9X Việt mang bầu chỉ ăn cơm với nước đá, sau sinh cứ chồng thay đồ là "nổi máu điên"

Thùy Dương. Ngày 23/09/2021 06:56 AM (GMT+7)

Tuy vậy, đây mới chỉ là một vài trong số nhiều những khó khăn mà bà mẹ này phải trải qua trong lúc bầu bí và sinh con.

Tham gia chương trình Vợ Chồng Son phiên bản ở Mỹ, cặp vợ chồng Võ Hoàng Luân và Nguyễn Bình Phương Linh đã có nhiều chia sẻ về mối duyên tiền định khi cả hai phát hiện ra họ đã từng học cùng trường cấp 1, cô giáo chủ nhiệm của lớp Hoàng Luân năm trước lại trở thành cô giáo chủ nhiệm của Phương Linh năm sau. Bên cạnh câu chuyện tình đẹp, cặp đôi cũng tiết lộ thêm về những khó khăn mà họ đã cùng nhau vượt qua, nhất là trong giai đoạn bầu bí và sinh con.

9X Việt mang bầu chỉ ăn cơm với nước đá, sau sinh cứ chồng thay đồ là amp;#34;nổi máu điênamp;#34; - 1

Phương Linh đã trải qua một quá trình mang thai và sinh nở khó khăn để mang đến cho chồng Hoàng Luân một tiểu công chúa xinh xắn.

Suốt thai kỳ chỉ ăn được cơm trắng với nước đá, vừa sinh con vừa bị co giật vì dị ứng với thuốc

Mặc dù đã "sống thử" với nhau 3 năm, nhưng cả hai chưa lần nào bị "dính". Sau khi tổ chức đám cưới xong, cả hai mới bắt đầu tính đến chuyện có con. Hoàng Luân chia sẻ: “Chúng tôi đã cố gắng trước đó 6 – 7 tháng. Tôi cũng không biết tại sao mà trong khoảng thời gian đó vợ lại không có thai nên tôi lo không biết sức khỏe của mình có vấn đề gì hay không. Sau đó, chúng tôi tìm đến bác sĩ tư vấn, bác sĩ xem qua và cho đúng ngày giờ đó, chúng tôi "yêu" đúng giờ đó, ngày đó luôn”.

Nhờ thực hiện đúng lời bác sĩ dặn mà chỉ một thời gian ngắn sau, Phương Linh bắt đầu có dấu hiệu lạ. Cô nhớ lại: “Trước khi biết mình có bầu khoảng 2,3 ngày, tôi đã cảm thấy khó chịu. Tôi nói với chồng: “Anh ơi, người em khó chịu quá. Em cảm thấy rất là khó chịu”. Lúc đó, người tôi nóng, ngủ không được, ăn cũng không được, đụng cái gì là tôi quạu với chồng. 2 ngày sau, tôi đi làm, thì tự dưng chỉ uống một ly nước thôi mà cũng khó chịu nên ói. Lúc bấy giờ tôi mới nhớ là mình “trễ” 2 ngày rồi, vậy là tôi lật đật chạy ra nhà thuốc que thử thì có thiệt. Vui quá tôi liền gọi cho chồng”.

9X Việt mang bầu chỉ ăn cơm với nước đá, sau sinh cứ chồng thay đồ là amp;#34;nổi máu điênamp;#34; - 3

Nguyễn Bình Phương Linh trải qua thai kỳ khá khó khăn. 

9X Việt mang bầu chỉ ăn cơm với nước đá, sau sinh cứ chồng thay đồ là amp;#34;nổi máu điênamp;#34; - 4

Con gái An Kỳ của cặp đôi đã được 11 tháng tuổi.

3 tháng đầu thai kỳ, Phương Linh bị ốm nghén nặng. Cô không ăn uống gì được, người lại thường xuyên khó chịu nên hở tí là cô lại cáu gắt với chồng. Nhưng Hoàng Luân lại rất hiểu vợ, rằng không phải Phương Linh kiếm chuyện vô cớ, mà là vì sức khỏe, hormone của vợ thay đổi.

