6 cách uống nước sai lầm! Chuyên gia cảnh báo nguy cơ gây ra 4 loại ung thư

MINH MINH - Ngày 06/12/2023 18:45 PM (GMT+7)

Nước quan trọng với cơ thể nhưng uống không đúng cách có thể khiến bản thân dễ mắc bệnh, thậm chí ung thư.

Nước rất quan trọng đối với hoạt động của cơ thể, và mọi người nên uống nước thường xuyên. Dù vậy không nên uống quá nhiều nước một lúc, tốt nhất nên uống từ từ, theo từng đợt để tránh gây khó chịu cho cơ thể. 

Bác sĩ Zhu Nianfeng, giám đốc Hiệp hội Y khoa Béo phì Đài Loan, (Trung Quốc) khuyên mọi người nên uống từ 2 đến 3 lít nước mỗi ngày. 

Nước có thể thúc đẩy tuần hoàn và chuyển hóa thành nước tiểu để bài tiết chất độc hoặc chất chuyển hóa. Nhưng uống nước không đúng cách không chỉ khiến bạn nạp phải chất độc mà còn có thể gây béo phì và tăng nguy cơ ung thư.

Bác sĩ Zhu Nianfeng.

Bác sĩ Zhu Nianfeng.

Bác sĩ Zhu Nianfeng cho biết có 6 cách uống nước sai lầm làm tăng nguy cơ ung thư:

● Dùng cốc nhựa để đựng nước nóng

● Sử dụng chai nhựa PET để đựng nước nóng

● Sử dụng bình nhựa để đổ nước nóng

● Dùng ống hút nhựa để uống đồ nóng

● Đựng canh nóng vào túi nhựa

● Dùng thìa nhựa để ăn canh nóng

Bác sĩ Zhu Nianfeng giải thích rằng các sản phẩm nhựa sẽ hòa tan một số hóa chất được gọi là hormone môi trường và có thể gây rối loạn chuyển hóa và nội tiết, dẫn đến béo phì và nguy cơ ung thư.

Bác sĩ cũng nhắc nhở rằng hormone môi trường không chỉ được tìm thấy trong bao bì nhựa mà còn trong các sản phẩm nhựa khác nhau như một số loại sữa tắm, nước thơm, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, màng bọc thực phẩm và bộ đồ ăn melamine... 

6 cách uống nước sai lầm! Chuyên gia cảnh báo nguy cơ gây ra 4 loại ung thư - 2

Loại hormone này nếu hấp thụ quá nhiều vào cơ thể có thể dẫn đến dậy thì sớm và các vấn đề sức khỏe khác, thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ, ung thư tuyến tiền liệt hoặc ung thư bàng quang ở nam giới.

Vậy làm thế nào để tránh nó? Bác sĩ Zhu Nianfeng đưa ra hai gợi ý, đó là giảm sử dụng sản phẩm nhựa và sử dụng hộp nhựa đúng cách. Nếu bạn thực sự muốn dùng đồ bằng nhựa, hãy kiểm tra xem chúng có phù hợp với tiêu chuẩn đựng đồ ăn nóng hay không và nên mua đồ nhựa có nguồn gốc rõ ràng. 

Người phụ nữ mắc ung thư thực quản vì một việc hay làm vào mùa đông đã được WHO cảnh báo từ lâu
Trời lạnh ăn thức ăn ấm nóng có lợi nhưng không nên ăn khi còn quá nóng kẻo làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Bệnh ung thư

Theo MINH MINH (Dịch từ TVBS)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh ung thư