Bí quyết thoải mái khi “đèn đỏ”

Ngày 31/03/2013 15:04 PM (GMT+7)

Bạn có thể tự làm giảm bớt các triệu chứng khó chịu tròng ngày "đèn đỏ" bằng nhiều cách.

Đều đặn mỗi tháng, chu kỳ kinh nguyệt khiến phái yếu phải đối mặt với nhiều triệu chứng khó chịu. Có cách nào giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn?

Bạn có thể tự làm giảm bớt các triệu chứng cho mình theo những cách đơn giản dưới đây.

Dùng thuốc hỗ trợ

Các vấn đề khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt có thể ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bạn. Nếu cảm thấy không thể tập trung được, bạn cần tham vấn bác sĩ. Thuốc tránh thai để ngăn ngừa rối loạn hay thuốc giảm đau liều nhẹ sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. 

Giữ ấm

Một cách để giảm bớt các cơn đau bụng hay chuột rút trong những ngày này là sử dụng bình nước ấm hay chăn giữ nhiệt nhằm giảm triệu chứng co thắt cơ – nguyên nhân gây đau và khó chịu. Nhấm nháp trà nóng cũng góp phần giữ ấm cơ thể bạn, chẳng hạn trà hoa cúc giúp giảm hiện tượng chuột rút.

Một cách để giảm bớt các cơn đau bụng hay chuột rút trong những ngày này là sử dụng bình nước ấm hay chăn giữ nhiệt (Ảnh minh họa)

Tập trung vào chế độ ăn uống

Cảm giác thèm ăn và nhu cầu ăn uống lên cao trong ngày kinh nguyệt là lí do bạn càng phải lưu tâm đến chế độ ăn uống của mình. Tập trung vào trái cây tươi, rau, ngũ cốc nguyên hạt, và tránh caffeine, thực phẩm quá nhiều đường hay muối (gây hiện tượng giữ nước trong cơ thể), khiến bạn dễ căng thẳng, khó chịu.

Trang phục thoải mái

Quần áo không quá gò bó, chật chội với chất liệu mềm mại, thoải mái là lựa chọn lý tưởng.

Yêu chiều bản thân

Gọi điện thoại cho bạn bè, viết blog, xem tạp chí yêu thích hay thư giãn trên giường với những bộ phim nhẹ nhàng… để hướng sự chú ý của cơ thể vào những thứ khiến cho tinh thần bạn được thư giãn tối đa.

Tập thể thao, vận động sẽ kích thích não tăng sản xuất endorphins, đây là một chất giảm đau tự nhiên đồng thời tạo cảm giác hưng phấn, yêu đời (Ảnh minh họa)

Tập thể dục

Tập thể thao, vận động sẽ kích thích não tăng sản xuất endorphins, đây là một chất giảm đau tự nhiên đồng thời tạo cảm giác hưng phấn, yêu đời.

Uống đủ nướcTrong những ngày của chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể bạn sẽ có chút khó chịu, cảm giác nặng nề, vì vậy, để giảm mệt mỏi, bạn nên cung cấp đủ nước. Khi cơ thể được bổ sung đủ nước, các độc tố được bài tiết và các cơ quan hoạt động hiệu quả hơn nhiều lần.

Theo Phí Minh Tân (Đẹp)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh thường gặp