Vợ mất sau 25 năm tìm con, bố Hưng Yên một mình gà trống nuôi cặp sinh đôi khôn lớn

Ngày 21/06/2020 06:01 AM (GMT+7)

Đến giờ, cặp song sinh trai nhà anh Hiểu đã được 11 tháng tuổi đang được bố dắt những bước đi chập chững đầu tiên.

vo mat sau 25 nam tim con, bo hung yen mot minh ga trong nuoi cap sinh doi khon lon - 1

“Nuôi con một bóng một hình

Giặt từng tã lót… tay mình tự lo

Những khi cảm sốt ốm o…

Đêm Cha không ngủ, ngồi co hàng giờ…

Năm canh thao thức bơ phờ

Thương con vô bến vô bờ là Cha…”

Những câu hát ru ấy của anh Nguyễn Văn Hiểu cứ vang lên giữa trưa hè oi ả trong căn nhà thiếu đi bóng dáng của người vợ gần 1 năm nay khiến ai cũng xót xa. Kể từ khi vợ mất đột ngột, cặp sinh đôi mới chỉ có 2 tháng tuổi, ông bố U50 ấy đã phải đảm nhận cả vai trò của người mẹ, một mình gà trống nuôi 2 con khôn lớn đến giờ.

vo mat sau 25 nam tim con, bo hung yen mot minh ga trong nuoi cap sinh doi khon lon - 3

Quặn thắt nhìn cặp song sinh mới 2 tháng tuổi đã đội khăn tang mẹ

Ở xóm 5 thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, ai cũng xót xa, thương cảm cho hoàn cảnh của cha con anh Nguyễn Văn Hiểu. Vừa được hưởng niềm vui làm bố sau 25 năm mỏi mắt tìm con chưa được bao lâu thì anh và cặp song sinh đã vĩnh viễn mất đi người vợ, người mẹ yêu quý. Vợ anh ra đi đột ngột để lại anh một mình nuôi 2 con trai sinh đôi vẫn còn khát sữa mẹ.

Đến nay, dù đã gần một năm trôi qua, nỗi đau ấy cũng đã nguôi ngoai nhưng mỗi khi nhìn thấy 2 con, nhìn lên di ảnh của vợ, anh Hiểu lại cay khóe mắt thương người vợ đầu ấp tay gối, thương 2 con thơ còn chưa biết mặt mẹ và thương cả bản thân mình.

Anh Hiếu đưa đôi mắt trầm ngâm, đượm buồn nhìn về di ảnh vợ nhớ lại ngày đau lòng nhất của mình. Anh kể, anh và chị Oanh kết hôn năm 1994. 25 năm kết hôn, vợ chồng anh đã cùng nắm tay nhau trải qua 2 lần mất con và cùng nhau đi không biết bao nhiêu bệnh viện chạy chữa, điều trị hết Tây y lại sang thuốc Nam thuốc Bắc và cả tâm linh mà không được.

Mặc lời dị nghị của mọi người, vợ chồng anh cứ bảo ban nhau làm lụng để đi tìm con. Năm 2018 sau khi nghe ông bạn già cùng làng tìm con ở Bệnh viện Bưu Điện thành công, vợ chồng anh cũng quyết lên đây tìm một lần nữa xem sao. Khi ấy anh đã 48 còn vợ 46 tuổi.

May mắn, cuối cùng sau bao nhiêu vất vả, vợ chồng anh thành công ngay lần chuyển phôi đầu tiên với thai kỳ tương đối thuận lợi, ngập tràn trong tiếng cười và niềm hy vọng. Mặc dù vợ anh sinh sớm ở tuần thứ 32, 2 bé trai chào đời lần lượt 1,8 và 2kg phải nằm lồng ấp một tuần nhưng cả nhà anh hạnh phúc vì đã mẹ tròn con vuông. Cuối cùng, vợ chồng anh cũng được lên chức bố mẹ. Tuy nhiên niềm hạnh phúc ấy chỉ vỏn vẹn được 2 tháng, vợ anh đã bỏ 3 con anh đi mà không nói một lời.

“Sau sinh, vợ mất sữa nên cả 2 bé được nuôi bộ hoàn toàn. Ngày nào vợ chồng tôi cũng tất bật pha sữa, thay bỉm cho 2 con. Dù ở tuổi đã gần ngũ tuần chăm sóc trẻ sơ sinh còn gượng gạo, khó khăn nhưng mỗi lần được cưng nựng các con, mệt mỏi bỗng dưng tan biến hết trong lòng 2 vợ chồng.

