Biết được những lý do dưới đây, bạn sẽ không ăn chuối vào buổi sáng nữa

Ngày 28/07/2017 14:51 PM (GMT+7)

Chuối là trái cây có chứa chất xơ, kali và magiê rất tốt cho sức khỏe, nhưng có một số lý do để tránh ăn chuối vào bữa sáng và nên ăn vào các bữa khác trong ngày.

Chuối là một trong những trái cây lành mạnh nhưng nó không phải là một lựa chọn tốt cho bữa ăn sáng. Mặc dù chuối dường như là lựa chọn ăn sáng dễ dàng nhất giúp tăng năng lượng, nhưng chúng cũng có những hạn chế dưới đây nếu bạn đưa vào thực đơn bữa sáng.

biet duoc nhung ly do duoi day, ban se khong an chuoi vao buoi sang nua - 1

Ăn chuối buổi sáng gây hại thế nào?

Làm tăng lượng đường trong máu

Chuối có chứa nhiều đường, tuy là đường tự nhiên nhung sẽ khiến lượng đường trong máu tăng vọt dẫn đến gây ra các triệu chứng sức khỏe liên quan đến đường sau một thời gian. Do đó, không an toàn cho sức khỏe của bạn.

Cảm thấy uể oải, buồn ngủ

Ăn chuối vào bữa sáng sẽ khiến bạn bị uể oải và buồn ngủ Bạn chỉ cảm thấy no trong một thời gian ngắn.

Hệ thống tiêu hóa bị ảnh hưởng

Trong quá trình lên men, đường có thể biến thành axit và ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa. Các chuyên gia y tế nói rằng chuối có tính axit và chúng chứa gần 25% đường. Vì vậy, khi dạ dày trống rỗng, chuối không phải là một ý tưởng tốt để đưa vào thực đơn bữa sáng.

Thời điểm nào trong ngày ăn chuối tốt nhất

Chuối sẽ phát huy tốt tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động khi bạn ăn chúng sau bữa cơm khoảng 1-2 tiếng. Nghĩa là tốt nhất bạn nên ăn chuối vào sau bữa cơm trưa hoặc sau bữa cơm tối.

Tạp chí Boldsky còn cho biết thêm, ăn chuối vào buổi tối không những cải thiện giấc ngủ, cải thiện dinh dưỡng mà còn giảm chuột rút cơ bắp.

Có cách nào để vẫn ăn chuối vào buổi sáng không?

Các chuyên gia y tế đưa ra lời khuyên: Nếu bạn vẫn muốn ăn chuối vào buổi sáng thì nên ăn cùng với một thực phẩm có chứa chất béo lành mạnh dưới đây đảm bảo sẽ an toàn hơn.

Ăn chuối với sữa chua hoặc đậu phộng

biet duoc nhung ly do duoi day, ban se khong an chuoi vao buoi sang nua - 2

Bạn có thể ăn chuối cùng một bát sữa chua hoặc chuối cùng một thìa bơ đậu phộng. Điều này giúp làm giảm lượng axit và cũng ngăn ngừa sự biến động của lượng đường trong máu.

Chuối với bơ

biet duoc nhung ly do duoi day, ban se khong an chuoi vao buoi sang nua - 3

Bạn cũng có thể ăn chuối cùng với một trái bơ có chứa chất béo lành mạnh. Điều này giúp bạn có được những lợi ích của chất xơ, magiê và kali mà không gặp phải những cơn đột biến về lượng đường trong máu.

Theo Tùng Anh (Gia đình và xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe