Ăn muộn vào đêm có tác hại như thế nào, bạn biết chưa?

Ngày 23/05/2017 17:00 PM (GMT+7)

Ăn đêm là thói quen mà nhiều người đang mắc phải rất hại cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

1. Tăng cân

Đây là hệ quả hàng đầu khi bạn là người thường xuyên ăn đêm. Ăn đêm sẽ làm cho calo tích tụ và không được tiêu thụ, nhất là khi ăn xong ngủ ngay tức khắc, sẽ càng khiến bạn tăng cân. Vì vậy, nên tránh ăn muộn về đêm.

2. Ảnh hưởng giấc ngủ

Ăn tối muộn có thể làm rối loạn giấc ngủ đặc biệt nếu bạn hay ăn đồ cay. Nếu thực sự đói, hãy ăn một món gì đó nhẹ nhàng và tránh uống cà phê hay rượu vì chúng có thể gây rắc rối cho sức khỏe của bạn.

Ăn muộn vào đêm có tác hại như thế nào, bạn biết chưa? - 1

3. Trào ngược dạ dày

Điều gì xảy ra khi bạn ăn về đêm? Sau khi ăn, bạn hay nằm xuống và ngủ, nếu bạn ăn thực phẩm có tính axit và ngủ ngay tức khắc, nguy cơ bị trào ngược dạ dày sẽ vô cùng cao. VÌ vậy, hãy duy trì khoảng cách giữa bữa ăn cuối cùng và thời gian ngủ để không bị ảnh hưởng tới dạ dày.

4. Ảnh hưởng hệ tiêu hóa

Ăn vào ban đêm và đi ngủ ngay sẽ làm cho hệ tiêu hóa phải mệt nhọc hoạt động, gây ức chế, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự vận hành của nó. Tất cả điều này đều ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể bạn.

5. Tiểu đường

Ăn tối muộn cùng với việc ăn quá nhiều sẽ làm giảm lượng insulin sinh ra, đây là loại chất giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Và khi insulin bị giảm, bạn rất dễ mắc tiểu đường.

Ăn muộn vào đêm có tác hại như thế nào, bạn biết chưa? - 2

Ngay từ hôm nay bạn hãy bỏ ngay thói quen ăn đêm nếu không phải vì tính chất công việc bắt buộc vậy.

6. Suy nhược thần kinh

Ăn đêm quá no gây áp lực lên các cơ quan xung quanh, khiến chúng hoạt động kém đi và cũng sẽ gây ra hiện tượng truyền thông tin đến não kém, ảnh hường nghiêm trọng tới hệ thần kinh, làm suy nhược thần kinh.

Ngay từ hôm nay bạn hãy bỏ ngay thói quen ăn đêm nếu không phải vì tính chất công việc bắt buộc vậy.

Theo TT/ dịch từ boldsky
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc

Xe bọc thép chở hơn 6 tỷ đồng gặp nạn trên cao tốc

Tin tức thị trường