Mới sinh 2 tháng, mẹ trẻ đã tung tăng khắp nơi nhờ bí kíp ở cữ “thả cửa”

Thảo Nguyên - Ngày 02/10/2022 09:30 AM (GMT+7)

Khác với những sản phụ khác sau sinh có thể ở cữ cả 3 tháng liền không bước ra khỏi nhà thì bà mẹ trẻ Trần Oanh ở Phan Thiết đã bỏ con cho bà ngoại trông, vợ chồng xách vali đi du lịch.

Bà mẹ trẻ Trần Hà Kim Oanh, 27 tuổi (Ung Chiếm, Phường Phú Hài, Phan Thiết) chia sẻ câu chuyện sau sinh của mình như sau: “Em muốn truyền năng lượng tích cực đến với mọi người. Em là bà mẹ bỉm được 3,5 tháng. Lúc con được hơn 2 tháng, vợ chồng em đã đi du lịch Phú Quốc rồi. Em muốn bế con theo nhưng bà ngoại không cho. Bình thường em bám ngoại nên vợ chồng em cũng ham chơi luôn.

May mắn là con em trộm vía mẹ đi đâu cũng được. Em ở với bà ngoại. Mới hơn 3 tháng mà khi mẹ về, em cười ra tiếng.

Em có chồng và bà ngoại chăm bé nên được đi chơi, đi cafe. Và con 2 tháng, em đã về dáng thời con gái ạ. Con em bú mẹ hoàn toàn nhưng không chịu ti trực tiếp, con trộm vía ham chơi, ham ăn, ham ngủ, thích cười, thích đứng, thích nhiều chuyện.

Nhưng mà mấy chị đừng ai đi như em nha, nhớ con khinh khủng không có tâm trạng chơi đâu ạ”.

Mới sinh 2 tháng, mẹ trẻ đã tung tăng khắp nơi nhờ bí kíp ở cữ “thả cửa” - 1

Mới sinh 2 tháng, mẹ trẻ đã tung tăng khắp nơi nhờ bí kíp ở cữ “thả cửa” - 3

Mới sinh 2 tháng, mẹ trẻ đã tung tăng khắp nơi nhờ bí kíp ở cữ “thả cửa” - 4

Mới sinh 2 tháng, mẹ trẻ đã tung tăng khắp nơi nhờ bí kíp ở cữ “thả cửa” - 5

Con em bú mẹ hoàn toàn nhưng không chịu ti trực tiếp, con trộm vía ham chơi, ham ăn, ham ngủ, thích cười, thích đứng, thích nhiều chuyện (Ảnh: NVCC)

Kết nối với bà mẹ mới sinh 27 tuổi này thì được biết, vợ chồng Oanh quen nhau được 8 năm mới quyết định về chung nhà. Vì ở với nhau lâu chưa có con nên 2 bên bố mẹ xúi giục Oanh thả. Mới thả lần đầu cô đã dính luôn. Sau khi “2 vạch”, vợ chồng cô làm đám hỏi và chuẩn bị đám cưới thì dịch Covid ập tới. Bởi thế, vợ chồng dự định sinh bé ra mới tổ chức cưới. Ngày 30/12/2022 tới, đám cưới của vợ chồng trẻ này sẽ chính thức được tổ chức.

Chia sẻ về ngày đi đẻ con đầu lòng, bà mẹ trẻ vẫn nhớ như in: “Trước ngày dự sinh 20 ngày thì em bị Covid dẫn đến khô ối. Một ngày trước dự sinh đi khám, bác sĩ vẫn nói chưa có dấu hiệu sinh nhưng khô ối, em bé có dấu hiệu có phân su”.

Tới đúng ngày dự sinh thì Oanh bị đau bụng nhẹ. Cả ngày tần suất đau cứ mau dần, đêm đó cô đau nhưng vẫn ngủ được: “Mẹ với chồng cứ kêu em đi viện nhưng em biết mình chưa sinh. Vì thế sáng hôm đó 5h sáng em dậy tắm rửa và kêu chồng đi mua cháo về ăn. 7h vào viện để sinh. Trong khoảng thời gian này em đau dữ dội, mỏi lưng kinh khủng nhưng mới mở có 3 phân. Tới 12h30 em được lên bàn sinh, dù đau nhưng em cũng cố gắng sinh thường. Do khô ối nên em bé cũng hơi khó ra và chắc do không biết rặn, lúc bé ra được 1 nửa thì không rặn được nữa, bác sĩ phải mang giác hút ra để định kéo. Lúc này bà ngoại hoảng quá, đập mạnh vô lưng em bảo rặn đi. Em cố gắng hít thở rặn 1 hơi là con ra, không sợ đẻ giác hút sau này ảnh hưởng đến con”.

Mới sinh 2 tháng, mẹ trẻ đã tung tăng khắp nơi nhờ bí kíp ở cữ “thả cửa” - 6

Mới sinh 2 tháng, mẹ trẻ đã tung tăng khắp nơi nhờ bí kíp ở cữ “thả cửa” - 7

Mới sinh 2 tháng, mẹ trẻ đã tung tăng khắp nơi nhờ bí kíp ở cữ “thả cửa” - 8

Mới sinh 2 tháng, mẹ trẻ đã tung tăng khắp nơi nhờ bí kíp ở cữ “thả cửa” - 9

Do có chồng và bà ngoại làm hết mọi việc nên Kim Oanh nuôi con nhỏ rất nhàn (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ về việc con mới hơn 2 tháng tuổi, vợ chồng đã để con ở nhà để đi du lịch, Oanh cho biết: “Do bà ngoại ở nhà dắt cháu đi chơi khắp nơi nên cháu quấn bà lắm, vợ chồng em có đi chơi cũng yên tâm. Đi chơi gọi về nhà 2-3 lần/ngày thôi vì bà ngoại ở nhà dắt cháu đi chơi suốt nên khi nào bà về nhà có wiffi thì mới gọi cho các con”.

Đặc biệt, do con Oanh dễ nuôi từ nhỏ, suốt ngày chỉ ăn với ngủ và chỗ nào cũng ngủ được nên dù có đi đâu Oanh cũng rất yên tâm. Tuy nhiên đi du lịch lúc chưa có con với lúc đã có con rồi thấy khác hẳn: “Đi chơi mà cảm giác khác hẳn những lần trước vì lúc nào cũng thấy như ở nhà có con đang đợi mình. Rồi thi thoảng lại tự hỏi không biết giờ này con đang làm gì, đang ngủ hay đi chơi”.

Bà mẹ trẻ này cũng cho biết, từ ngày sinh con cũng như nhiều bà mẹ khác cô nghiện con. Nhất là khi con lớn hơn bắt đầu bám mẹ thì 2 mẹ con như hình với bóng: “Sáng nào hai mẹ con cũng thay đồ đẹp chụp hình. Sau đó được bố mẹ bế đi cafe không thì được ngoại dắt đi chơi. Trưa mẹ về ngủ với con, hôm nào mẹ không về thì con có thể ngủ luôn bên hàng xóm. Tối con đi cafe hay đi ăn với mẹ xong thì về ngủ với bà ngoại. Đa phần con em đi chơi ngoài đường không à”.

Mới sinh 2 tháng, mẹ trẻ đã tung tăng khắp nơi nhờ bí kíp ở cữ “thả cửa” - 10

Mới sinh 2 tháng, mẹ trẻ đã tung tăng khắp nơi nhờ bí kíp ở cữ “thả cửa” - 11

Mới sinh 2 tháng, mẹ trẻ đã tung tăng khắp nơi nhờ bí kíp ở cữ “thả cửa” - 12

Mới sinh 2 tháng, mẹ trẻ đã tung tăng khắp nơi nhờ bí kíp ở cữ “thả cửa” - 13

Vóc dáng thon gọn hiện nay của Oanh sau ở cữ (Ảnh: NVCC)

Hiện con Oanh đã được 6 tháng 10 ngày nhưng bà mẹ trẻ này rất nhàn nhã không phải làm gì vì có chồng và bà ngoại làm hết. Bởi thế, lúc nào Oanh cũng được tung tăng đi chơi như thời con gái. Đến nỗi nhiều người nhìn còn không biết là Oanh là mẹ bỉm sữa.

“Con em ti mẹ nhưng lại ti bình nên mẹ cũng nhàn. Lại được bà ngoại năm nay 65 tuổi nhưng rất trẻ và tư tưởng tiến bộ lắm. Cái gì tốt cho cháu thì làm, không áp đặt như nhiều bà ngoại khác vì thế em không bị áp lực 1 chút nào khi ở cữ và nuôi con sau sinh”, Oanh khẳng định.

Mạnh tay chi 66 triệu đồng thuê siêu bảo mẫu chăm ở cữ: Được cơm bưng nước rót, mẹ chỉ việc chơi với bé
Để có thể được nghỉ ngơi hoàn toàn và phục hồi sức khỏe sau sinh, em bé sinh ra được chăm sóc tốt nhất, sản phụ này đã mạnh tay bỏ ra số tiền 66 triệu...

Chăm sóc sau sinh

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sau sinh