Đi Tìm Tình Yêu: Phép chữa lành tinh thần diệu kỳ bằng thấu hiểu và yêu thương

Minh Tuệ Ngày 20/08/2020 22:30 PM (GMT+7)

Đi Tìm Tình Yêu là cuốn sách đưa lại sự chữa lạnh, giúp mọi người biết yêu thương chính bản thân mình.

Tình yêu thật tuyệt vời. Nhưng không phải ai cũng hiểu được điều đấy. Có những người tốn hàng giờ đồng hồ mỗi ngày để dằn vặt người mình yêu. Là vì họ chưa biết cách yêu hay có quá nhiều tổn thương để có hạnh phúc đích thực? Cuốn sách Đi Tìm Tình Yêu được viết bởi Byron Katie – một con người có nỗ lực phi thường sẽ hướng dẫn bạn học cách để có một tình yêu trọn vẹn và làm chủ hạnh phúc của mình.

Đi Tìm Tình Yêu: Phép chữa lành tinh thần diệu kỳ bằng thấu hiểu và yêu thương - 1

Bản chất của tình yêu

Bạn có biết rằng tình yêu thương là bản chất của con người? Tình yêu không kiếm tìm điều gì khác ngoài nó cả, bản thân – tự nó là hoàn hảo. Một tình yêu trọn vẹn là sự đủ đầy, nó có tất cả những gì nó nên là, nó không muốn, không cần và cũng không phải làm gì cả. Vậy nên khi nghe một ai đó nói rằng họ yêu một người và muốn được người đó yêu lại, bạn có thể biết chắc rằng họ đang không nói đến tình yêu đâu, mà họ đang nói về một thứ khác.

Đôi lúc, bạn có thể đánh đổi tình yêu lấy những suy nghĩ căng thẳng xuất hiện trong chốc lát. Đó là một hành trình ngắn đi tới ảo tưởng. Tìm kiếm tình yêu là cách bạn đánh mất nhận thức về tình yêu. Nhưng bạn chỉ có thể mất nhận thức về tình yêu chứ không đánh mất trạng thái yêu. Đó không phải là sự lựa chọn, vì tình yêu có trong chúng ta. Điều đó là bất biến. Khi bạn tự vấn suy nghĩ căng thẳng của mình, đầu óc bạn thông suốt, tình yêu sẽ đến với bạn.

Đi Tìm Tình Yêu: Phép chữa lành tinh thần diệu kỳ bằng thấu hiểu và yêu thương - 3

Tình yêu can dự vào mọi thứ mà không cần điều kiện. Không thể có cách nào để can dự vào tình yêu của bạn trừ phi bạn giải phóng niềm tin rằng bạn muốn điều gì đó từ người yêu của mình. Đó mới là kết nối thật sự.

Đâu là chìa khóa dẫn đến sự thấu hiểu và yêu thương chính mình?

Cũng giống như rất nhiều người chúng ta, Byron Katie, tác giả cuốn sách Đi Tìm Tình Yêu từng có một cuộc đời nhiều tổn thương, thường trực sống trong những nỗi lo lắng, bất an, kích động và dễ rơi vào điên loạn. Thế nhưng, từ trong đau đớn vô cùng ấy, bằng ý chí, nghị lực và tâm hồn mình, bà đã dần hồi phục và tìm được sự thức tỉnh nội tâm.

Trong khi phần lớn mọi người đều đang vội vã lao vào vòng quay của các mối quan hệ, hoặc điên đảo trong những cảm xúc cá nhân thì Byron Katie lại đưa ra một phương thức sống hoàn toàn khác: hãy biết tự vấn trước khi bạn có ý định làm bất kỳ điều gì.

Đi Tìm Tình Yêu: Phép chữa lành tinh thần diệu kỳ bằng thấu hiểu và yêu thương - 4

Phương pháp Tự vấn của Katie trong Đi Tìm Tình Yêu chú trọng vào việc đặt ra và trả lời các câu hỏi. Nó giống như một quãng dừng của tâm trí trước khi chúng ta định nghĩ, nói, hành động theo sự bộc phát của tâm cảm hay suy nghĩ. Nó buộc người ta phải biết dừng lại, nhìn sâu vào chính mình, công bằng với các cảm xúc của mình, công bằng hơn với người khác; và đó cũng là cơ hội để lý trí của ta trở nên sáng suốt hơn

Đối với con người mà nói, tình yêu và sự trân trọng, sự thừa nhận của người khác luôn là hai trong số những nhu cầu căn bản nhất mà mỗi người tìm kiếm suốt cuộc đời. Thế nhưng, càng tìm kiếm và kỳ vọng nhiều vào bên ngoài, chúng ta càng đau khổ. Ta dễ dàng đổ lỗi cho ai đó khi thấy mình thua thiệt, dễ dàng nhận cảm xúc lên thành một mớ cảm xúc bùng nhùng, chẳng khác chi con quái vật đang vươn những cái xúc tu kéo ta xuống vực sâu thăm thẳm.

Đi Tìm Tình Yêu: Phép chữa lành tinh thần diệu kỳ bằng thấu hiểu và yêu thương - 5

Quả là, càng mong cầu lắm, càng đau khổ nhiều. Rốt cùng, chúng ta cũng phải tự đặt ra cho mình một câu hỏi rằng: có thật là ta cần tình yêu và sự thừa nhận của người khác đến vậy không? Hay ta cần một điều gì khác?

Byron Katie thông qua Đi Tìm Tình Yêu nói với chúng ta rằng, không, cái ta cần trước tiên là sự tự yêu thương và trân trọng mình. Nếu bạn có thể yêu thương và công bằng với chính mình, bạn sẽ biết yêu thương và trân trọng người khác. Bằng những trải nghiệm quý giá của mình, Byron Katie đã hướng dẫn ta bình tĩnh ngồi lại, nhìn sâu vào thế giới nội tâm của ta khi có sự việc chẳng như ý.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/di-tim-tinh-yeu-phep-chua-lanh-tinh-than-dieu-ky-bang...

Day dứt với hoài niệm tình đầu, 10 năm chờ một bóng người không trở lại của cô gái 9x
Tina Yuan hiện đang sống và làm việc tại Singapore đã cho ra mắt tác phẩm đầu tay Lỡ Hẹn Paris trong những ngày tâm điểm của dịch COVID-19.
Theo Minh Tuệ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn