Bất ngờ với 8 cách để 'vùng kín' của bạn gái luôn khỏe mạnh

Ngày 14/01/2017 08:00 AM (GMT+7)

Nếu bạn là người thường xuyên đi xe đạp, hãy cẩn thận. Vì việc tiếp xúc với yên xe có thể khiến âm đạo của bạn đau, ngứa, tê bộ phận sinh dục.

Dùng bao cao su

Bạn có biết rằng, bao cao su có tác dụng rất lớn trong việc chống lại các vi khuẩn gây bệnh từ quan hệ tình dục. Một nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng bao cao su giúp giữ ổn định độ pH âm đạo. Điều quan trọng hơn là, bao cao su có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men, nhiễm trùng tiểu và viêm âm đạo do vi khuẩn gây nên.

Bất ngờ với 8 cách để amp;#39;vùng kínamp;#39; của bạn gái luôn khỏe mạnh - 1

Bạn có biết rằng, bao cao su có tác dụng rất lớn trong việc chống lại các vi khuẩn gây bệnh từ quan hệ tình dục. (Ảnh minh họa)

Mặc đồ lót cotton và các chất mềm mịn

Việc lựa chọn đồ lót có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ âm đạo. Bạn nên mặc đồ lót chất cotton để khiến âm đạo luôn thoáng mát, dễ chịu và có thể hút ẩm. Nhất là đối với những người hay tập thể dục, việc dùng đồ lót thấm mồ hôi, chất dịch lại càng cần thiết. Bạn cũng có thể ‘thả rông’ khi ở nhà một mình.

Nên ăn sữa chua

Sữa chua có nhiều loại vi khuẩn có lợi, giúp tăng cường sức khỏe, còn giúp chống lại các vi khuẩn gây bệnh cho âm đạo, điều hòa dịch âm đạo, chống lại nhiễm trùng nấm men. Nhưng nên nhớ không nên ăn loại quá ngọt, vì vị ngọt của đường quá nhiều sẽ khiến bạn dễ mắc các bệnh nhiễm trùng.

Thăm khám hàng năm

Bạn không bao giờ nên bỏ qua việc này. Hàng năm, nên đi khám phụ khoa, tư vấn các vấn đề về sức khỏe sinh sản, quan hệ tình dục để biết được tình trạng sức khỏe của mình, nhất là sức khỏe sinh sản.

Nói không với ‘thụt rửa’

Bạn muốn làm sạch âm đạo nhưng tuyệt đối không dùng cách thụt rửa. Thụt rửa âm đạo sẽ càng làm cho các vi khuẩn xâm nhập vào bên trong, gây nhiễm trùng, viêm vùng chậu hoặc các bệnh về vùng kín…

Bất ngờ với 8 cách để amp;#39;vùng kínamp;#39; của bạn gái luôn khỏe mạnh - 2

Hằng năm, nên đi khám phụ khoa, tư vấn các vấn đề về sức khỏe sinh sản, quan hệ tình dục để biết được tình trạng sức khỏe của mình, nhất là sức khỏe sinh sản. (Ảnh minh họa)

Cẩn trọng khi đi xe đạp

Nếu bạn là người thường xuyên đi xe đạp, hãy cẩn thận. Vì việc tiếp xúc với yên xe có thể khiến âm đạo của bạn đau, ngứa, tê bộ phận sinh dục. Nên, hãy mặc quần độn để tránh việc làm tổn thương tới vùng kín nhé.

Quan tâm tới cách thức quan hệ tình dục

Hãy quan hệ tình dục một cách lành mạnh, an toàn, sạch sẽ. Trong trường hợp ‘đi từ cửa sau’, bạn sẽ rất dễ rước vi khuẩn vào âm đạo của mình và khả năng nhiễm trùng âm đạo là vô cùng cao.

Cẩn thận với xà phòng

Bạn hay dùng xà phòng để tạo mùi thơm cho âm đạo nhưng lại không biết, xà phòng có thể làm khô da, nhất là vùng da nhạy cảm quanh âm hộ. Bạn chỉ nên rửa bằng nước ấm. Nhưng nếu nhất thiết bạn phải rửa bằng xà phòng, thì hãy chọn loại không có mùi để đảm bảo vệ sinh an toàn cho vùng kín.

Theo TT/ dịch từ prevention (Khám phá)