Trong phòng sinh, đây là 4 kiểu bà bầu khiến bác sĩ ngán ngẩm nhất

Ngày 28/06/2020 16:30 PM (GMT+7)

Mẹ bầu cần biết rằng một số hành vi không phù hợp của mình trong phòng sinh không chỉ ảnh hưởng đến em bé mà còn khiến bác sĩ và y tá không hài lòng.

Mặc dù phụ nữ chịu rất nhiều đau đớn trong quá trình sinh nở nhưng đồng thời các y bác sĩ giúp họ sinh con cũng chịu không ít áp lực. Lý do là bởi trong quá trình này, bác sĩ không chỉ phải xem xét sự an toàn của thai nhi và người mẹ mà còn không ngừng xoa dịu tâm lý người mẹ để toàn bộ ca sinh có thể diễn ra an toàn, thành công. Vì vậy, mẹ bầu cần lưu ý rằng một số hành vi không phù hợp của mình không chỉ ảnh hưởng đến em bé mà còn khiến bác sĩ và y tá không hài lòng.

Dưới đây là 4 kiểu phụ nữ có những hành vi không phù hợp khiến bác sĩ cảm thấy mệt mỏi, ngán ngẩm. Mẹ bầu biết trước được điều này thì nên tránh:

Bà bầu không chịu nghe hướng dẫn của bác sĩ

Trong phòng sinh, đây là 4 kiểu bà bầu khiến bác sĩ ngán ngẩm nhất - 1

Kiểu mẹ bầu này luôn cho rằng minh nhiều kinh nghiệm và liên tục đưa ra những ý kiến của mình trong quá trình sinh nở, thậm chí không chịu nghe theo hướng dẫn của bác sĩ về cách thở cũng như rặn đẻ hoặc tư thế nằm phù hợp để sinh nở…

Trên thực tế, sinh con là một quá trình khá nặng nề, mệt mỏi, nếu phụ nữ không tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ có thể sẽ bị lãng phí năng lượng một cách bừa bãi, khiến quá trình chuyển dạ kéo dài và tăng áp lực cho bác sĩ đỡ đẻ.

Với mẹ bầu này, bác sĩ sẽ phải tốn nhiều thời gian để giải thích hơn và vô tình khiến họ trở nên mệt mỏi, kém tập trung vào ca sinh nở hơn. Vì vậy, khi đã bước vào phòng sinh, hãy làm theo những hướng dẫn của bác sĩ bởi họ là người có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Bà bầu nhất quyết không chấp nhận đẻ mổ

Trong phòng sinh, đây là 4 kiểu bà bầu khiến bác sĩ ngán ngẩm nhất - 3

Mặc dù đẻ thường mang lại nhiều lợi ích cho cả bà mẹ và trẻ sơ sinh, tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, người mẹ phải đẻ mổ để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Vậy nhưng có những người mẹ bưỡng bỉnh và bảo thủ đến mức nhất quyết không chấp nhận đẻ mổ khi bác sĩ yêu cầu. Việc này có thể khiến ca sinh chậm trễ và nguy hiểm hơn.

Với những trường hợp này, bác sĩ thường sẽ phải trao đổi với người nhà của sản phụ, chỉ ra những rủi ro để họ thực sự nhận thức được những nguy hiểm và từ đó gia đình sẽ quyết định chấp nhận sinh mổ.

Bà bầu la hét quá nhiều

Trong phòng sinh, đây là 4 kiểu bà bầu khiến bác sĩ ngán ngẩm nhất - 4

Một số sản phụ có thói quen la hét quá nhiều trong phòng sinh mặc dù mức độ đau đớn chưa đến mức phải hét nhiều như thế. Hành động này không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc của chính họ mà còn ảnh hưởng đến những bà mẹ khác cùng phòng sinh và ảnh hưởng đến cả công việc của bác sĩ.

Khi la hét quá nhiều, người mẹ sẽ bị mệt và đôi khi không đủ sức để rặn đẻ cũng như phục hồi sau sinh. Bác sĩ đối mặt với những bà mẹ này cũng sẽ phải dành nhiều thời gian để an ủi, động viên hơn và vô tính có thể khiến họ mất tập trung vào việc theo dõi nhịp thở và quá trình chuyển dạ của người mẹ.

Bà bầu luôn coi mình là nhất

Trong phòng sinh, đây là 4 kiểu bà bầu khiến bác sĩ ngán ngẩm nhất - 5

Có những sản phụ đi sinh lại luôn coi mình là nhất, luôn yêu cầu bác sĩ phải kè kè bên cạnh mình, chăm sóc mình tuyệt đối. Nếu bác sĩ không đáp ứng yêu cầu của họ, họ có thể la hét, chửi bới và thậm chí đòi đổi người khác đỡ đẻ.

Đối mặt với những sản phụ này, các bác sĩ thường sẽ chịu đựng hoặc phải mất công giải thích tình trạng hiện tại của sản phụ chưa tiến triển hoặc không có gì nguy hiểm… Dù vẫn tận tình chăm sóc bệnh nhân nhưng bác sĩ chắc chắn không hề vui vẻ với những bà bầu này.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/trong-phong-sinh-day-la-4-kieu-ba-bau-khien-bac-si-ngan-ngam-nh...

Trẻ sinh sáng hay chiều tốt hơn? Không hề mê tín nhưng đây là sự thật mẹ phải biết!
Ở một số nước châu Á, quan niệm chọn ngày, chọn giờ sinh để đón em bé chào đời vẫn được nhiều người quan tâm.
Theo Thùy Dương (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết