Vợ “Táo quân” Tự Long kể chuyện: Quen chăm con một mình, vợ chồng chỉ gặp nhau lúc 2h sáng

Như Loan Ngày 12/02/2021 05:55 AM (GMT+7)

Mỗi khi bố về nhà, hai cô con gái của nghệ sĩ Tự Long "quên" luôn mẹ.

Vợ “Táo quân” Tự Long kể chuyện: Quen chăm con một mình, vợ chồng chỉ gặp nhau lúc 2h sáng - 1

Tết là dịp để mỗi chúng ta nghỉ ngơi, đoàn viên gia đình và gặp gỡ bạn bè sau một năm dài học tập, công tác. Còn Tết của nghệ sĩ là những ngày tất bật với lịch quay, lịch diễn phục vụ công chúng. Thậm chí, với những người phụ nữ có chồng công tác trong lĩnh vực nghệ thuật họ đã quá quen với việc sắp xếp công việc gia đình, con cái một mình trong những giáp Tết.

Với gia đình của nghệ sĩ nhân dân Tự Long cũng vậy. Càng về những ngày cuối năm, người nghệ sĩ đa tài lại càng trở nên bận rộn hơn với lịch diễn hài, đóng phim, tập Táo Quân… nhiều hôm 2 vợ chồng chỉ có thể gặp nhau lúc 3 giờ sáng khi anh đi tập Táo Quân trở về nhà, các con vì quá nhớ nên chỉ cần bố ở nhà sẽ tranh giành chỗ được ngồi cạnh sau giờ phút nghỉ ngơi hiếm hoi.

Vợ “Táo quân” Tự Long kể chuyện: Quen chăm con một mình, vợ chồng chỉ gặp nhau lúc 2h sáng - 3

Nghệ sĩ Tự Long kết hôn lần hai vào tháng 5/2015. Bà xã anh tên Minh Nguyệt hiện làm việc tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Cùng ghé thăm gia đình NSND Tự Long để lắng nghe những trải lòng từ bà xã của anh là chị Trần Minh Nguyệt – người phụ nữ đảm đang, khéo léo cũng là hậu phương vững chắc để anh yên tâm cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Vợ “Táo quân” Tự Long kể chuyện: Quen chăm con một mình, vợ chồng chỉ gặp nhau lúc 2h sáng - 4

Chào chị Minh Nguyệt, chúng ta vừa kết thúc một năm 2020 chồng chất những khó khăn, cuộc sống của chị, đặc biệt là tổ ấm của nhà bé Táo năm qua có bị xáo trộn nhiều không?

Năm 2020, một năm chứng kiến thiên tai, dịch bệnh và nhiều mất mát không đong đếm nổi. Tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta ít nhiều đều có những sự ảnh hưởng đến cuộc sông. Gia đình tôi cũng thật sự may mắn vì sự xáo trộn và ảnh hưởng không nhiều, nó dừng ở mức độ công việc và thời gian thôi. Chẳng hạn như nửa cuối năm thì mình phải làm bù, làm tăng tốc hơn.

Năm nay Táo Quân trở lại, nghệ sĩ Tự Long lại bận bịu hơn với lịch tập. Một mình chị đã xoay sở ra sao sau khi kết thúc một ngày làm việc lại vội vàng trở về nhà chăm sóc nhà cửa, lo cho 2 cô con gái?

Thực ra tôi cũng khá quen với việc sắp xếp công việc gia đình, con cái một mình vì bình thường công việc của chồng tôi cũng khá bận rộn. Dịp gần Tết thì đặc biệt hơn 1 chút đó là chương trình Táo quân hay luyện tập vào buổi đêm, đồng nghĩa với việc 2,3 giờ sáng vợ chồng tôi mới gặp nhau, nhiều lúc muốn bàn việc gì chúng tôi nhắn tin sẽ nhanh hơn là bàn trực tiếp.

Vợ “Táo quân” Tự Long kể chuyện: Quen chăm con một mình, vợ chồng chỉ gặp nhau lúc 2h sáng - 5

Người đời vẫn hay nói, sinh con một bề, cha mẹ dễ làm ăn, chuyện vui cứ tiếp diễn… Chị có thấy từ ngày sinh bé gái thứ 2, công việc, cuộc sống của gia đình thuận lợi hơn rất nhiều không? Liệu câu nói của dân gian có đúng với gia đình NS Tự Long?

Tôi cũng không dám khẳng định vì con cái là "nhân duyên", mọi việc trong cuộc sống không có điều gì tự nhiên cả. Hơn nữa, trộm vía là từ ngày chúng tôi quyết định về chung 1 nhà thì mọi việc từ đó đều "xuôi chèo mát mái". Còn về việc từ ngày có thêm bé gái thứ 2 khiến tôi cảm nhận thêm sự gắn kết gắn bó hơn trong gia đình, sự thấu hiểu và chia sẻ nhiều hơn từ chồng.

Vậy còn chuyện “con gái là người tình kiếp trước của cha”, thậm chí với nhiều gia đình vì bố yêu con gái quá mà mẹ bị ra rìa, nhà chị có vậy không?

