Các chị em nên cất giữ ngay trong nhà 7 loại kháng sinh từ tự nhiên này

Ngày 06/04/2018 13:36 PM (GMT+7)

Một số loại thực phẩm từ thiên nhiên có tính chất kháng khuẩn và an toàn khi sử dụng rất phù hợp để điều trị bệnh.

Các loại kháng sinh như penicillin từ lâu đã được sử dụng để điều trị nhiều căn bệnh. Tuy nhiên theo NHS, cứ 10 người thì có 1 trường hợp gặp phản ứng phụ khi dùng kháng sinh. Có khoảng 1/15 trường hợp bị dị ứng với loại thuốc này.

Thật may khi trong tự nhiên lại có những thực phẩm có tác dụng tốt như kháng sinh và giúp điều trị bệnh rất tốt. Dưới đây là 7 thực phẩm từ tự nhiên mà các nhà khoa học đã nghiên cứu có hiệu quả không kém kháng sinh mà các chị em nên cất giữ trong nhà.

1. Tỏi

Các nền văn hoá trên toàn thế giới đã nhận ra từ lâu các tỏi có khả năng ngăn ngừa và chữa bệnh. Nghiên cứu cho thấy tỏi có thể là một phương thức điều trị hiệu quả chống lại nhiều loại vi khuẩn, bao gồm Salmonella và Escherichia coli ( E. coli ). Tỏi đã được xem xét để sử dụng chống lại bệnh lao.

Các chị em nên cất giữ ngay trong nhà 7 loại kháng sinh từ tự nhiên này - 1

2. Mật ong

Kể từ thời Aristotle, mật ong đã được sử dụng làm thuốc mỡ giúp vết thương nhanh lành và ngăn ngừa sự lây nhiễm bệnh.

Các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ ngày nay còn nhận thấy công dụng hữu ích của mật ong trong việc điều trị các vết thương lâu năm như bỏng, loét, sẹo mắt và hỗ trợ ghép da. 

Một nghiên cứu năm 2011 cho biết loại mật ong nổi tiếng nhất có khả năng ức chế khoảng 60 loại vi khuẩn. Tác dụng kháng khuẩn của mật ong thường do hàm lượng hydrogen peroxide.  

3. Gừng

Cộng đồng khoa học cũng công nhận gừng là một loại kháng sinh tự nhiên. Một nghiên cứu công bố vào năm 2017 đã chứng minh được khả năng chống lại nhiều chủng vi khuẩn của gừng.

Các nhà nghiên cứu cũng đang khám phá sức mạnh của gừng để giảm buồn nôn và giảm lượng đường trong máu.

Các chị em nên cất giữ ngay trong nhà 7 loại kháng sinh từ tự nhiên này - 3

4. Hoa cúc dại

Người Mỹ từ xưa đã sử dụng hoa cúc dại trong hàng trăm năm để điều trị các bệnh nhiễm trùng và vết thương. 

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Biomedicine and Biotechnology cho biết chiết xuất từ hoa cúc dại có thể giết nhiều loại vi khuẩn khác nhau, bao gồm Streptococcus pyogenes (S. pyogenes). S. pyogenes là nguyên nhân gây ra các bệnh ở họng, hội chứng sốc độc và bệnh viêm cận mạc hoại tử (một loại bệnh do vi khuẩn ăn thịt người gây ra)

5. Đinh hương

Đinh hương thường được sử dụng trong việc điều trị nha khoa. Nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ đinh hương có thể có hiệu quả chống lại nhiều loại vi khuẩn khác nhau, bao gồm E. coli.

Các chị em nên cất giữ ngay trong nhà 7 loại kháng sinh từ tự nhiên này - 4

6. Kinh giới

Một số người tin rằng cây kinh giới có thể làm tăng cường hệ thống miễn dịch và hoạt động như một chất chống oxy hoá, có khả năng chống viêm.

Trong khi các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác minh được những tuyên bố này, một số nghiên cứu cho thấy rằng kinh giới là một trong số các kháng sinh tự nhiên hiệu quả, đặc biệt khi nó được chế thành dầu.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/cac-chi-em-nen-cat-giu-ngay-trong-nha-7-loai-khang-sinh-tu-t...

Những thực phẩm cần tuyệt đối tránh nếu đang uống kháng sinh
Một số thực phẩm có một ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến hiệu quả của thuốc kháng sinh, thậm chí là phản tác dụng nếu ăn cùng lúc.

Theo Minh Minh (Dịch từ MedicalNewsToday) (Khám Phá)