Chồng đi làm ăn xa không dám về nhà vì vợ đòi yêu 3 lần/ngày, phải nhờ tới chuyên gia

HOÀNG THÙY. Ngày 05/02/2022 11:50 AM (GMT+7)

Người vợ đòi hỏi quan hệ quá nhiều khiến chồng sợ hãi phải bỏ đi làm ăn xa, giờ phải nhờ tới chuyên gia để cứu vãn.

Deidre Sanders, phụ trách mục “Dear Deidre” trên trang The Sun của Anh đã 30 năm và cùng nhóm chuyên gia của mình tư vấn cho hàng triệu người về các vấn đề tình cảm, sức khỏe tình dục. Mới đây, một người đàn ông đã gửi đến bức thư dài bày tỏ nỗi lòng khi vợ có nhu cầu quá cao, không thể đáp ứng được. 

Người đàn ông cho biết anh 42 tuổi, vợ 39 tuổi, đã kết hôn được 10 năm nhưng không có con. Dù vậy, đời sống tình cảm và tình dục của cả hai vẫn rất tốt đẹp.

Tuy nhiên vài năm gần đây, người vợ bất ngờ lại có nhu cầu cao hơn. "Cô ấy muốn quan hệ ít nhất ba lần một ngày và thực hiện mỗi ngày. Ban đầu đó có thể là một điều gì đó thú vị trong 1,2 tháng nhưng giờ tôi đang cảm thấy sợ hãi", người đàn ông tâm sự.

Chồng đi làm ăn xa không dám về nhà vì vợ đòi yêu 3 lần/ngày, phải nhờ tới chuyên gia - 1

Người chồng sợ hãi với nhu cầu tình dục quá cao của vợ. (Ảnh minh họa)

Anh cho biết vì bản thân không còn trẻ nên phong độ không thể duy trì như trước. Trong đợt giãn cách xã hội, hai vợ chồng phải ở nhà và người vợ thường ăn mặc gợi cảm đi lại quanh nhà để hấp dẫn chồng. Có lúc, người vợ sẽ kể với chồng về những tưởng tượng và mong muốn được thử tư thế hay "đồ chơi" mới.

Nếu như chồng từ chối, người vợ sẽ khiến anh cảm thấy tội lỗi và chê trách liên tục. Vì vậy, người chồng đã đưa ra một quyết định bất ngờ.

"Tôi cảm thấy mình bị lợi dụng và đau khổ, vì vậy khi một người bạn giới thiệu công việc ở một công trường xây dựng, tôi đã đồng ý đi ngay. Vợ tôi đồng ý cho tôi đi làm vì chúng tôi cần tiền. Nhưng bây giờ công việc đó đã kết thúc, tôi sẽ trở về nhà và sợ rằng sẽ lại bị vợ đòi hỏi", người đàn ông chia sẻ. "Tôi biết một số người đàn ông sẽ nghĩ rằng tôi đang có cuộc sống trong mơ nhưng đối với tôi đó là một cơn ác mộng. Giờ tôi phải làm sao, có nên đưa vợ đi khám?", người đàn ông bày tỏ. 

Trước vấn đề của độc giả này, nhà tư vấn Deidre Sanders cho biết nhu cầu tình dục có phần cực đoan của người vợ có thể đang che giấu một nỗi niềm nào đó trong lòng hay thậm chí chị đã mắc chứng nghiện tình dục hoặc có một nguyên nhân sức khỏe nào đó. Và người đàn ông nếu không có nhu cầu cao cũng không cần phải ép buộc bản thân chiều theo ý vợ.

Cả hai tốt nhất nên chia sẻ thẳng thắn với nhau các vấn đề trong đời sống tình dục và tìm cách cùng giải quyết. Nếu cần thiết, cả hai có thể tìm tới bác sĩ tâm lý để hiểu rõ được nguyên nhân và cách khắc phuc. 

Những lý do khiến ham muốn tình dục cao bất thường

Mặc dù ham muốn tình dục cao thường được coi là lành mạnh, nhưng đôi khi bạn có thể tự hỏi tại sao ham muốn của mình dường như cao hơn bình thường hoặc tăng đột ngột.

Dưới đây là 6 lý do ham muốn có thể đột nhiên cao bất thường: 

1. Mức độ hormone thay đổi

Mức độ hormone sinh dục estrogen, progesterone và testosterone có thể thay đổi trong suốt cuộc đời và ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn.