Câu này thì tôi nghĩ là đúng đấy! Bởi vì 2 con tôi mỗi khi thấy bố về là "quên" mẹ luôn, 2 đứa luôn tranh giành cái chỗ được ngồi cạnh bố. Ngược lại, khi bố về muộn thì con gái gọi về sẽ hiệu quả hơn là mẹ gọi.

Vợ “Táo quân” Tự Long kể chuyện: Quen chăm con một mình, vợ chồng chỉ gặp nhau lúc 2h sáng - 6

Hai cô con gái cưng của nghệ sĩ càng lớn càng bộc lộ năng khiếu nghệ thuật giống bố.

Vợ “Táo quân” Tự Long kể chuyện: Quen chăm con một mình, vợ chồng chỉ gặp nhau lúc 2h sáng - 7

Năm 5 về chung một nhà, nhiều năm liền những ngày cuối năm luôn phải lủi thủi 1 mình vì chồng bận đi diễn, chưa kể công việc của anh thường xuyên phải đi công tác, lưu diễn dài ngày. Có khi nào chị thấy ân hận vì quyết định lấy chồng nghệ sĩ, không có nhiều thời gian cho vợ con?

Nếu nói là không thì cũng không hẳn, cũng có những lúc công việc bận quá mà con cái lại ốm thì tôi cũng thoáng có suy nghĩ ấy. Nhưng bù lại sự quan tâm đến vợ con của chồng khiến tôi cảm thấy được bù đắp và thấy sự hi sinh của mình là xứng đáng.

Cụ thể là dù bất cứ ở đâu, giờ nào hay bận thế nào thì anh Tự Long luôn là người chủ động nhắn tin cho vợ. Quan trọng ở đây là sự chủ động, khi người đàn ông chủ động điều đó sẽ đem đến lòng cảm kích và sự an tâm cho người phụ nữ nhiều lắm. Rồi còn rất nhiều việc mà tôi không kể hết được, ví dụ như ở khu tôi ở mọi người thường quen với hình ảnh một anh Tự Long tay xách nách mang nào rau, nào thịt. Hình ảnh này diễn ra liên tục vì bất cứ khi nào có thời gian, được về sớm là chồng tôi thường mua đồ ăn về và tự tay nấu cho vợ con.

Những năm trước khi bố đi diễn Táo Quân, chị vẫn bế Táo Nhỏ đi cổ vũ cho bố, năm nay có 2 em bé, chị có tay bồng tay bế 2 em bé đến xem bố diễn không?

Có, tôi thường xuyên cho các con đi theo bố diễn vì cả 2 đứa đều rất thích. Gần đây nhất là 2 bé nhà tôi đã có dịp đến xem chương trình Xuân Phát Tài 11.

Vợ “Táo quân” Tự Long kể chuyện: Quen chăm con một mình, vợ chồng chỉ gặp nhau lúc 2h sáng - 8

Vợ “Táo quân” Tự Long kể chuyện: Quen chăm con một mình, vợ chồng chỉ gặp nhau lúc 2h sáng - 9

Nói về cô em thứ 2, đó là một em bé như thế nào thưa chị?

Từ ngày có em thì chị Táo đã bị "soán ngôi". Lý do là vì cô em có những khả năng và năng khiếu bộc lộ sớm hơn cả chị. Đặc biệt là khả năng cảm thụ âm nhạc, khiếu bắt chước và nhại theo rất nhanh.

Nếu như các Tết khác năm nào chị cũng về Từ Sơn sum vầy bên gia đình chồng thì năm nay anh chị có dự định gì?

Nếu có, chúng tôi sẽ đi du lịch vào khoảng sau mùng 5 tết.

Năm 2021 chị có dự định hay mong ước gì cho bản thân, cho gia đình không? Anh chị có kế hoạch săn "một chú trâu vàng"?

Bản thân tôi không mong gì to lớn, lúc nào cũng chỉ mong cả gia đình có thật nhiều sức khoẻ để có thể làm nhiều việc tốt, ý nghĩa cho cuộc sống của mình, cho gia đình và cho xã hội. Còn dự định săn trâu vàng thì chắc là không vì nhà tôi hiện đang đã có quá nhiều "trâu". (Cười)

Cảm ơn chị, chúc chị và gia đình năm mới bình an!

Vợ “Táo quân” Tự Long kể chuyện: Quen chăm con một mình, vợ chồng chỉ gặp nhau lúc 2h sáng - 10

Dù bận rộn quanh năm song nghệ sĩ Tự Long hiểu và thương vợ con hơn ai hết. Anh luôn tranh thủ từng giờ nghỉ ngơi để ở bên gia đình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-tao-quan-tu-long-ke-chuyen-quen-cham-con-mot-mi...

Quá khứ cơ cực chăm liền 2 con của nữ DV miền Nam sẽ tham gia Táo Quân 2021
Kỉ niệm ấn tượng nhất với Lâm Vỹ Dạ ngày nuôi con nhỏ có lẽ là cảnh ôm con đi diễn cùng, nghe tiếng con khóc sau cánh gà mà quên luôn lời thoại.
Theo Như Loan (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tết âm lịch năm 2021