Thấy con trai càng lớn càng khôi ngô, người đàn ông xét nghiệm ADN vô tình làm lộ bí mật giấu kín 30 năm của mẹ đẻ

Thảo Nguyên - Ngày 06/01/2023 09:00 AM (GMT+7)

Vợ anh Nguyên kể lại, chồng cô chỉ có ngoại hình bình thường nếu không muốn nói có nhiều nét trên khuôn mặt khá thô và xấu.

Khi nhắc tới những trường hợp xét nghiệm huyết thống ADN vô tình làm bại lộ bí mật giấu kín của người khác, bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Trung tâm Phân tích ADN và công nghệ di truyền Hà Nội kể về trường hợp của cặp vợ chồng anh Phạm Đình Nguyên, 30 tuổi ở Hà Nội.

Vợ chồng anh Nguyên kết hôn 5 năm nay và sống rất hạnh phúc. Tuy nhiên từ khi con trai đầu lòng của anh chào đời, thấy thằng bé mỗi ngày một lớn mà có vẻ ngoài khôi ngô tuấn tú khác hẳn bố nên anh Nguyên cứ sinh lòng ngờ vực vợ ngoại tình. Điều này khiến vợ của anh rất đau khổ.

Một ngày để xua tan đi ngờ vực trong lòng chồng, vợ chồng anh đã cùng đưa con trai đến Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền. Ngay cả khi cầm trên tay kết quả xét nghiệm ADN kết luận đứa trẻ là con của cả 2, nét mặt ông bố này vẫn cứ phân vân, lưỡng lự. Hành động đầy bất ngờ của anh Nguyên khiến bà Nga chú ý.

Ngay cả khi cầm trên tay kết quả xét nghiệm ADN kết luận đứa trẻ là con của cả 2, nét mặt ông bố này vẫn cứ phân vân, lưỡng lự. (Ảnh minh họa)

Ngay cả khi cầm trên tay kết quả xét nghiệm ADN kết luận đứa trẻ là con của cả 2, nét mặt ông bố này vẫn cứ phân vân, lưỡng lự. (Ảnh minh họa)

“Nhận ra sự nghi ngờ trong lòng chồng, vợ anh Nguyên còn nói với tôi rằng cô ấy khổ quá. Cô ấy đã sinh cho chồng một đứa con trai đẹp đẽ như tranh. Cứ tưởng có đứa con như vậy, chồng sẽ yêu vợ chiều con lắm. Hóa ra đây lại là duyên cớ khiến chồng ngờ vực cô đã ngoại tình suốt mấy năm qua”, bà Nga nói.

Vợ anh Nguyên kể lại, chồng cô chỉ có ngoại hình bình thường nếu không muốn nói có nhiều nét trên khuôn mặt khá thô và xấu. Trong khi đó con trai của anh càng lớn càng đẹp trai và không giống bố. Gia đình anh vì điều này mà lục đục suốt từ khi con chào đời đến nay. Để làm sáng tỏ mọi việc, cả hai đã đến phòng xét nghiệm ADN. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm dường như vẫn chưa thuyết phục được anh Nguyên.

“Chiều cùng ngày, người chồng này lại quay lại trung tâm. Lần này, anh đi một mình. Vừa gặp tôi, anh đã hỏi về sự chính xác của kết quả xét nghiệm lúc sáng. Anh ta cứ hỏi đi hỏi lại chúng tôi có móc ngoặc với vợ anh để cho ra kết quả như ban sáng không. Tôi khẳng định là chúng tôi không can thiệp vào kết quả trên. Ngoài ra, tôi cũng giải thích cho anh ấy hiểu, một đứa trẻ sinh ra có thể giống bố, giống mẹ hoặc không giống cả hai mà có thể giống với một người thế hệ trước của cả hai bên”.

Dù được vị giám đốc trung tâm khẳng định và giải thích cụ thể như vậy nhưng anh Nguyên vẫn phân vân và hoang mang lắm: “Anh ta cứ bảo, cô xem tôi có ngoại hình thế này tại sao con lại đẹp trai như vậy? Bạn bè tôi 10 người thì 9 người nói tôi bị cắm sừng. Nói rồi anh ta ra về trong sự hoài nghi vẫn hiện rõ trên khuôn mặt”.

Hôm sau, bà Nga lại nhận được một cuộc điện thoại của anh Nguyên. Người đàn ông này chia sẻ bằng giọng điệu hết sức vui vẻ rằng, anh đã hoàn toàn xóa bỏ nỗi nghi ngờ vợ.

Anh Nguyên tiết lộ, người làm anh thay đổi suy nghĩ sau khi đi xét nghiệm ADN về chính là mẹ đẻ của anh. Theo anh Nguyên kể, sau khi xét nghiệm ADN về, thấy con trai vẫn nghi ngờ con dâu nên mẹ đẻ đã kể cho anh nghe một bí mật cuộc đời mình cách đây 30 năm bà giấu kín.

“Anh Nguyên kể rằng, khi bà nội thằng bé còn trẻ, bà đã bị ép lấy một người bà không có tình cảm, chính là bố trên giấy khai sinh của anh Nguyên bây giờ. Trong khi đó, bà lại yêu tha thiết một thanh niên đẹp trai, tài giỏi nhưng gia cảnh nghèo khó nên ông bà ngoại anh không chấp nhận. Đau khổ vì bị từ hôn, người thanh niên này đã bỏ xứ đi làm ăn. Tuy nhiên không biết giữa họ đã có một người con chung, chính là anh Nguyên. May mắn con trai sinh ra không giống người yêu cũ nên mẹ anh đã che giấu được bí mật của mình suốt bao năm qua”, bà Nga kể lại.

Mẹ anh nói định sẽ không kể ra bí mật này cho đến tận lúc nhắm mắt xuôi tay. (Ảnh minh họa)

Mẹ anh nói định sẽ không kể ra bí mật này cho đến tận lúc nhắm mắt xuôi tay. (Ảnh minh họa)

Mẹ đẻ anh Nguyên nói, cháu trai của bà càng lớn càng có nét giống người yêu cũ của bà. Do đó, khi thấy con trai nghi vợ ngoại tình, chính mẹ anh luôn bênh vực con dâu.

“Anh Nguyên cũng bảo, mẹ anh nói định sẽ không kể ra bí mật này cho đến tận lúc nhắm mắt xuôi tay. Song do sự nghi ngờ quá lớn của con trai đối với con dâu nên bà sợ có nguy cơ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nên bắt buộc phải tiết lộ sự thật trên”, bà Nga nói.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

Uẩn khúc của người chồng phải bế đứa trẻ lạ hoắc đi xét nghiệm ADN, sốc lên sốc xuống khi thằng bé là con đẻ mình
Thấy trong chuyện này có nhiều uẩn khúc khó nói, vị giám đốc trung tâm đã phải có cuộc trò chuyện riêng với doanh nhân này.

Tin tức mẹ bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai