5 dấu hiệu bất thường trên mặt cảnh báo các bệnh nguy hiểm

Ngày 14/11/2016 08:20 AM (GMT+7)

Nếu như khuôn mặt của bạn đột nhiên xuất hiện những bất thường sau trong 1 thời gian thì nhất định bạn cần phải thăm khám sớm nhất.

Nhận diện những dấu hiệu bất thường trên khuôn mặt không có gì là quá khó khăn. Chỉ cần hàng ngày bạn soi gương và để ý khuôn mặt mình là đã có thể phát hiện ra những dấu hiệu lạ sau rồi.

Mặt bị lệch hoặc tê cứng = đột quỵ sớm

Bình thường khuôn mặt bạn rất đối xứng. Tuy nhiên có lúc bạn thấy mặt không đối xứng hoặc lệch hay cảm giác như tê một bên, thậm chí khó khăn khi cười nói thì nên cẩn thận. Bạn nên đi khám để được chẩn đoán sớm vì chúng có thể là dấu hiệu sớm của bệnh đột quỵ.

Sụp mí mắt = đột quỵ, ung thư phổi

Nếu mí mắt của bạn bỗng dưng bị sụp mí mắt thì ngoài nguyên nhân căng thẳng, rất có thể là dấu hiệu của bệnh đột quỵ hoặc ung thư phổi.

Trong một số trường hợp hiếm gặp lại do khối u ác tính trong lồng ngực chèn ép lên các dây thần kinh và ảnh hưởng đến mắt. Khi ấy, bạn sẽ có thêm những dấu hiệu khác như giảm cân, ho và đau tức ngực.

Đốm trắng trong mắt = lượng cholesterol cao, đau tim

Nếu để ý kỹ thì thời gian gần đây bạn thấy trong mắt xuất hiện những đốm trắng. Ngoài ra, vùng mí mắt hay nổi lên những bướu nhỏ hoặc mụn nổi thì cũng phải cảnh giác.

Bởi đó có thể là dấu hiệu báo hiệu có lượng cholesterol cao trong máu. Cholesterol cao là nguyên nhân dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ.

Vệt máu trong mắt = tiểu đường tuýp 2

Theo nhiều kết quả nghiên cứu, hiện tượng chảy máu võng mạc là một trong những manh mối sớm nhất của tiểu đường tuýp 2.

Lý do vì khi lượng đường tích tụ trong máu quá cao, mạch máu bị chặn lại, sưng lên khiến mạch máu nhỏ ở võng mạc bị vỡ ra, gây chảy máu hoặc thậm chí suy giảm thị lực, mù mắt.

Môi vàng = bệnh gan

Nếu như có thời gian môi bạn không có màu đỏ như bình thường mà có màu vàng, kèm theo đó là làn da cũng vàng vọt hơn thì bạn nên đi kiểm tra chức năng gan. Bởi vì rất có thể bạn đang bị bệnh gan âm thầm ghé thăm mà không hay biết.

Theo Vân Anh (Người đưa tin)