Hết 3 tháng nghén, Phương Linh hết nghén, song cô lại ăn uống rất là khó khăn. Cô kể: “Tôi chỉ ăn cơm trắng với nước đá. Tôi cứ xay đá lạnh ra rồi ăn với cơm. Ăn với thức ăn tôi khó chịu lắm, mà ăn với đá lại cảm thấy ngon miệng. Có khi 11, 12 giờ đêm, tôi dậy lấy một tô đá ra ngồi ăn”.

Những tưởng rằng sau khi trải qua 9 tháng 10 ngày mang thai khó nhọc, Phương Linh sẽ có một ca sinh nở suôn sẻ. Nhưng không ngờ, cô lại phải sinh mổ, đã thế, bà mẹ này còn bị dị ứng với thuốc tiêm gây tê tủy sống, thành ra là tiêm thuốc đó vô là cô bị co giật rất nhiều. “Bác sĩ ở dưới thì cố gắng lấy em bé ra, ở trên thì tôi cứ giật và nôn ói”, bà mẹ 1 con chia sẻ. Điều này khiến Hoàng Luân thương vợ rất nhiều.

Stress nặng vì không có sữa cho con bú, hễ chồng thay đồ ra ngoài là nổi "máu điên"

Sau khi sinh con xong, Hoàng Luân chia sẻ khoảng thời gian 3 tháng đầu là cực nhất. Vợ chồng anh cứ liên tục cãi nhau về chuyện nuôi con bằng sữa mẹ hay là sữa công thức. Trong khi Hoàng Luân muốn con được bú sữa mẹ nhưng Phương Linh lại không có sữa. Bà mẹ này đã từng cố gắng kích sữa, thậm chí ngồi hơn 1 tiếng đồng hồ để hút sữa mà vẫn không ra đủ 30ml sữa. Hai vợ chồng tranh cãi nhau nhiều về vấn đề này, và càng căng thẳng, Phương Linh càng bị mất sữa. Cuối cùng, cặp đôi đã phải chọn sữa công thức cho con.

9X Việt mang bầu chỉ ăn cơm với nước đá, sau sinh cứ chồng thay đồ là amp;#34;nổi máu điênamp;#34; - 5

Sau khi sinh con xong, Phương Linh còn bị mất sữa và tự ti về ngoại hình của mình, nhưng Hoàng Luân luôn ở bên cạnh san sẻ và giúp đỡ vợ.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi sinh con, Phương Linh còn trải qua cảm giác mặc cảm về ngoại hình của mình. Cô cảm thấy khó chịu vì vẻ ngoài sồ sề của mình còn chồng thì cứ phơi phới. Cho nên là mỗi lần thấy Hoàng Luân thay đồ ra đường là cô lại khó chịu lắm. “Lúc trước, tôi mà ra đường là đầu tóc, quần áo phải chỉnh tề, rất là gọn gàng, mà bây giờ ở nhà cứ phải búi tóc lên nên tôi cảm thấy mình giống như là bị mất một thứ gì đó rất là lớn trong cuộc sống. Mà chồng đi ra đường là xịt dầu thơm, chải tóc, rửa mặt rồi thay đồ quần này áo nọ… Lúc đó là “máu điên” tôi nổi lên”, Phương Linh tâm sự. 

Thế là trong lúc Hoàng Luân đi làm, bà mẹ 1 con liên tục gọi điện hỏi chồng đi đâu, bao giờ về, rồi hăm dọa nọ kia. Tuy nhiên, Hoàng Luân hoàn toàn hiểu cảm giác và cảm xúc của vợ nên anh luôn nhường nhịn và chịu đựng vợ của mình. Anh hiểu rằng Phương Linh phải ở nhà chăm con một mình nên cảm thấy tù túng, anh cố gắng kìm chế cơn nổi nóng của mình để dung hòa và giữ gìn hạnh phúc của gia đình mình. Hiện tại, hai vợ chồng Hoàng Luân và Phương Linh đang hạnh phúc với cô con gái An Kỳ - 11 tháng tuổi.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9x-viet-mang-bau-chi-an-com-voi-nuoc-da-sau-sinh-c...

Mang bầu thay đổi không dám soi gương, sao nữ Chân Hoàn truyện giờ nhìn không thể nhận ra
Từ một bà mẹ béo ú với thân thể nặng nề, Lan Hi đã nỗ lực giảm 25 kg, lấy lại vóc dáng gọn gàng, nhan sắc ngày càng trở nên mặn mà.

Giảm cân sau sinh

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai