7 lý do khiến chị em đau khi quan hệ, nhất định không được bỏ qua

Ngày 03/02/2017 10:09 AM (GMT+7)

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đau khi sex và điều này cực kì nguy hiểm, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

Đau khi quan hệ tình dục không phải chỉ có tác hại tức thời mà còn để lại hậu quả về sau: sợ quan hệ, giảm ham muốn tình dục, mất sự thân mật vợ chồng, Tiến sĩ  Debra Herbenick, một nhà nghiên cứu sức khỏe tình dục tại Đại học Indiana ở Bloomington chia sẻ.

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đau khi sex và điều này cực kì nguy hiểm, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

Khô âm đạo

Trong thực tế, có nhiều cặp đôi không đủ ‘trơn’ để vui vẻ khi gần gũi. Và đây có thể là dấu hiệu của việc bạn bị khô âm đạo. Nếu sau 5-7 phút bắt đầu vào cuộc yêu mà bạn vẫn không đủ điều kiện để sex, thì phải xem lại bản thân về biểu hiện của việc khô âm đạo nhé. Và giải pháp cho bạn chính là, lúc nào cũng chuẩn bị sẵn một chai dầu bôi trơn nếu cần thiết thì dùng.

7 lý do khiến chị em đau khi quan hệ, nhất định không được bỏ qua - 1

Sự thay đổi của cơ thể đặc biệt là thời kì mãn kinh liên quan nhiều tới chất bôi trơn cho âm đạo khi quan hệ. (ảnh minh họa)

Stress và căng thẳng

Bạn làm việc quá mệt mỏi và căng thẳng sẽ không phải là điều kiện tốt để có quan hệ vợ chồng. Thư giãn là điều rất quan trọng trước khi tiến hành cuộc ‘yêu’. Vậy nên, trước khi có mối quan hệ ân ái vợ chồng, hãy thử massage cho nhau, để đối phương cảm thấy thư thái hơn khi bắt đầu bước vào cuộc. Vợ chồng có thể làm cho nhau, hoặc bạn có thể tham gia những lớp yoga vào buổi chiều tối, cũng là một việc làm rất tốt chuẩn bị sức khỏe tốt cho vợ chồng bạn.  

Không phù hợp

Có những trường hợp, việc quan hệ tình dục không hòa hợp vì kích thước của cậu bé quá lớn, quá chặt khiến chị em bị tức khi quan hệ. Điều này được tư vấn từ các chuyên gia rằng, bạn có thể thay đổi tư thế và vị trí, tốc độ để phụ nữ cảm thấy được thoải mái hơn và dần sẽ thành quen, cảm giác sẽ dễ chịu và nhẹ nhàng hơn rất nhiều…

Nhiễm trùng đường sinh dục

Một số bệnh nhiễm trùng bộ phận sinh dục và nấm men có thể làm cho việc quan hệ tình dục không thoải mái. Ngay cả khi phụ nữ không có triệu chứng rõ ràng, không có biểu hiện về bệnh nhiễm trùng thì việc này cũng ảnh hưởng khá nhiều tới cảm giác sảng khoái khi vui vẻ với đối phương.

Giải pháp cho việc này chính là chữa trị kịp thời, tư vấn từ bác sĩ để trị bệnh viêm nhiễm, giúp cuộc yêu hoàn hảo hơn.

Bệnh lạc nội mạc tử cung

Bệnh này ở phụ nữ có thể khiến phụ nữ đau khi quan hệ.

Giải pháp: Lạc nội mạc tử cung có thể phẫu thuật nội soi. Bệnh này nên chữa trị sớm nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và cuộc sống vợ chồng của các bạn.

7 lý do khiến chị em đau khi quan hệ, nhất định không được bỏ qua - 2

Ruột kích thích là căn bệnh ảnh hưởng lớn tới quan hệ vợ chồng. Nếu bạn có các triệu chứng đau khi quan hệ, tiêu chảy, táo bón, co thắt ruột là bạn đang có hội chứng ruột kích thích. (ảnh minh họa)

Hội chứng ruột kích thích:

Ruột kích thích là căn bệnh ảnh hưởng lớn tới quan hệ vợ chồng. Nếu bạn có các triệu chứng đau khi quan hệ, tiêu chảy, táo bón, co thắt ruột là bạn đang có hội chứng ruột kích thích.

Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về vấn đề này. Thay đổi chế độ, thói quen ăn uống, thuốc men, giảm căn thẳng, sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Sự thay đổi của cơ thể

Sự thay đổi của cơ thể đặc biệt là thời kì mãn kinh liên quan nhiều tới chất bôi trơn cho âm đạo khi quan hệ. Thời kì này, ham muốn của bạn cũng giảm đi nhiều, nên cần được tư vấn từ bác sĩ phụ khoa để có những cách tốt nhất đảm bảo mối quan hệ vợ chồng vẫn tốt đẹp…

Theo TB/ dịch từ prevention (Khám phá)