Sau sinh con thứ 3 với Hoàng Bách, "tiểu thư miền Tây" kiêng cữ kiểu Đông Tây kết hợp

Ngày 18/11/2019 13:44 PM (GMT+7)

Đoàn Thanh Thảo cho rằng sau khi sinh con vẫn nên kiêng cữ cẩn thận, nhưng không cần chờ tới mốc 3 tháng 10 ngày như ông bà ngày xưa hay nói.

Kể từ khi mang thai bé thứ 3, Đoàn Thanh Thảo - bà xã nam ca sĩ Hoàng Bách thường xuyên chia sẻ những kiến thức thai kỳ và sinh con cô tìm hiểu và đang áp dụng trên mạng xã hội. Những bài đăng của cô được đông đảo chị em bỉm sữa quan tâm, ủng hộ. 

Mới đây, bà mẹ 3 con tiếp tục đưa ra quan điểm về kiêng cữ sau sinh - vấn đề khiến nhiều mẹ mới sinh hoang mang, bối rối. 

Sau sinh con thứ 3 với Hoàng Bách, amp;#34;tiểu thư miền Tâyamp;#34; kiêng cữ kiểu Đông Tây kết hợp - 1

Thanh Thảo hạ sinh bé thứ 3 hôm 21/9.

Cô chia sẻ: "Thảo thấy quan điểm kiêng cữ sau sinh chia thành 2 hướng rõ ràng. Một là sinh xong không kiêng cữ cẩn thận sau này khổ ráng chịu. Hai là bây giờ đâu phải ngày xưa, như ở bển sinh xong người ta tắm gội, vài ngày sau đi làm được luôn rồi.

Còn riêng Thảo thì theo trường phái số 3 là Đông Tây kết hợp. Sau khi sinh con vẫn nên kiêng cữ cẩn thận, nhưng không cần chờ tới mốc 3 tháng 10 ngày như ông bà ngày xưa hay nói. Thời gian kiêng cữ sẽ tuỳ theo cơ địa từng mẹ, nhưng nên nghỉ ngơi ít nhất là 2 tuần". 

Thanh Thảo cho biết sở dĩ cô lấy con số 2 tuần bởi vì đây là thời gian để các mẹ về sữa và thiết lập thời gian biểu bú mẹ cho các con. Những giọt sữa đầu đời của con rất quý giá vì thế trong thời gian này cơ thể mẹ cần khoẻ mạnh, được tái tạo năng lượng sau thời gian dài mang thai và sinh nở.

Sau sinh con thứ 3 với Hoàng Bách, amp;#34;tiểu thư miền Tâyamp;#34; kiêng cữ kiểu Đông Tây kết hợp - 3

Bà mẹ 3 con lựa chọn kiêng cữ trong vòng 1 tháng sau sinh.

Cô cho rằng không phải tự nhiên mà các mẹ có khái niệm cơm cữ, hay còn gọi là cơm bà đẻ. Đó là những bữa ăn đảm bảo chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể an toàn cho cả mẹ và bé trong thời gian cho con bú. Nhưng cơm cữ không phải cứ thịt trắng, rau luộc hay cháo móng giò mà có thể thay đổi nhiều món khác nhau, miễn sao đảm bảo đủ nước và chất xơ để đẩy lùi tình trạng táo bón, thực phẩm được chế biến chín, đủ protein, đủ vitamin và đủ sắt. Vitamin và sắt cần bổ sung ngay từ thời gian mang thai chứ không chờ đến sau khi sinh. Bên cạnh đó tất nhiên là phải kiêng các chất kích thích.

"Sinh Hippo là bạn thứ 3 rồi nên Thảo kiêng kỹ hơn một chút. Cũng vì sinh thường nên mình chính thức hết ở cữ sau khi đầy tháng bạn Hip. Thực ra ngày xưa ông bà, cha mẹ chúng ta thường kiêng kỹ vì những kiến thức về thai sản chưa được phổ biến như bây giờ. Người lớn sợ không kiêng đủ ngày đủ tháng ra đường sớm thì cơ thể yếu dễ nhiễm lạnh, hay đau lưng, sức khoẻ nhanh đi xuống. Bây giờ chúng ta có rất nhiều nguồn để tiếp cận kiến thức sinh sản, biết bổ sung dưỡng chất gì ngay từ khi mang thai trong thai kỳ và sau sinh được khoẻ mạnh nên chỉ cần cảm thấy hệ xương của mình đã ổn định (đặc biệt vùng xương chậu) là các mẹ có thể vận động nhẹ nhàng để dần dần trở lại với công việc được", Thanh Thảo giải thích. 

Sau sinh con thứ 3 với Hoàng Bách, amp;#34;tiểu thư miền Tâyamp;#34; kiêng cữ kiểu Đông Tây kết hợp - 4

Khi con đầy tháng, bà xã Hoàng Bách cũng về lại dáng và thoải mái... lượn phố.

Còn về vấn đề tắm gội thì bà mẹ 3 con khẳng định cô không làm được và cũng cảm thấy không cần thiết. Vì sinh thường nên ngay sau khi sinh Thanh Thảo đã có thể vệ sinh cá nhân, tắm gội. Các mẹ sinh mổ thì sẽ được hướng dẫn nghỉ ngơi và vệ sinh cá nhân sao cho an toàn với vết mổ. Khi tắm gội các mẹ dùng nước ấm, sấy tóc và cơ thể thật khô, giữ ấm cơ thể sau khi tắm là được. 

"Tóm lại kiêng kiểu Tây hay Việt không phải vấn đề cốt lõi. Cơ địa mỗi mẹ khác nhau, không thể áp dụng hoàn toàn hình thức kiêng cữ của người khác với bản thân mình. Quan trọng là phải khoa học, nghe theo sự tư vấn của các bác sĩ và hiểu rõ cơ thể mình để có sức chăm con", bà xã Hoàng Bách tổng kết lại. 

Sau sinh con thứ 3 với Hoàng Bách, amp;#34;tiểu thư miền Tâyamp;#34; kiêng cữ kiểu Đông Tây kết hợp - 5

Bà mẹ 3 con được nhiều chị em bỉm sữa ngưỡng mộ vì vừa xinh đẹp lại đảm đang, chăm con khoa học.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/sau-sinh-con-thu-3-voi-hoang-bach-tieu-thu-mien-ta...

9X xinh đẹp sau sinh dụ chồng gần gũi, xong xuôi ngồi dậy chồng quay ra giận vợ
Thuỳ Như (bà mẹ 29 tuổi, ở TPHCM) chia sẻ trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa thu hút sự chú ý.
Theo Minh An - Ảnh: FBNV (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kiêng sau sinh