3 dấu hiệu báo con yêu sắp chào đời, mẹ đang mang bầu nhớ "thuộc lòng"

Minh Khuê Ngày 22/03/2021 16:00 PM (GMT+7)

Cơ thể sẽ phát ra một số tín hiệu để người mẹ biết được rằng con yêu "muốn chào đời".

3 dấu hiệu báo con yêu sắp chào đời, mẹ đang mang bầu nhớ amp;#34;thuộc lòngamp;#34; - 1

Mang bầu những tháng về cuối, điều khiến các mẹ bầu lo lắng nhất sẽ là ngày nào con sẽ chào đời. Trên thực tế, có một số dấu hiệu được “phát ra” để mẹ bầu nhận biết được việc con “muốn ra đời”. Hãy lưu ý những điều này:

3 dấu hiệu báo con yêu sắp chào đời, mẹ đang mang bầu nhớ amp;#34;thuộc lòngamp;#34; - 3

Cơ thể có những tín hiệu này, chứng tỏ em bé sắp chào đời

Thay đổi về hình dạng của bụng

Trước khi sinh, thai nhi phải chui đầu vào khung chậu của mẹ, cố định ở vị trí đó để chờ ngày chào đời. Lúc này, người mẹ sẽ cảm thấy trọng của bụng chuyển dịch dần xuống dưới, đồng thời cảm thấy có chút đau nhẹ ở phần dưới.

Các cơn co thắt bất thường

Trong tam cá nguyệt thứ 3, khi thai nhi lọt vào khung xương chậu, một số cơ quan sẽ bị kích thích khiến tử cung co bóp mà chúng ta thường gọi là "cơn gò giả".

Nhưng những cơn co thắt như vậy thường không đều và nhiều mẹ lầm tưởng đó là những cơn co thắt thực sự. Các cơn co thắt thực sự sẽ đều đặn hơn, đồng thời kèm theo một số cơn đau như bụng, lưng, chân… lúc này mới là thời gian chuyển dạ thực sự.

3 dấu hiệu báo con yêu sắp chào đời, mẹ đang mang bầu nhớ amp;#34;thuộc lòngamp;#34; - 4

Trong tam cá nguyệt thứ 3, khi thai nhi lọt vào khung xương chậu, một số cơ quan sẽ bị kích thích khiến tử cung co bóp mà chúng ta thường gọi là “ cơn gò giả ”. (Ảnh minh họa)

Nhìn thấy dịch nhày đỏ trong tam cá nguyệt thứ ba

Nếu thai phụ thấy dịch nhày đỏ trong tam cá nguyệt thứ 3 thì thường trong khoảng 24h sau đó sẽ có cơn đau chuyển dạ. Tuy nhiên, cũng có một số người ngay cả khi đã ra máu thăm nhưng nhiều ngày sau, thậm chí là cả tuần sau mới sinh.

3 dấu hiệu báo con yêu sắp chào đời, mẹ đang mang bầu nhớ amp;#34;thuộc lòngamp;#34; - 5

Điều kiện tiên quyết để thai nhi ra đời liên quan đến những cơ quan này!

Nhiều mẹ không khỏi thắc mắc, tại sao có trẻ sinh sớm, có trẻ lại sinh muộn dù cùng tuổi thai? Thực tế, tiền để cho sự ra đời của thai nhi thường liên quan đến sự phát triển phổi của thai nhi.

Trong cơ thể con người, phổi là cơ quan phát triển muộn nhất để thai nhi trưởng thành. Chỉ khi phổi trưởng thành, thai nhi sau khi sinh mới có thể tự thở và tồn tại tốt hơn bên ngoài.

Nói chung, trước khi sinh nở, đặc biệt là ba ngày cuối, thóp của thai nhi sẽ tiết ra chất “men nhũ hóa”, thai phụ cũng sẽ bị chất này tác động làm cho màng ối bị vỡ, tức là vỡ nước ối, đây là báo hiệu sắp sinh.

3 dấu hiệu báo con yêu sắp chào đời, mẹ đang mang bầu nhớ amp;#34;thuộc lòngamp;#34; - 6

Chỉ khi phổi trưởng thành, thai nhi sau khi sinh mới có thể tự thở và tồn tại tốt hơn bên ngoài. (Ảnh minh họa)

Nhưng do sự phát triển thực tế của mỗi thai nhi là khác nhau, thời gian trưởng thành phổi của trẻ cũng khác nhau dẫn đến việc hai mẹ bầu cùng tuổi thai nhưng ngày sinh lại khác nhau.

Để xác định được độ trưởng thành của thai nhi, thai phụ phải thăm khám định kỳ trong thai kỳ, bác sĩ sẽ xác định sơ bộ thời gian sinh dựa trên sự phát triển của thai nhi trong tử cung.

3 dấu hiệu báo con yêu sắp chào đời, mẹ đang mang bầu nhớ amp;#34;thuộc lòngamp;#34; - 7

Thai nhi ra đời liên quan đến thời điểm thụ thai

Trên thực tế, thời điểm ra đời của thai nhi có mối quan hệ nhất định với“ thời điểm thụ thai ”. Thời điểm thụ thai có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt trước khi mang thai. Đối với những chị em quan hệ trước chu kỳ kinh nguyệt khi mang thai thì em bé thường sinh sớm hơn so với ngày dự sinh.

3 dấu hiệu báo con yêu sắp chào đời, mẹ đang mang bầu nhớ amp;#34;thuộc lòngamp;#34; - 8

Cần làm gì khi ngày sinh đang đến gần?

Giữ bình tĩnh

Phụ nữ mang thai khi chuyển dạ không nên quá nôn nóng, cần giữ bình tĩnh, vì cảm xúc sẽ ảnh hưởng đến vận động của thai nhi, nếu tâm trạng không ổn định sẽ dễ khiến thai nhi cử động bất thường, sinh non.

Chú ý đến chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống khi mang thai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ 3. Mẹ bầu nên ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, những thực phẩm này càng bổ dưỡng và phù hợp cho mẹ bầu trong tam cá nguyệt thứ ba.

3 dấu hiệu báo con yêu sắp chào đời, mẹ đang mang bầu nhớ amp;#34;thuộc lòngamp;#34; - 9

Thời điểm quan hệ sẽ quyết định thời điểm chào đời của thai nhi (Ảnh minh họa)

Chuẩn bị giấy tờ, thủ tục để sẵn sàng đi sinh

Hãy chuẩn bị toàn bộ giấy tờ cho thủ tục sinh sản, để khi có dấu hiệu chuyển dạ bạn đã sẵn sàng và chỉ việc vào viện mà không cần phải cuống cuồng, vội vàng tìm và mang theo.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/3-dau-hieu-bao-con-yeu-sap-chao-doi-me-dang-mang-b...

4 thói quen xấu sau bữa ăn của mẹ bầu dễ gây hại cho đứa trẻ trong bụng
Tốt nhất, mẹ bầu không nên làm 4 điều này sau khi ăn. Mặc dù nó có thể là thói quen khiến mẹ bầu cảm thấy thoải mái nhưng lại không tốt cho sự phát...
Theo Minh Khuê (Theo Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh nở vuông tròn