Bà mẹ nằm trên bàn đẻ hỏi một câu, nhìn bác sĩ lắc đầu liền òa khóc nức nở

Hà Phương Ngày 02/12/2020 09:33 AM (GMT+7)

Sau hơn 10 tiếng chuyển dạ, sản phụ hỏi bác sĩ một câu nhưng câu trả lời lại khiến chị đau đớn tột cùng.

Phụ nữ sinh con vốn đã rất vất vả, trong khoảnh khắc đó ai cũng mong muốn có người thân bên cạnh, đặc biệt là chồng để tiếp thêm sức mạnh cho mình. Nhưng trên thực tế, một số người phụ nữ lại phải “vượt cạn” một mình, có thể vì đó là bà mẹ đơn thân hoặc là do chồng quá bận rộn mà không thể bên cạnh được.

Chị Hiểu Lệ (sống ở Trung Quốc) và chồng đã kết hôn nhiều năm, cả hai có một cô con gái, mối quan hệ giữa hai người từ lâu đã không còn được như trước vì những chuyện vụn vặt. Do sinh con gái đầu lòng nên gia đình Hiểu Lệ luôn mong chị sinh thêm một cậu con trai nữa.

Tuy nhiên, do bị thương ở tử cung trong lần sinh nở đầu tiên nên bác sĩ khuyên bà mẹ trẻ vài năm nữa hãy mang thai. Cuối cùng, sau nhiều năm chờ đợi thì chị cũng mang thai đứa con thứ 2.

Bà mẹ nằm trên bàn đẻ hỏi một câu, nhìn bác sĩ lắc đầu liền òa khóc nức nở - 1

Dù đã mang thai đứa con thứ 2 nhưng chồng Hiểu Lệ vẫn thờ ơ với chị. Ảnh minh họa

Những tưởng cuộc sống vợ chồng sẽ được cải thiện nhưng không ngờ Hiểu Lệ vẫn gặp nhiều khó khăn như trước khi chồng chị luôn đi sớm về muộn, bố mẹ chồng cũng chẳng đỡ đần được gì. Tuy đang bụng mang dạ chửa nhưng một tay chị vẫn phải lo toan mọi việc lớn nhỏ trong nhà, thực sự rất vất vả.

Vào một hôm, thai phụ cảm thấy đau bụng, do đã có kinh nghiệm sinh con nên chị biết rằng mình sắp chuyển dạ. Hiểu Lệ vội vàng gọi điện cho chồng để anh về nhà đưa cô tới bệnh viện nhưng không ngờ rằng chị lại nhận được câu trả lời đầy cay đắng.

Bà mẹ nằm trên bàn đẻ hỏi một câu, nhìn bác sĩ lắc đầu liền òa khóc nức nở - 3

Khi tới bệnh viện sinh con, sản phụ chỉ có cô con gái bên cạnh. Ảnh minh họa

Chồng của Hiểu Lệ nói rằng anh quá bận rộn không thể về được, chị hãy tự mình bắt taxi tới bệnh viện đi. Sau đó, thai phụ vỡ ối khiến chị đau đớn không thể chịu đựng nổi. May mắn thay, con gái chị đã nhanh chóng phát hiện ra và gọi xe cứu thương đưa chị tới bệnh viện.

Sau hơn 10 tiếng chuyển dạ, Hiểu Lệ cuối cùng cũng sinh hạ một bé trai mập mạp, khỏe mạnh. Khi đã “vượt cạn” thành công, sản phụ hỏi bác sĩ rằng người nhà đã đến chưa thì biết rằng con gái chị đang khóc ở ngoài phòng, nhưng chồng thì chưa bao giờ xuất hiện tại đây.

Bà mẹ nằm trên bàn đẻ hỏi một câu, nhìn bác sĩ lắc đầu liền òa khóc nức nở - 4

Khi biết chồng chưa bao giờ tới bệnh viện, sản phụ khóc lóc trong đau đớn. Ảnh minh họa

Nghe câu trả lời của bác sĩ, bà mẹ 2 con đau đớn tột cùng, òa khóc nửa nở. Chị luôn muốn sinh cho chồng một cậu con trai nhưng không ngờ rằng trong thời khắc sinh tử như thế này mà anh ta vẫn không hề ngó ngàng tới mẹ con chị, không thèm tới bệnh viện trông nom.

Ưu và nhược điểm khi vào phòng sinh cùng chồng

Vào phòng sinh cùng chồng khi sinh con là điều mà hầu hết các mẹ bầu cân nhắc. Chồng là người thân nhất của bạn và là cha của đứa bé trong bụng. Vì vậy rất có ý nghĩa khi anh ấy cũng được chứng kiến khoảnh khắc em bé chào đời. Hơn nữa, khi chồng ở trong phòng sinh và chứng kiến những đau đớn mà vợ phải trải qua lúc sinh con sẽ càng thêm trân quý những vất vả, khó nhọc của vợ và yêu thương vợ con hơn, có trách nhiệm với gia đình trong tương lai hơn.

Tuy nhiên, có những bất lợi là người đàn ông không có kinh nghiệm trong việc sinh nở và không thể hiểu hết nỗi đau của phụ nữ khi sinh con. Nhìn thấy vợ đau đớn anh ấy có thể luống cuống tay chân hay thậm chí có trường hợp sợ hãi đến mức tái mét mặt mày hay ngất xỉu. 

Một điều nữa là chứng kiến tận mắt việc vợ sinh con, người chồng có thể bị ám ảnh tâm lý dẫn đến những bất lợi, khó hòa hợp trong "cuộc sống vợ chồng" sau này.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ba-me-nam-tren-ban-de-hoi-mot-cau-nhin-bac-si-lac-dau...

Mẹ chồng đi khám thai cùng con dâu, nghe bác sĩ nói một câu liền giận dữ bước ra ngoài
Khi nghe bác sĩ hỏi, cả người mẹ chồng và mẹ bầu trẻ đều bất ngờ.
Theo Hà Phương (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