5 bước chọn rau quả và 4 cách rửa giúp “cuốn trôi” hóa chất độc hại, đơn giản nhưng nhiều người không biết

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 20/10/2022 09:27 AM (GMT+7)

Chọn được rau an toàn không phải điều đơn giản. Với hướng dẫn của chuyên gia dưới đây, bạn có thể chọn lựa thông thái hơn và biết cách hạn chế tối đa hàm lượng hóa chất độc hại tồn dư trên rau quả.

Hiện nay, khi điều kiện kinh tế phát triển, người dân biết quan tâm đến sức khỏe hơn thì vấn đề lựa chọn thực phẩm, trong đó có rau quả rất được quan tâm. Tuy nhiên, để lựa chọn được một bó rau sạch thật sự ở siêu thị hay ngoài chợ dân sinh là điều không dễ dàng.

TS.BS Từ Ngữ - Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho rằng, ngay đối với rau gia đình trồng cũng chưa chắc đã sạch, dù không có thuốc kích thích, trừ sâu nhưng để được mớ rau sạch thì còn liên quan đến môi trường, nguồn đất, nguồn nước. 

Ông Ngữ cho rằng, dù biết rau có thể không an toàn nhưng vẫn phải ăn chứ không thể nhịn đói. Vì thế, người dân cần tìm hiểu và biết cách lựa chọn rau và rửa rau để làm sao hạn chế tối đa tồn dư hóa chất, chất kích thích trên rau. 

Dười đây là cách lựa chọn rau quả tươi và cách rửa các loại rau đơn giản nhất mà người dân ai cũng nên áp dụng:

5 bước chọn rau quả và 4 cách rửa giúp “cuốn trôi” hóa chất độc hại, đơn giản nhưng nhiều người không biết - 1

LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm

Tin hay đừng bỏ lỡ