Bộ sách tương tác bách khoa tri thức độc đáo dành cho trẻ em từ 3 đến 8 tuổi

Nguyễn Trang Ngày 16/08/2020 16:00 PM (GMT+7)

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, có rất nhiều nguồn cung cấp thông tin để cha mẹ giúp trẻ tiếp cận, khám phá thế giới xung quanh; một trong số nguồn hữu ích và đáng tin cậy đó là sách tương tác.

Đối với trẻ từ 3 đến 8 tuổi, việc cho trẻ khám phá khoa học và đời sống có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển nhận thức, tạo điều kiện hình thành kiến thức nền tảng và phát triển tư duy cho trẻ. Ở lứa tuổi này, các em có nhu cầu rất lớn trong việc tiếp xúc và nhận thức thế giới xung quanh, vì vậy nếu cha mẹ tạo cho trẻ môi trường tốt, giúp trẻ tiếp cận tối đa với những kiến thức phù hợp với lứa tuổi thì sẽ thúc đẩy quá trình phát triển của trẻ một cách hiệu quả nhất.

Bộ sách tương tác bách khoa tri thức độc đáo dành cho trẻ em từ 3 đến 8 tuổi - 1

Bộ sách Bách Khoa Tri Thức Đa Tương Tác.

Bách khoa tri thức đa tương tác mang đến cho trẻ góc nhìn toàn diện về thế giới xung quanh

Bộ sách tương tác bách khoa tri thức độc đáo dành cho trẻ em từ 3 đến 8 tuổi - 3

Bách Khoa Tri Thức Đa Tương Tác – Chủ đề “Trường học”.

Bộ Bách Khoa Tri Thức Đa Tương Tác được xem là bộ sách bách khoa tri thức đầu đời của trẻ, chứa đựng khối lượng kiến thức đồ sộ và phong phú với hơn 30 chủ đề từ cơ thể người đến trường học, không gian, các sự kiện. Mỗi tập sách được trình bày khoa học để các bé có cái nhìn chân thực nhất về từng chủ đề, đồng thời đáp ứng sự ưa khám phá, tò mò về thế giới xung quanh của các bé.

Từ kiến thức khoa học về vũ trụ như “Màn đêm”, “Bốn mùa”, đến thông tin xung quanh các loài “Khủng long” hay câu chuyện của “Các tòa lâu đài”, câu chuyện của “Những tên cướp biển” cũng như những câu hỏi bé thường thắc mắc như “Ở đâu? Từ đâu nhỉ?” cho đến những kiến thức vô cùng gần gũi như “Năm giác quan”, “Trường học”,…

Các chủ đề được phân loại phù hợp theo độ tuổi của trẻ, phù hợp với mức độ nhận thức để đảm bảo việc tiếp thu hiệu quả nhất

Bộ sách tương tác bách khoa tri thức độc đáo dành cho trẻ em từ 3 đến 8 tuổi - 4

Bách Khoa Tri Thức Đa Tương Tác – Chủ đề “Ở đâu? Từ đâu nhỉ?”.

Nhắc đến bách khoa tri thức chúng ta thường nghĩ ngay tới những vấn đề cao siêu như: Trái đất được hình thành như thế nào, cấu tạo ra sao? Tại sao lại có màn đêm? Loài khủng long có những đặc điểm gì? Các Pharaon là ai?... Vì vậy đại đa số các bậc phụ huynh đều cho rằng khoa học là những vấn đề của người lớn, trẻ em chưa cần thiết tìm hiểu, và cũng chưa đủ vốn sống để tìm hiểu.

Bộ sách tương tác bách khoa tri thức độc đáo dành cho trẻ em từ 3 đến 8 tuổi - 5

Bách Khoa Tri Thức Đa Tương Tác – Chủ đề “Pharaon thần bí”.

Nhưng thực tế dưới đôi mắt trẻ thơ, những vấn đề đó lại vô cùng đơn giản và là cả một bầu trời kiến thức thú vị cần khám phá. Đó là quan sát những sự vật, hiện tượng xảy ra xung quanh nhằm phân tích, giải thích cách thức hoạt động, sự tồn tại của sự vật hiện tượng đó. Trong Bách Khoa Tri Thức Đa Tương Tác, các chủ đề được phân loại phù hợp theo độ tuổi của trẻ từ 3 đến 8 tuổi, phù hợp với mức độ nhận thức để đảm bảo việc tiếp thu hiệu quả nhất.

Các kiến thức tiếp cận tới trẻ qua bộ minh họa đẹp mắt và hình thức đa tương tác mới mẻ, thú vị

Bộ sách tương tác bách khoa tri thức độc đáo dành cho trẻ em từ 3 đến 8 tuổi - 6

Cách lật mở thú vị kích thích sự sáng tạo của trẻ.

Điểm đặc biệt ở Bách Khoa Tri Thức Đa Tương Tác là trong mỗi trang sách sẽ mở ra những chi tiết tương tác hấp dẫn như lật mở, khám phá, pop - up, những khối hình xoay tròn thú vị. Theo các chuyên gia giáo dục sớm, những cuốn sách tương tác mang đến cho trẻ rất nhiều lợi ích: kích thích sáng tạo, phát triển đa giác quan ở trẻ, đặc biệt là tương tác xúc giác (tay) và tương tác thị giác (mắt); giúp trẻ ham học hỏi, tập tư duy logic, tăng trưởng chỉ số thông minh.

Bộ sách tương tác bách khoa tri thức độc đáo dành cho trẻ em từ 3 đến 8 tuổi - 7

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà nghiên cứu tâm sinh lý trẻ em và các nhà giáo dục học gọi giai đoạn từ 3 đến 8 tuổi là giai đoạn vàng cho trẻ khám phá tri thức khoa học và đời sống.

Trẻ em luôn phấn khích với thế giới khoa học và đời sống, khi được tiếp xúc với những kiến thức về khoa học, chúng không còn nghịch ngợm bởi vì chúng đã quá bận rộn với việc tìm hiểu những thứ thú vị khác. Trẻ sẽ bắt đầu nói cho cha mẹ về những sự dự đoán, cái mà trẻ quan sát được, và trẻ liên tục đưa ra những câu hỏi đối với cha mẹ. Đó là lúc tư duy của trẻ được mở rộng, kích thích được não bộ sự suy nghĩ.

Bách khoa tri thức đa tương tác tạo cho trẻ sự tò mò được tìm hiểu nhiều hơn nữa ở các cuốn sách tiếp theo

Bộ sách tương tác bách khoa tri thức độc đáo dành cho trẻ em từ 3 đến 8 tuổi - 8

Đa dạng tương tác giúp trẻ sáng tạo cách đọc sách của riêng mình.

Bộ sách Bách Khoa Tri Thức Đa Tương Tác là sự kết hợp kiến thức của những bộ bách khoa tri thức kinh điển và bộ sách tương tác khổ lớn để trở thành sản phẩm ưu việt và hoàn hảo. Bộ sách sau khi được mua bản quyền đã được nghiên cứu và thực hiện các bước gia công tỉ mỉ. Làm sao để các chi tiết từ lật mở, chuyển động, pop -up, kéo - đẩy,… đều phải chuẩn chỉnh từng nếp gấp, từng chuyển động trơn tru, chắc chắn.

Bộ sách tương tác bách khoa tri thức độc đáo dành cho trẻ em từ 3 đến 8 tuổi - 9

Mỗi chi tiết đều được làm công phu và an toàn cho trẻ.

Để đáp ứng yêu cầu an toàn và thân thiện với trẻ, 100% các chi tiết tương tác trong mỗi cuốn sách đều được làm thủ công rất công phu và tỉ mỉ với khoảng thời gian dài gấp nhiều lần so với sách thông thường. Khi xoay tròn, lật mở, kéo đẩy,... các "bí mật" dần hiện ra và trẻ tự do khám phá. Sự tò mò được tìm hiểu nhiều hơn nữa tạo hứng khởi cho trẻ ở các cuốn sách tiếp theo.

Khi cùng các con lật mở mỗi trang sách, cha mẹ sẽ nhận thấy mọi cảm xúc đều vượt qua khuôn khổ của một cuốn sách, đó chính là sự gắn kết, sự tương tác nhiều chiều diễn ra ngay trong mỗi khoảnh khắc bên con. Bách Khoa Tri Thức Đa Tương Tác là món quà ý nghĩa dành cho con trong những hành trình khám phá đầu đời.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bo-sach-tuong-tac-bach-khoa-tri-thuc-doc-dao-danh-cho...

Theo Nguyễn Trang (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn