Bữa sáng vừa muốn no bụng lại giảm cân, ăn ngay món này có thể giảm 7kg/tháng, phụ nữ Nhật áp dụng nhiều

HOÀNG DƯƠNG - Ngày 25/12/2022 09:30 AM (GMT+7)

Ăn táo không chỉ giúp bạn phòng ngừa được nhiều bệnh tật mà còn có tác dụng giảm cân rất tốt.

Cân nặng luôn là nỗi ám ảnh của phụ nữ bởi vì hầu như ai cũng muốn bản thân có vóc dáng đẹp, thon gọn. Ăn uống thế nào để giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu của hội chị em. Ở Nhật, có một phương pháp giảm cân được nhiều phụ nữ áp dụng đó là ăn táo vào buổi sáng.

Thông qua phương pháp giảm béo bằng táo, một số cư dân mạng Nhật Bản đã cải thiện được tình trạng táo bón lâu năm và giảm được cân. Có người giảm được 7kg trong 1 tháng, có người giảm được 3kg trong 2 tuần, làn da mụn trước đây cũng được cải thiện và trở nên đẹp hơn. Riho Yoshioka, nữ diễn viên nổi tiếng của Nhật Bản tiết lộ rằng cô cũng ăn táo để giữ dáng.

Nhưng tại sao ăn táo lại có thể giúp giảm cân? Tất cả là nhờ những dưỡng chất tuyệt vời có trong táo.

Táo có lượng calo thấp và chứa hai loại chất xơ

Táo chứa ít calo, một quả táo cỡ trung bình chỉ có 95 calo nhưng lại giàu chất xơ và nhiều nước. Trên thực tế, một quả táo cỡ trung bình bao gồm khoảng 86% nước và 4g chất xơ. Thực phẩm giàu nước khiến bạn khá no, điều này thường dẫn đến giảm lượng calo nạp vào. Chất xơ trong táo làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn cảm thấy no bụng và tránh được việc thèm ăn nhanh chóng. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng lượng chất xơ cao có liên quan đến việc giảm trọng lượng cơ thể và giảm đáng kể nguy cơ béo phì.

Ngoài ra, táo còn khá bổ dưỡng, chứa nhiều loại vitamin, polyphenol và khoáng chất, có thể giúp bạn giảm cân mà vẫn cảm thấy no và không gây suy dinh dưỡng.

Táo chứa cả chất xơ hòa tan trong nước "pectin" và chất xơ không hòa tan "cellulose". Pectin có thể ngăn cản sự hấp thụ đường và chất béo trong cơ thể, đồng thời độ nhớt mạnh của nó có thể hấp thụ các chất có hại trong ruột và bài tiết chúng. Cellulose tái cấu trúc môi trường đường ruột có tác dụng hiệp đồng, có lợi cho việc giảm cân và đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể.

Polyphenol trong táo có khả năng chống oxy hóa và ức chế sự hấp thụ chất béo

Polyphenol tồn tại trong nhiều loại thực phẩm, và polyphenol có rất nhiều trong táo. Polyphenol trong táo không chỉ có tác dụng chống oxy hóa mà còn giảm mỡ nội tạng, ức chế hấp thu chất béo, có tác dụng thúc đẩy hoạt hóa các tế bào chịu trách nhiệm phân hủy chất béo.

Táo rất giàu kali, giúp bài tiết muối trong cơ thể, loại bỏ phù nề, thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện quá trình trao đổi chất. Nó cũng có thể cân bằng natri trong cơ thể, đảm bảo huyết áp bình thường, ngăn ngừa và cải thiện huyết áp cao.

Ăn táo buổi sáng bổ sung năng lượng, tăng cảm giác no, nhuận tràng

Phương pháp giảm cân bằng cách ăn táo buổi sáng có thể bổ sung lượng nước bị mất trong khi ngủ, đường fructose và glucose có trong táo có thể ngay lập tức bổ sung năng lượng, giúp não và cơ thể tỉnh táo.

Táo tươi rất giàu enzym nên ăn vào đầu ngày có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và kích hoạt các chức năng trao đổi chất, cùng với chất xơ, cũng tạo điều kiện thuận lợi cho nhu động ruột.

Ăn 1-2 quả táo vào mỗi buổi sáng, nhai chậm có thể làm tăng cảm giác no, có thể kết hợp với uống nước hoặc trà đã khử caffein.

Lưu ý: Bạn có thể bắt đầu thực hiện phương pháp bằng cách ăn một nửa đồ ăn chính vào buổi sáng và ăn nửa quả táo. Sau đó dần dần tăng lượng ăn. Nếu trong quá trình thực hiện bạn cảm thấy khó chịu thì hãy cân nhắc việc ăn uống.

Những lưu ý khi ăn táo để có thể tăng tuổi thọ, ngừa ung thư
Lời khuyên từ các nhà khoa học là nên ăn táo cả vỏ và ăn từ 1/2 đến một quả mỗi ngày.

Sức khỏe ngày nóng

HOÀNG DƯƠNG (Dịch từ EDH)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giảm cân