Bạn đã lựa chọn kính áp tròng đúng cách?

Ngày 01/08/2015 09:04 AM (GMT+7)

Hiện nay, ngày càng có nhiều người quyết định chuyển đổi từ kính thường sang kính áp tròng vì lý do tiện lợi, nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn kính phù hợp.

Kính áp tròng là loại thấu kính mỏng, làm từ chất dẻo, được đặt trực tiếp lên bề mặt con ngươi để điều trị các tật khúc xạ mắt cũng như đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ.

Chuyên mục Sống khỏe trong chương trình Y học bốn phương trên đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về sự khác biệt cũng như cách lựa chọn giữa kính áp tròng mềm và kính áp tròng thấm khí cứng.

Kính áp tròng mềm ( Soft ) và kính áp tròng thấm khí ( RGP )

Kính áp tròng mềm là loại phổ biến được chỉ định tại Mỹ ngày nay do sự thoải mái và khả năng thấm khí. Oxy có thể đến được mắt. Kính áp tròng mềm có nhiều loại:

- Kính dùng một lần: Dùng loại kính này, mỗi ngày mắt bạn được tiếp xúc với một kính hoàn toàn mới, không mất thời gian rửa kính mỗi ngày.

- Kính dùng 2 tuần: Loại kính này giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn hơn kính dùng một lần.

- Kính dùng một tháng: Loại kính này giúp bạn dễ dàng nhớ thời gian thay kính nên việc tuân thủ có thể tốt hơn loại kính 2 tuần.

Kính áp tròng thấm khí thay thế loại kính cũ từ những năm 1980. Ưu điểm:

- Sử dụng loại kính này, bạn có xu hướng nhìn rõ nét hơn so với kính áp tròng mềm.

- Dễ làm sạch và khử trùng hơn.

- Tuổi thọ dài hơn nên chi phí rẻ hơn.

Như vậy, dù mỗi loại có ưu điểm riêng nhưng việc lựa chọn loại kính nào cho phù hợp, bạn cần thảo luận trước với bác sĩ hoặc chuyên gia. Video dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn để chọn kính áp cho phù hợp từ chuyên gia :

Bản quyền video thuộc VTV

T.D (Theo VTV)
Tin bài cùng chủ đề Sức khỏe phụ nữ