Cận cảnh hành trình mang trái tim từ Vũng Tàu đến TP. HCM cứu người

Hữu Huy Ngày 17/05/2021 15:18 PM (GMT+7)

Dưới sự giúp đỡ hộ tống của lực lượng Cảnh sát Giao thông, quả tim được đưa từ Vũng Tàu đến TP. HCM chỉ mất vỏn vẹn 55 phút.

Hành trình xuyên đêm mang quả tim từ Bệnh viện Bà Rịa đến với Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 17/5, Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM cho biết đã tiếp nhận 1 quả tim, 1 lá gan và 2 quả thận của người hiến tạng từ Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đến TP.HCM an toàn. Theo thông tin ban đầu, sau một vụ tai nạn giao thông, anh N.T.T (41 tuổi, ngụ thành phố Vũng Tàu) chẳng may bị chấn thương sọ não dẫn đến chết não.

Cận cảnh hành trình mang trái tim từ Vũng Tàu đến TP. HCM cứu người - 1

Cận cảnh hành trình mang trái tim từ Vũng Tàu đến TP. HCM cứu người - 3

Các bác sĩ đang chuẩn bị bắt đầu vận chuyển các cơ quan hiến tặng từ Vũng Tàu đến TP.HCM ngay trong đêm. 

Nén nỗi đau thương, gia đình anh T. đã thực hiện một nghĩa cử cao đẹp khi đồng ý hiến tạng của anh T. để cứu giúp những bệnh nhân mà sự sống đang chỉ còn được đếm bằng ngày. Ngay trong đêm 16/5, Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện việc tiếp nhận cơ quan hiến tặng tại Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Cận cảnh hành trình mang trái tim từ Vũng Tàu đến TP. HCM cứu người - 4

Cận cảnh hành trình mang trái tim từ Vũng Tàu đến TP. HCM cứu người - 5

Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận cơ quan hiến tặng.

Với sự hỗ trợ dẫn đường của các chiến sĩ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP. HCM, các cơ quan hiến tặng gồm 1 quả tim, 1 lá gan và 2 quả thận đã được vận chuyển rất nhanh chóng và an toàn đến Bệnh viện Chợ Rẫy để ghép cho các bệnh nhân đang chờ.

Theo đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM: “Đây là một hành trình xuyên đêm, chỉ mất vỏn vẹn 55 phút. Và đây chính là hành trình “từ trái tim đến trái tim!”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/can-canh-hanh-trinh-mang-trai-tim-tu-vung-tau-den-tp-...

Người mẹ hiến tạng con trai để cứu 4 người: Con tôi ngã xuống nhưng cho nhiều người đứng dậy
Nén nỗi đau đớn tột cùng khi con trai 24 tuổi chết não sau tai nạn giao thông, bà Hồng quyết định làm theo di nguyện là hiến tạng con mình để cứu sống...
Theo Hữu Huy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức TP.HCM