Á hậu được chồng dọn dẹp "vùng kín" gây tranh cãi nhưng tại sao đi đẻ phải làm việc này?

Thùy Dương. Ngày 13/09/2020 14:10 PM (GMT+7)

Khi đăng tải bức ảnh dọn dẹp vùng nhạy cảm cho vợ bầu, Trần Hạo Dân từng khiến mạng xã hội dậy sóng với những ý kiến trái chiều.

Từng là một mỹ nhân đầy hứa hẹn trong làng giải trí xứ Cảng Thơm nhưng Tưởng Lệ Sa không tiếp túc dấn thân vào showbiz mà lên duyên vợ chồng với nam tài tử Hong Kong Trần Hạo Dân vào năm 2011. Cặp đôi đặc biệt gây chú ý trên toàn thế giới khi quyết định sinh con liên tục với 4 con trong vòng 5 năm lần lượt vào năm 2011, 2013, 20114, 2016. Điều đáng nói là cả 4 lần sinh nở Tưởng Lệ Sa đều đón các con chào đời bằng phương pháp đẻ mổ nên cặp đôi nổi tiếng đã từng vấp phải nhiều chỉ trích vì người hâm mộ cho rằng Trần Hạo Dân đã coi vợ như cỗ máy đẻ, không quan tâm đến sức khỏe và cả tính mạng của chính vợ mình.

Á hậu được chồng dọn dẹp amp;#34;vùng kínamp;#34; gây tranh cãi nhưng tại sao đi đẻ phải làm việc này? - 1

Gia đình hạnh phúc hiện tại của tài tử Trần Hạo Dân với 4 con liền tuổi nhau. 

Thời điểm đó, bỏ ngoài tai những lời chỉ trích, Trần Hạo Dân vẫn chăm chỉ khoe những khoảnh khắc hạnh phúc trong thời gian vợ mang bầu. Anh cũng liên tục đăng tải những hình ảnh hết mình chăm sóc người vợ 4 lần “bụng mang dạ chửa” của mình. Vậy nhưng cũng chính vì hành động này, cặp đôi lại một lần nữa vấp phải búa rìu dư luận khi công khai đăng tải bức ảnh Trần Hạo Dân tự tay dọn dẹp vùng kín cho vợ trước khi lên bàn đẻ.

Trong bộ ảnh được đăng tải chụp lại thời điểm Lệ Sa mang bầu đứa con thứ 4 năm 2016, Trần Hạo Dân không ngại ngần chăm sóc, nâng niu, thậm chí là cả dọn dẹp "vùng kín" của vợ. Bộ ảnh này được Trần Hạo Dân tung ra thời điểm đó như là món quà kỷ niệm 100 ngày tuổi của con gái Hy Văn và cũng là cảm ơn vợ đã vất vả đẻ con liên tục cho nam tài tử.

Á hậu được chồng dọn dẹp amp;#34;vùng kínamp;#34; gây tranh cãi nhưng tại sao đi đẻ phải làm việc này? - 3

Tại thời điểm Tưởng Lệ Sa mang bầu bé thứ 4, Trần Hạo dân chăm sóc vô cùng chu đáo.

Á hậu được chồng dọn dẹp amp;#34;vùng kínamp;#34; gây tranh cãi nhưng tại sao đi đẻ phải làm việc này? - 4

Á hậu được chồng dọn dẹp amp;#34;vùng kínamp;#34; gây tranh cãi nhưng tại sao đi đẻ phải làm việc này? - 5

Tuy nhiên hành động tự tay vệ sinh vùng nhạy cảm cho vợ lại gây nhiều tranh cãi. 

Vậy nhưng không nhận về được sự đồng cảm, ngưỡng mộ, bộ ảnh lại khiến netizen tranh cãi dữ dội. Nhiều người cho rằng Trần Hạo Dân làm mầu tỏ ra là một anh chồng yêu thương vợ, có ý kiến cho rằng Trần Hạo Dân không biết xấu hổ khi thuê người chụp lại hình ảnh nhạy cảm này rồi còn đăng trên mạng xã hội… Dù vậy có người lại cho rằng hạnh động của Đoàn Dự của "Thiên long bát bộ" là rất bình thường và đáng được tôn trọng, tuyên dương…

Tuy nhiên, bỏ qua những ý kiến trái chiều, không ít người lại thắc mắc tại sao phụ nữ trước khi đi đẻ lại phải dọn dẹp vùng nhạy cảm như hành động của Trần Hạo Dư đã làm cho vợ? Trên thực tế, đây là việc làm khá phổ biến đối với những bà bầu chuẩn bị đi đẻ.

Á hậu được chồng dọn dẹp amp;#34;vùng kínamp;#34; gây tranh cãi nhưng tại sao đi đẻ phải làm việc này? - 6

Nếu như ngày xưa, các mẹ không quan tâm nhiều đến việc này thì ngày nay, hầu hết các bệnh viện sẽ tư vấn cho mẹ nên cạo lông mu trước khi bắt buộc thực hiện việc này khi đã lên bàn đẻ. Đây là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo vệ sinh đồng thời ngoại trừ nguy cơ nhiễm trùng có thể xảy ra. Vì vậy, việc vệ sinh lông mu có thể được coi là một trong những bước nằm trong quy trình chuẩn bị cho ca sinh thường hoặc sinh mổ.

Dưới đây là 4 lý do sản phụ nên dọn dẹp “vùng kín” trước khi lên bàn đẻ:

#1. Khi vùng kín này được vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp người mẹ chăm sóc dễ dàng hơn sau sinh con.

#2. Vùng kín sạch sẽ cùng giúp mẹ không xấu hổ khi bác sĩ kiểm tra trong suốt quá trình chuyển dạ.

#3. Trong quá trình sinh ngã âm đạo, việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ sẽ rất tiện lợi cho việc cắt, rạch và khâu tầng sinh môn.

#4. Giảm nguy cơ mẹ bị nhiễm trùng sau sinh con.

Á hậu được chồng dọn dẹp amp;#34;vùng kínamp;#34; gây tranh cãi nhưng tại sao đi đẻ phải làm việc này? - 7

Dọn dẹp vùng nhạy cảm nằm trong quy trình của việc sinh nở. 

Như một quy trình của việc sinh nở, nếu như mẹ không dọn dẹp vùng nhạy cảm trước khi đi đẻ thì các y tá có thể sẽ phải thực hiện thao tác này. Nếu điều này xảy ra thì đây là một số lời khuyên:

- Đừng xấu hổ với y tá về điều này bởi đây là việc làm thường xuyên của họ.

- Bạn có thể yêu cầu y tá hoặc nữ hộ sinh xem bộ dao cạo xem chúng có sạch sẽ và được vô trùng chưa.

- Hãy nói cho y tá biết bạn có bị quá đau hay không để tránh nguy cơ y tá làm rách vào da bạn.

- Hãy nghĩ rằng, dù sinh thường hay sinh mổ thì việc vệ sinh lông mu là một thủ tục nhỏ trong quá trình chuyển bị sinh nở nên mẹ không cần phải suy nghĩ, lo lắng nhiều về việc này. Và nếu bạn ghét hoặc quá sợ việc này, mẹ chỉ cần cắt tỉa cho vùng lông bớt rậm rạp, để giảm nguy cơ nhiễm trùng. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/a-hau-duoc-chong-don-dep-vung-kin-gay-tranh-cai-nh...

Theo Thùy Dương. (Dịch từ Sina) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết