Dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nguy hiểm qua đôi mắt cần khám ngay

Ngày 24/10/2016 11:08 AM (GMT+7)

Không cần phải “soi” những biểu hiện khác, bạn chỉ cần qua các biểu hiện trong đôi mắt là đã có thể đoán được bệnh tật nguy hiểm đang mang mà không biết.

Khi nhận thấy mắt có những dấu hiệu dưới đây, bạn cần đi khám sớm để phát hiện những bệnh tật nguy hiểm nhé.

Mụn lẹo trong mắt = Ung thư biểu mô tuyến bã

Khi bị mụn lẹo xuất hiện bên trong và ngoài mí mắt quá 3 tháng không biến mất thì đó có thể là biểu hiện của ung thư biểu mô tuyến bã.

Điểm vàng ở mí mắt = Cholesterol cao

Khi mắt đột nhiên có nhiều điểm vàng dần hình thành trong mí mắt bạn cũng cảnh giác. Vì chúng thường là dấu hiệu báo hiệu sự tích tụ chất béo và nồng độ cholesterol cao.

Xuất hiện vệt máu trong mắt = tiểu đường tuýp 2

Khi mắt bạn có hiện tượng chảy máu võng mạc, xuất hiện vệt máu trong mắt là một trong những manh mối sớm nhất của tiểu đường tuýp 2.

Nếu dấu hiệu này không được phát hiện và điều trị sớm, bạn có thể dẫn đến suy giảm thị lực, thậm chí có thể gây mù mắt.

Mắt đỏ ngầu = loét giác mạc, viêm màng bồ đào

Ngoài nguyên nhân thiếu ngủ, dị ứng, tiếp xúc với ánh mặt trời mà mắt bạn đột ngột đỏ ngầu cũng có thể bạn đang đối mặt với nguy cơ bị bệnh về mắt tồi tệ hơn như: loét giác mạc, viêm màng bồ đào hoặc nhiễm nấm.

Mắt nhiều gỉ = viêm mí mắt

Nhiều người sẽ thường xuyên gặp triệu chứng này, biểu hiện rõ nhất là gỉ ở nơi khóe mắt.Đây có thể là dấu hiệu bị viêm mí mắt kèm theo hiện tượng sưng và ngứa mắt.

Khô mắt = viêm khớp dạng thấp, lupus

Nếu không vì do sử dụng máy tính quá lâu, tác dụng phụ của thuốc điều trị bệnh mà bạn bị khô mắt thì phải cảnh giác.

Bởi đằng sau nó có thể là dấu hiệu cảnh báo bị viêm khớp dạng thấp hay bệnh lupus. Kèm theo đó là các triệu chứng sợ ánh sáng, khô mắt và khô miệng thường xảy ra đồng thời.

Mắt có đốm sáng nhấp nháy = rách võng mạc, huyết áp cao

Nếu trong mắt bạn có những đốm sáng khác nhau thì có thể là dấu hiệu đỏ của tình trạng rách võng mạc. Hoặc cũng không loại trừ nguyên nhân do tình trạng huyết áp cao gây nên.

Mắt có vết cộm nhỏ, khối thịt dày = ung thư

Nếu mắt đột nhiên xuất hiện vết cộm nhỏ hoặc khối thịt dày cũng cần đi khám gấp vì hiện tượng này lại có thể báo trước có một khối u ung thư trong mắt.

Theo Vân Anh (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tiểu đường thai kì