Tuy nhiên 3h sáng ngày 25/9 năm ngoái, tôi vẫn còn cùng vợ thức cho 2 con ăn bình thường rồi chợp mắt tiếp. Sau đó, các con quấy khóc đòi ăn, tôi gọi vợ không được, cứ nghĩ cô ấy mệt quá vậy mà đã bỏ 3 bố con đi lúc nào chẳng hay”, anh Hiểu rưng rưng.

vo mat sau 25 nam tim con, bo hung yen mot minh ga trong nuoi cap sinh doi khon lon - 4

Hình ảnh 2 bé mới 2 tháng tuổi đã đội khăn tang mẹ khiến ai cũng nghẹn lòng. 

Ngày đưa vợ ra đồng, nhìn di ảnh của vợ, nhìn 2 con còn nhỏ đội khăn tang mẹ, ruột gan anh Hiểu quặn thắt lại, những giọt nước mắt cứ chảy ngược vào trong. Anh thương vợ chưa được hưởng niềm hạnh phúc làm mẹ bao lâu đã vội ra đi, anh thương 2 con còn nhỏ thiếu thốn hơi ấm mẹ. Rồi sau này anh sẽ phải xoay sở ra sao để nuôi các con khôn lớn và sau này anh sẽ phải trả lời với các con ra sao về mẹ.

vo mat sau 25 nam tim con, bo hung yen mot minh ga trong nuoi cap sinh doi khon lon - 5

“Mong muốn lớn nhất của bố là làm sao nuôi 2 con khôn lớn”

Sau đám tang vợ, anh Hiểu cố kìm nén nỗi đau để tập trung lo cho 2 con. Mặc dù anh biết, phụ nữ chăm con đã vất vả rồi, đàn ông như anh chăm con còn vất vả gấp bội phần, đặc biệt lại là chăm con sinh đôi nhưng anh vẫn cố gắng hết sức để có thể hoàn thành vai trò một người mẹ, một người cha với các con, để các con không bị thiếu thốn.

Thời gian đầu mọi người trong gia đình ghé qua thường xuyên, giúp đỡ một chân một tay lúc có thời gian nên anh cũng đỡ khó khăn phần nào. Tuy nhiên một mình không thể chăm xuể 2 con cùng một lúc, mọi người trong nhà còn bận công việc không thể giúp đỡ được lâu dài nên anh phải thuê một người chăm giúp một bé.

“Phụ nữ chăm con vất vả rồi mà họ còn có sức chịu đựng, con khóc có thể cho bú ngay được còn đàn ông như tôi chăm con bộ vất vả gấp mấy lần. Nhiều khi pha sữa tính không được lúc nóng lúc nguội khiến bé hờn dỗi cả đêm. Rồi cả ngày cả đêm thức trông 2 bé nên vất vả lắm.

Hai bé sinh non yếu hay đi viện này nọ khổ hơn nữa. Từ lúc 2 bé sinh đến giờ tôi vẫn phải đưa bé vào viện khám định kỳ thường xuyên còn những bệnh phổ thông chỉ đưa đi khám tư nhân gần nhà cho tiện”, anh Hiểu chia sẻ những khó khăn khi gà trống chăm 2 con mọn của mình.

vo mat sau 25 nam tim con, bo hung yen mot minh ga trong nuoi cap sinh doi khon lon - 6

Hai bé trai nhà anh Hiểu giờ đã được 11 tháng. 

Nói đến đây, anh Hiểu đượm buồn thổ lộ, nhiều đêm chăm 2 con không dỗ được, nghĩ đến vợ mất anh lại buồn, cay khóe mắt. Nhưng rồi anh phải nhanh chóng gạt hết đi để tập trung lo cho con vì anh biết mình vẫn còn 2 con làm chỗ dựa, vẫn còn có vợ ở trên cao phù hộ.

Hiện tại, mỗi tháng anh phải chi trả 5 triệu đồng để thuê người chăm bé đỡ. Tuy nhiên, thuê người giúp là vậy nhưng họ cũng chỉ chăm được một bé nên anh vẫn phải ở nhà chăm bé còn lại mà không có thời gian đi làm kinh tế.

Mỗi khi có việc cũng chỉ tranh thủ được một chốc, một nhát khoảng 30 phút, một tiếng ra ngoài. Nhà có mấy sào ruộng anh cũng đành cho người ta cấy sản, còn đàn gà Đông Tảo trước đây là một phần kinh tế của gia đình anh cũng bỏ gần một năm nay chẳng nuôi được bởi mỗi lần con khóc anh chẳng có thời gian, tâm trí nào để chăm cho chúng.

“Bây giờ cuộc sống của tôi đang gặp chút khó khăn về nhân lực và kinh tế. Tôi phải thuê thêm một người chăm bé vì một mình không chăm được cả 2. Mỗi tháng thuê một người mất khoảng 5 triệu cùng với tiền chi tiêu hàng ngày trong khi tôi không đi làm được kinh tế nên cũng có chút khó khăn. May mắn có các nhà hảo tâm hỗ trợ sữa, bỉm nên từ khi mẹ 2 bé mất đến giờ vẫn còn tôi không phải lo 2 khoản này”, anh Hiểu bộc bạch.

vo mat sau 25 nam tim con, bo hung yen mot minh ga trong nuoi cap sinh doi khon lon - 7

Vì các con còn nhỏ nên anh chẳng làm được kinh tế. Mọi gánh nặng đổ lên đôi vai gầy của anh nhưng anh vẫn lạc quan vì có các con. 

Gạt đi những nỗi buồn, anh Hiểu lại cười cho biết, “gà trống nuôi con” nên anh cũng đảm đang tháo vát, nhanh nhẹn hơn dù đã ở tuổi ngũ tuần. Một tay anh tự lo nấu cháo, nấu bột cho 2 con khi đến thời gian ăn dặm được. Không chỉ kiêm việc đi chợ, ngày nào anh cũng tìm rau dưa, thức ăn xay sáng, chiều để nấu bột, nấu cháo cho con.

May mắn 2 con thương bố nên ngoan, mỗi ngày mỗi bé ăn 2 bữa cháo với uống 500-600ml sữa, không hề làm nũng quấy khóc hay đòi bố đưa đi ăn rong. Hiện tại, 2 bé đã được 11 tháng tuổi, một bé nặng 8,5kg còn một bé nặng 8kg. Không chỉ vậy, 2 bé bây giờ đã có thể bò thoăn thoắt và đang bắt đầu chập chững tập đi.

vo mat sau 25 nam tim con, bo hung yen mot minh ga trong nuoi cap sinh doi khon lon - 8

Hai bé hiện đang tập đi nên anh luôn phải để mắt tới. 

Anh Hiểu tâm sự, dẫu nhiều đêm gác tay lên trán rớm nước mắt vì tủi thân khi nghĩ đến hoàn cảnh đơn thân nuôi con của mình, nghĩ làm sao xoay sở lo cho 2 con được tốt nhất mỗi ngày nhưng nhìn thấy hình ảnh 2 con khôn lớn, khỏe mạnh mỗi ngày, nhìn thấy nụ cười của 2 con và nhìn thấy từng bước đi chập chững của chúng để sà vào lòng bố, anh lại phần nào bớt đi những gánh nặng nỗi lo trong lòng.

Đối với anh, niềm hạnh phúc lớn nhất chính là 2 con và anh sẽ cố gắng là cánh chim đưa con đi thật xa, là lá chắn để che chở 2 con suốt đời.

“Nhiều người có những mong muốn to lớn, cao sang nhưng Ngày của Cha, bố chỉ có mong muốn lớn nhất là làm sao nuôi 2 con trai khỏe mạnh, khôn lớn bằng con nhà người ta. Bố chẳng có mong muốn gì hơn vậy. Bố sẽ không phải là người cha hoàn hảo nhưng bố sẽ vẫn yêu thương các con theo cách hoàn hảo nhất”, anh Hiểu nhắn nhủ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-mat-sau-25-nam-tim-con-bo-hung-yen-mot-minh-ga-tro...

Nuôi 3 con nhỏ, bố đơn thân từng chạy xe máy hơn 500 km đi diễn hài mưu sinh
Có những ngày cả 4 bố con anh Quốc Thanh chỉ sống với 50 nghìn, có những ngày bố con anh chạy xe máy hàng trăm cây số, vượt qua bóng đêm những khu...
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bé ơi bố ở bên con