Đối với phụ nữ, nồng độ estrogen tăng lên trước và trong thời kỳ rụng trứng, khiến ham muốn tăng lên. Trong khi đó, nồng độ testosterone cao ở nam giới có liên quan đến nhu cầu cao hơn. Mức độ testosterone cao thường gặp ở nam giới trẻ tuổi và các vận động viên sử dụng steroid. 

Chồng đi làm ăn xa không dám về nhà vì vợ đòi yêu 3 lần/ngày, phải nhờ tới chuyên gia - 2

Có nhiều nguyên nhân khiến ham muốn có thể đột nhiên tăng cao hoặc giảm bất thường. (Ảnh minh họa)

2. Trải qua tuổi dậy thì hoặc già đi 

Những người trẻ tuổi có thể có ham muốn cao hơn những người lớn tuổi. Ví dụ, sản xuất testosterone tăng gấp 10 lần ở nam vị thành niên, điều này giải thích sự gia tăng kích thích hoặc hứng thú với tình dục ở giai đoạn phát triển đó. Tuy nhiên, phụ nữ trung niên có thể có ham muốn tình dục cao hơn phụ nữ trẻ.

3. Tập thể dục nhiều hơn 

Một lý do khiến ham muốn của bạn có thể cao hơn bình thường là do tăng hoạt động thể chất hoặc giảm cân. Một nghiên cứu nhỏ năm  2018 đã tiết lộ mối quan hệ tích cực giữa thể chất và ham muốn tình dục cao hơn. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ở phụ nữ, sự hưng phấn bị ảnh hưởng khá lớn bởi sức bền của tim mạch.  

Kamil Lewis, một nhà trị liệu về tình dục và mối quan hệ ở Nam California, Mỹ cho biết: “Hoạt động thể chất có thể khiến chúng ta cảm thấy gắn kết hơn  với cơ thể và tự tin hơn về bản thân, từ đó muốn "yêu" thường xuyên hơn".

4. Đang có mối quan hệ chăn gối tốt đẹp 

Một số người có thể cảm thấy ham muốn tình dục tăng lên nếu họ đang trong một mối quan hệ thú vị hơn so những mối quan hệ trước đây. 

Nếu tình dục là một trải nghiệm tốt và thú vị, thì nó sẽ khiến bạn muốn làm nhiều hơn nữa. Nếu đó là một trải nghiệm tồi tệ hoặc không thú vị, thì lâu dần bạn sẽ có ác cảm với "chuyện ấy". 

5. Giảm căng thẳng

Ham muốn của bạn có thể cao hơn bình thường khi bạn ít căng thẳng hơn. Mức độ că ng thẳng cao hơn giải phóng nhiều cortisol - hormone có thể tác động tiêu cực đến mức độ ham muốn. 

Nếu gần đây bạn nhận thấy mức độ căng thẳng của mình giảm xuống, điều đó cũng có thể giải thích cho sự gia tăng cảm hứng yêu. 

6. Thay đổi thuốc

Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi đột ngột trong ham muốn tình dục, đó có thể là do gần đây bạn đã ngừng sử dụng thuốc hoặc giảm liều  lượng. Đặc biệt, thuốc chống trầm cảm có thể tác động tiêu cực  đến ham muốn gối chăn. Trong một báo cáo năm 2016, 40% số người bị rối loạn chức năng tì nh dục cho rằng đó là do sử dụng thuốc chống trầm cảm.    

Các loại thuốc khác có thể cản trở ham muốn bao gồm:  

- Thuốc chống tăng huyết  áp

- Thuốc chống hưng cảm như lithium

- Các hormone như Lupron hoặc Zoladex

Do đó, nếu gần đây bạn đã ngừng  một trong những loại thuốc này, không khó hiểu khi bạn bỗng có nhu cầu gần gũi cao hơn.  

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chong-di-lam-an-xa-khong-dam-ve-nha-vi-vo-doi-yeu-...

Chơi trò mới kích thích quan hệ, chàng trai phải đưa bạn gái vào viện tìm trứng
Vì tò mò muốn thử khám phá điều mới khi quan hệ, một cặp đôi trẻ ở Thượng Hải, Trung Quốc đã rơi vào tình huống có 1-0-2.

Quan hệ tình dục

Theo HOÀNG THÙY. (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)