5 người suýt mất mạng vì ăn cá nóc

Ngày 06/08/2016 01:39 AM (GMT+7)

Đi ra biển để mò cua tình cờ nhặt được một con cá nóc, cả gia đình 5 người đã ngộ độc khi ăn con cá này.

Ngày 4-8, thông tin từ Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận 5 bệnh nhân trong một gia đình bị ngộ độc cá nóc.

Năm bệnh nhân trên được đưa vào bệnh viện khoảng 20 giờ 30 ngày 3-8 trong tình trạng tê liệt chân tay, cứng hàm, khó thở. Trong đó, trường hợp nặng nhất là ông Chau Soc Phol (42 tuổi, người dân tộc Khmer), còn 4 bệnh nhân khác bao gồm 2 con của ông Phol và 2 người cháu đều đã qua cơn nguy kịch, hiện được chuyển lên Khoa Nhi và Khoa Nội để tiếp tục điều trị.

Ông Chau Soc Phol đang được các bác sĩ bệnh viện Bà Rịa kiểm tra tình trạng sức khoẻ

Theo người nhà ông Phol, chiều 3-8 ông Phol cùng con gái ra biển Long Hải (TT Long Hải, tỉnh BR-VT) để mò cua thì nhặt được một con cá nóc to gần bằng bàn tay nên đưa về cùng với con và cháu chế biến ăn với cơm.

Do ăn ở phần bụng và phần gan của con cá nóc nên ông Phol có biểu hiện ngộ ngộ độc sớm hơn những người con lại. Ban đầu, ông Phol thấy tê ở môi, chỉ vài phút sau thì tê ở chân tay, khó thở… Bốn bệnh nhân khác cũng bị tương tự nhưng chậm hơn ông Phol.

Người nhà đã đưa cả 5 người vào bệnh viện Bà Rịa cấp cứu. Theo các bác sĩ Khoa cấp cứu Bệnh viện Bà Rịa, khi nhập viện bệnh nhân Chau Soc Phol rơi vào tình trạng hôn mê; các bệnh nhân còn lại cũng có triệu chứng tương tự nhưng nhẹ hơn. Tại đây, các bệnh nhân đã được truyền dịch, đặt nội khí quản và xúc ruột. Hiện cả 5 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Theo Ngọc Giang (Người lao động)