Hài hước với hình ảnh người vợ "bị lừa" gội đầu sau 10 ngày ở cữ

Thảo Nguyên - Ngày 16/12/2022 16:00 PM (GMT+7)

Dù biết bị lừa nhưng vẻ mặt của người vợ khi được chồng giả vờ gội đầu cho khi đang ở cữ vẫn rất mãn nguyện.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội rần rần chia sẻ những hình ảnh đáng yêu của một gia đình trẻ khi có vợ vừa sinh em bé được 10 ngày. Do đang ở cữ nên bà mẹ trẻ này phải kiêng khem nhiều thứ, đặc biệt không được tắm gội đầu. Vì thế suốt 10 ngày qua, mẹ bỉm đang ở cữ này chỉ có 1 mong ước duy nhất được gội đầu sạch sẽ.

Hài hước với hình ảnh người vợ amp;#34;bị lừaamp;#34; gội đầu sau 10 ngày ở cữ - 1

Do đang ở cữ nên bà mẹ trẻ này phải kiêng khem nhiều thứ, đặc biệt không được gội đầu 10 ngày qua.

Và sau 10 ngày ở cữ, người chồng cuối cùng đã đồng ý cho vợ được gội đầu. Nhưng sau một hồi chuẩn bị dầu gội, nước gội đầu và bắt vợ nằm trên giường để thực hiện thì người này lại lấy 1 túi ni lông trùm hết mái tóc vợ để anh có thể thoải mái đổ nước mà không bị ướt tóc. Bên cạnh đó, anh vẫn thực hiện massage cho vợ như bình thường.

Hình ảnh phì cười trên của ông chồng trêu vợ, muốn cho vợ cảm giác đang được gội đầu như thật khi ở cữ khiến nhiều người phì cười: “Sao không sấy luôn cho gói gọn công trình?”; “Cách gội đầu mà không muốn ướt tóc”; “3 phần bất lực, 7 phần như 3”; “Thà không gội còn hơn”…

Hài hước với hình ảnh người vợ amp;#34;bị lừaamp;#34; gội đầu sau 10 ngày ở cữ - 2

Hài hước với hình ảnh người vợ amp;#34;bị lừaamp;#34; gội đầu sau 10 ngày ở cữ - 4

Và sau 10 ngày ở cữ, người chồng cuối cùng đã đồng ý cho vợ được gội đầu.

Dù biết bị lừa nhưng vẻ mặt của người vợ khi được chồng giả vờ gội đầu cho sau cữ vẫn rất mãn nguyện.

Ngay sau khi những hình ảnh đáng yêu về cặp vợ chồng trẻ được lan truyền trên mạng xã hội, bên cạnh nhiều người khen anh chồng tâm lý, chiều chuộng vợ thì nhiều mẹ bỉm sữa khác rần rần phản đối chuyện quá kiêng cữ tắm gội sau sinh. Họ cho rằng thời nay ít bà đẻ nào kiêng kỹ như thế.

Nhiều mẹ bỉm sữa cho biết, sau sinh mổ dù mới chỉ sang ngày thứ 3, vừa mới rút ống thông tiểu thì họ đã gội đầu, ngày thứ 4 thì tắm. Khi tắm xong, điều dưỡng vệ sinh vết mổ cho. Bởi bác sĩ nói không phải kiêng kỹ quá cơ thể dễ nhiễm khuẩn.

Hài hước với hình ảnh người vợ amp;#34;bị lừaamp;#34; gội đầu sau 10 ngày ở cữ - 5

Hài hước với hình ảnh người vợ amp;#34;bị lừaamp;#34; gội đầu sau 10 ngày ở cữ - 6

Hài hước với hình ảnh người vợ amp;#34;bị lừaamp;#34; gội đầu sau 10 ngày ở cữ - 7

Hài hước với hình ảnh người vợ amp;#34;bị lừaamp;#34; gội đầu sau 10 ngày ở cữ - 8

Cảnh gội đầu cho vợ ở cữ khiến nhiều người phì cười.

Một số mẹ bỉm sữa khác cũng kể dù sinh con ở bên Nhật nhưng sau sinh 1 hôm bác sĩ đã bảo sản phụ phải đi tắm và gội đầu vì lúc sinh mất sức ra mồ hôi bẩn sẽ gây ngứa ngáy khó chịu.

Hầu hết các mẹ bỉm sữa đều lý giải, thời đại 4.0 rồi nên ít ai đã thiếu hiểu biết kiêng cả tháng không tắm gội sau sinh. Ngược lại chỉ có thế hệ trước kiêng vì trước đây không có phòng tắm kín sợ gió máy. Còn hiện nay, phòng tắm kín nước ấm thì có sẵn, tắm gội xong sấy khô vừa sạch sẽ vừa không lây vi khuẩn cho con.

Sau sinh bao lâu thì được tắm gội trở lại?

Tùy thuộc vào sức khỏe cũng như việc phụ nữ đẻ thường hay đẻ mổ để có thể đưa ra thời gian lý tưởng tắm gội sau sinh.

Thời gian tắm gội với phụ nữ sinh thường

Không nên kiêng cữ quá lâu việc tắm gội khi cơ thể bạn đã khỏe trở lại sau quá trình sinh. Phụ nữ sinh thường sau 2-3 ngày là có thể tắm gội nhẹ nhàng được. Nên tắm bằng nước ấm và có thể sử dụng vòi hoa sen để tắm ở tư thế đứng. Không nên tắm ngâm bồn vì ảnh hưởng đến vết thương do rạch tầng sinh môn. Ngoài ra nên tắm nhanh, tắm ở nơi kín gió, sấy tóc thật khô sau khi tắm gội để đảm bảo sức khỏe cho cho bản thân.

Thời gian tắm gội với phụ nữ sinh mổ

Đối với những phụ nữ sinh mổ, thời gian tắm sau sinh có thể lâu hơn, bởi vì vết mổ cần thời gian để lành trước khi tiếp xúc với nước. Khoảng thời gian lý tưởng để tắm gội sau khi sinh mổ là từ 5-7 ngày khi vết mổ đã khô bề mặt và tình hình sức khoẻ đã ổn định. Khi tắm, nên sử dụng nước ấm, tắm nhẹ nhàng với vòi hoa sen. Sau khi tắm xong, nên dùng gạc sạch để thấm khô vết mổ, tránh nước đọng lại gây viêm nhiễm.

Thời gian để tắm chỉ nên khoảng từ 5-10 phút, không nên tắm quá lâu, tránh nhiễm lạnh. Sau khi tắm xong, lau người và sấy tóc khô trước khi ra khỏi phòng tắm. 

Đối với những phụ nữ sinh mổ, cần chú ý đến vết mổ sau khi tắm gội xong, lau khô nước ở vết mổ và không tự ý bôi bất cứ loại kem hay thuốc nào khi chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ. 

Vợ Bùi Tiến Dũng đẻ xong đã mặc lại đồ cũ ngon lành, để lộ ngoại hình ở cữ khác xa
Nhiều chị em tiêu tốn khoản tiền mua quần áo trước và sau sinh do ngoại hình thay đổi, nhưng Dianka thì ngoại lệ.

Làm đẹp sau sinh

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kiêng sau sinh