5 thói quen buổi sáng khiến bạn tăng cân mất kiểm soát

Ngày 05/02/2017 13:32 PM (GMT+7)

Theo các nghiên cứu, ngủ nhiều hơn 10 giờ mỗi đêm có thể khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.

Ngủ quá nhiều

Bạn cứ nghĩ, ngủ nhiều để không phải dậy và ăn nhiều sẽ không bị tăng cân. Nhưng quan niệm đó là sai lầm. Không phải tự nhiên các bác sĩ và chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ngủ 7-9 giờ mỗi ngày. Theo các nghiên cứu, ngủ nhiều hơn 10 giờ mỗi đêm có thể khiến bạn tăng cân. Giấc ngủ quá ít cũng sẽ kích thích các hoocmôn trong cơ thể bạn, khiến bạn thèm ăn hơn. Vậy nên, cần ngủ đủ, không ngủ quá nhiều hay quá ít…

5 thoi quen buoi sang khien ban tang can mat kiem soat - 1

Nằm trong bóng tối quá lâu

Bạn thường tỉnh dậy vào buổi sáng và ngại mở gièm, luôn nằm ỳ trong bóng tối quá lâu. Điều này ảnh hưởng tới cơ thể bạn. Hãy mở gièm cửa ngay khi tỉnh giấc vì ánh sáng buổi sớm sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, khiến cơ thể bạn khỏe mạnh, tỉnh táo hơn rất nhiều. 20-30 phút tận hưởng bình mình là cách tốt để điều hòa cơ thể.

5 thoi quen buoi sang khien ban tang can mat kiem soat - 2

Không nhắc nhở bản thân

Mỗi ngày, bạn nên tự nhắc nhở chính mình là phải điều phối trọng lượng cơ thể, đó là vào mỗi buổi sáng, trước khi bạn ăn hay uống bất cứ thứ gì. Bạn nên cân nhắc điều này và mỗi sáng nên uống một cốc nước để bù lại lượng nước đã mất trong đêm. Như thế, sẽ giúp bạn giải độc cơ thể thậm chí ngăn được việc tăng trọng lượng trong cơ thể mình đó.

5 thoi quen buoi sang khien ban tang can mat kiem soat - 3

Ăn quá ít vào bữa sáng

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng, bạn nên nuông chiều bản thân mình bằng một bữa sáng thinj soạn và thật ngon miệng. Đồ ăn sáng không ảnh hưởng tới trọng lượng cơ thể và nó sẽ là tiền đề giúp bạn có một kế hoạch cụ thể hơn, có chế độ ăn uống hợp lý hơn trong ngày.

5 thoi quen buoi sang khien ban tang can mat kiem soat - 4

Ngủ trên giường của mình

Một giấc ngủ ngon ở trên chính chiếc giường được sửa soạn gọn gàng, đẹp mắt sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và một giấc ngủ khỏe mạnh. Bạn đừng rời xa chiếc giường của mình để có thể thức dậy mỗi sáng với một tâm trạng hoàn toàn thảnh thơi, nhẹ nhàng, cho một ngày mới tràn đầy hứng khởi.

5 thoi quen buoi sang khien ban tang can mat kiem soat - 5

Theo Bảo Bối/ dịch từ Brighside (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sức khỏe phụ nữ
Tin hay đừng bỏ lỡ