6 món ăn giúp tránh xa bệnh viện, tốt hơn uống cả trăm viên thuốc bổ ai cũng mua được

MINH MINH - Ngày 17/02/2023 00:00 AM (GMT+7)

Muốn cơ thể luôn khỏe mạnh, phòng ngừa được nhiều bệnh tật, bạn đừng bỏ qua những thực phẩm dưới đây.

Chúng ta đều biết khả năng miễn dịch và sức đề kháng đóng vai trò sống còn đối với con người. Hệ miễn dịch giống như một hàng rào quan trọng của cơ thể, giúp chống lại sự xâm nhập của virus và vi khuẩn. Đây là một số loại thực phẩm có thể tăng cường hệ miễn dịch:

Trứng

Nhiều người thích ăn trứng vào buổi sáng, đó là một thói quen tốt. Giá trị dinh dưỡng của trứng rất toàn diện, có protein, khoáng chất, nguyên tố vi lượng và lecithin, giúp duy trì sự cân bằng năng lượng trong cơ thể và củng cố não bộ, cải thiện trí thông minh.

Táo

Chắc hẳn nhiều người đã nghe câu "ăn một quả táo mỗi ngày giúp tránh xa bác sĩ". Ăn táo thường xuyên có thể nâng cao sức đề kháng. 

Ngoài ra, táo còn chứa rất nhiều pectin và chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp đào thải độc tố, khiến cơ thể khỏe mạnh hơn.

6 món ăn giúp tránh xa bệnh viện, tốt hơn uống cả trăm viên thuốc bổ ai cũng mua được - 1

Hàm lượng protein chất lượng cao của cá rất cao, có thể cải thiện thể chất của con người. Hơn nữa, cá chứa nhiều axit béo không no có tác dụng làm giãn mạch máu, tăng cường tính đàn hồi, giúp tuần hoàn máu thông suốt, nhờ đó cơ thể có đủ chất dinh dưỡng và sức đề kháng sẽ tăng lên.

Quả óc chó

Là một loại hạt, quả óc chó có giá trị dinh dưỡng rất cao và đặc biệt giá thành không hề đắt so với các loại hạt khác. Thường xuyên ăn quả óc chó có thể bổ sung khoáng chất và nguyên tố vi lượng trong cơ thể, giúp ích cho trí não và sức khỏe não bộ, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch và khả năng tư duy.

Cà chua

Hàm lượng vitamin C trong cà chua rất cao, có thể ngăn ngừa viêm loét miệng và giúp làm đẹp hiệu quả. Lycopene trong cà chua có thể nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của con người, đồng thời giúp chống oxy hóa.

6 món ăn giúp tránh xa bệnh viện, tốt hơn uống cả trăm viên thuốc bổ ai cũng mua được - 2

Súp lơ xanh

Là một loại rau họ cải, bông cải xanh chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng và chất chống oxy hóa, đồng thời có nhiều hoạt chất có thể phát huy tác dụng chống ung thư. Ăn bông cải xanh thường xuyên có thể làm giảm đáng kể tần suất sốt và cảm lạnh.

Để duy trì sức đề kháng và tăng khả năng miễn dịch, cần cải thiện cơ cấu khẩu phần ăn, cố gắng chọn chế độ ăn đa dạng. Khi cơ thể cân bằng dinh dưỡng thì sức đề kháng sẽ dần tăng lên.

Loại củ tốt hơn cả nhân sâm, ở Việt Nam mọc nhan nhản nhưng ít ai dùng vì có vị khó đỡ
Dù ở Việt Nam loại củ này có rất nhiều, giá thành khá rẻ, mang lại nhiều tác dụng với cơ thể nhưng do có vị đắng nên mọi người ít sử dụng.

Lương y Bùi Đắc Sáng

Theo MINH MINH (Dịch từ Aboluowang)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm phòng bệnh