10 công thức pha chế mật ong giúp bạn "đánh bay" mọi bệnh tật, khỏe hơn mỗi ngày

Ngày 11/03/2018 09:57 AM (GMT+7)

Chỉ cần pha những loại đồ uống này mỗi ngày thì chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ ngày một tốt hơn, trị được bách bệnh.

Mật ong được coi là món quà của tạo hoá với vô vàn công hiệu hữu dụng. Một số loại thực phẩm khi kết hợp với mật ong có thể tạo ra những công thức tăng cường sức khoẻ đáng kể. Hãy cùng tham khảo 10 công thức với mật ong vừa ngon vừa bổ dưỡng.

1. Mật ong và chanh

10 công thức pha chế mật ong giúp bạn amp;#34;đánh bayamp;#34; mọi bệnh tật, khỏe hơn mỗi ngày - 1

Cách làm:

Ngay khi thức dậy, bạn hãy đổ mật ong và chanh vào một cốc nước ấm. Nguấy đều và uống khi dạ dày còn rỗng.

Công dụng:

Hỗn hợp mật ong chanh có hiệu quả điều trị ho khan, cảm lạnh và đau họng. Nó cũng giúp làm sạch gan, giải độc cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch. Uống hỗn hợp này mỗi sáng sẽ cung cấp cho cơ thể bạn các vitamin và khoáng chất thiết yếu.

2. Mật ong và hạt tiêu

10 công thức pha chế mật ong giúp bạn amp;#34;đánh bayamp;#34; mọi bệnh tật, khỏe hơn mỗi ngày - 2

Cách làm:

Đổ 1 muỗng cà phê tiêu đen đã xay và 2 muỗng canh mật ong vào cốc. Đồ đầy nước sôi và ngâm hỗn hợp, đậy kín trong 15 phút. Lọc trước khi thưởng thức.

Công dụng:

Mật ong và tiêu là hỗn hợp thải độc và thanh lọc cơ thể hoàn hảo. Nó giúp đẩy các chất độc ra ngoài và còn giữ sạch cho làn da. Sự kết hợp này còn chữa hơi thở hôi và giảm chứng tức ngực.

3. Mật ong và nghệ

10 công thức pha chế mật ong giúp bạn amp;#34;đánh bayamp;#34; mọi bệnh tật, khỏe hơn mỗi ngày - 3

Cách làm:

Đổ bột nghệ vào mật ong và trộn đều đến khi hỗn hợp mịn. Sau đó cho hỗn hợp vào bình kín và để vào tủ lạnh dùng dần.

Có thể trộn một thìa cà phê hỗn hợp mật ong nghệ với một cốc nước ấm. Hoặc phết lên bánh mì nướng. Hay thêm một hoặc hai muỗng cà phê mật ong nghệ vào nước hoa quả ép hay sinh tố.

Công dụng:

Uống vào buổi sáng có thể giúp cơ thể kháng khuẩn, kháng nấm và giảm viêm.

4. Mật ong và tỏi

10 công thức pha chế mật ong giúp bạn amp;#34;đánh bayamp;#34; mọi bệnh tật, khỏe hơn mỗi ngày - 4

Cách làm:

Cho tỏi vào bình và phủ mật ong lên trên. Vặn chặt nắp bình và để 3-5 ngày. Sau đó, giữ bình trong tủ lạnh để dùng lâu dài.

Nếu bạn bắt đầu thấy triệu chứng cúm hay cảm lạnh, hãy ăn một thìa cà phê mật ong với tỏi này.

Công dụng:

Hỗn hợp giúp điều trị trào ngược dạ dày, giảm đau họng và tăng cường hệ miễn dịch.

5. Mật ong và gừng

10 công thức pha chế mật ong giúp bạn amp;#34;đánh bayamp;#34; mọi bệnh tật, khỏe hơn mỗi ngày - 5

Cách làm:

Đun sôi nước và thả gừng đã thái mỏng vào. Đậy vung để nước sôi và đun lửa nhỏ khoảng 10 phút. Lọc nước để loại bỏ những lát gừng. Cho 1-2 muỗng canh mật ong tươi vào và thưởng thức.

Công dụng:

Hỗn hợp gừng mật ong có thể làm giảm chứng đau cơ, cải thiện tiêu hoá, giảm buồn nôn, đau bụng kinh và điều trị đau nửa đầu.

6. Mật ong và giấm

10 công thức pha chế mật ong giúp bạn amp;#34;đánh bayamp;#34; mọi bệnh tật, khỏe hơn mỗi ngày - 6

Cách làm:

Trộn 1-2 muỗng cà phê giấm táo với 1 muỗng cà phê mật ong vào nửa cốc nước. Uống trước khi ăn hoặc vào buổi sáng.

Công dụng:

Giấm và mật ong có khả năng điều trị các triệu chứng liên quan đến cảm lạnh thông thường, xoang và đau họng. Nó cũng ngăn ngừa bị chuột rút.

7. Mật ong và sữa

10 công thức pha chế mật ong giúp bạn amp;#34;đánh bayamp;#34; mọi bệnh tật, khỏe hơn mỗi ngày - 7

Cách làm:

Làm ấm sữa với nhiệt độ thấp, không đun sôi. Đổ sữa vào cốc. Khuấy một thìa mật ong nguyên chất vào dùng cùng sữa.

Công dụng:

Mật ong và sữa là thức uống hoàn hảo cho những người mắc chứng mất ngủ.

Khi nào thì mật ong biến thành chất độc?
Mật ong rừng nếu cất giữ quá lâu có thể biến thành "độc dược" trong gia đình.
Thảo Phương (Dịch từ Indiaspot)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe