Chồng quá "yếu" mỗi khi quan hệ, bác sĩ nhìn thân hình liền đoán ra nguyên nhân

Hoàng Thùy. Ngày 07/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

Nếu hai vợ chồng kết hôn mãi lâu không có con, đừng vội vàng trách người vợ, vấn đề có thể là ở người chồng. 

Bác sĩ Chen Liangyu chia sẻ trước đây anh từng gặp một nam bệnh nhân ngoài 30 tuổi đến khám với gương mặt chán nản. Người đàn ông cho biết đã kết hôn được nửa năm, vợ chồng anh muốn có con nhưng mọi việc không được như ý muốn của họ.

Mỗi khi hai vợ chồng quan hệ thì "cậu nhỏ" của người đàn ông không thể cương cứng, nếu được lại rơi vào tình trạng xuất tinh sớm khiến vợ chồng bất hòa. Sau đó, người chồng có đi khám nam khoa, xét nghiệm máu nhận thấy hormone bình thường.

Chồng quá amp;#34;yếuamp;#34; mỗi khi quan hệ, bác sĩ nhìn thân hình liền đoán ra nguyên nhân - 1

Bác sĩ Chen Liangyu kể về trường hợp người đàn ông bị yếu sinh lý.

Bác sĩ Chen Liangyu quan sát người đàn ông nhận thấy anh có thân hình mập mạp, cổ ngấn mỡ, lại dễ ngủ gật. Sau khi kiểm tra thì xác nhận rằng anh ta đang bị chứng ngưng thở khi ngủ nghiêm trọng. Trong 1 tiếng ngủ, người đàn ông có thể bị ngưng thở hơn 50 lần, mỗi lần gần 1 phút. 

Điều này dẫn đến cơ thể không nghỉ ngơi trọn vẹn được suốt đêm, hàm lượng oxy trong cơ thể bị giảm. Điều này khiến người đàn ông luôn trong tình trạng mệt mỏi. Ngoài ra, anh còn dễ bị nghẹt mũi, nên quen thở bằng miệng dẫn tới amidan sưng to.

Sau khi tiến hành phẫu thuật nghẹt mũi và cắt bỏ amidan cho người đàn ông, bác sĩ Chen Liangyu cho biết số lần ngừng thở của anh ấy giảm từ 50 lần xuống còn 6 lần. Sau đó, người đàn ông đã đến phòng khám tiết niệu và nhận thấy khả năng cương cứng đã trở lại, nửa năm sau, vợ của anh đã có bầu. 

Bác sĩ tiết niệu Qiu Hongjie cũng nói thêm rằng khi những người trẻ gặp rắc rối với việc không nâng, họ sẽ tìm kiếm các vấn đề từ 4 khía cạnh, đó là yếu tố mạch máu, yếu tố nội tiết tố, bệnh y tế và trạng thái tinh thần. Trong số đó, trạng thái tinh thần kém của nam giới cũng có thể dẫn tới "cậu nhỏ" bị yếu sinh lý và điều này liên quan nhiều đến giấc ngủ.

Chồng quá amp;#34;yếuamp;#34; mỗi khi quan hệ, bác sĩ nhìn thân hình liền đoán ra nguyên nhân - 3

Người đàn ông mắc chứng ngưng thở khi ngủ dẫn tới rối loạn chức năng sinh lý. (Ảnh minh họa)

Giấc ngủ ảnh hưởng đến chức năng tình dục thế nào?

Rối loạn giấc ngủ và mất ngủ kinh niên có thể ảnh hưởng nặng nề đến một vấn đề đó là tình dục. Tiến sĩ  Gehrman và Allison T. Siebern, thành viên của Chương trình Y học Giấc ngủ Hành vi và Mất ngủ tại Trung tâm Y học Giấc ngủ Đại học Stanford, cho biết những người đàn ông và phụ nữ thiếu ngủ đều báo cáo các vấn đề về tình dục.

Siebern nói: “Thiếu ngủ có thể dẫn đến năng lượng thấp,mệt mỏi và buồn ngủ. Điều này có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và giảm hứng thú với tình dục.”

Robert Thayer, Tiến sĩ, giáo sư tâm lý học tại Đại học Bang California ở Long Beach và là một nhà nghiên cứu tâm lý tin rằng sự kết hợp của năng lượng thấp và sự căng thẳng gia tăng do thiếu ngủ - một tình huống mà ông gọi là "mệt mỏi căng thẳng" - cũng có thể dẫn đến rối loạn chức năng tình dục.

Chồng quá amp;#34;yếuamp;#34; mỗi khi quan hệ, bác sĩ nhìn thân hình liền đoán ra nguyên nhân - 4

Chất lượng giấc ngủ kém có thể ảnh hưởng tới khả năng tình dục của nam giới. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, với những nam giới mắc chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (OSA), không có khả năng thở đúng cách trong khi ngủ, thường cho biết libidos và hoạt động tình dục thấp. 

Ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (OSA) là loại ngưng thở khi ngủ phổ biến nhất. Đó là một chứng rối loạn nghiêm trọng tiềm ẩn. Những người bị OSA ngừng thở liên tục trong khi ngủ, họ thường xuyên ngáy và khó ngủ.

Rối loạn giấc ngủ có thể ảnh hưởng đến nồng độ testosterone và oxy. Điều đó có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm cả rối loạn cương dương (ED). Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy những người đàn ông bị OSA có nhiều khả năng bị ED và ngược lại. Một nghiên cứu năm 2009 được đăng tải trên Tạp chí Y học tình dục phát hiện ra rằng 69% nam giới được chẩn đoán mắc OSA cũng bị ED. Nghiên cứu năm 2016 cũng tìm thấy rối loạn chức năng cương dương ở khoảng 63% người tham gia nghiên cứu bị chứng ngưng thở khi ngủ. Ngược lại, chỉ 47% nam giới trong nghiên cứu không có OSA bị ED.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chong-qua-yeu-moi-khi-quan-he-bac-si-nhin-than-hinh-l...

Người phụ nữ gặp vấn đề vùng kín do vấn đề tâm lý khi bị áp lực công việc
Tình trạng khô hạn "vùng kín" của phụ nữ đôi khi có thể không phải do bệnh lý mà do vấn đề tâm lý gây ra.
Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ ETToday) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các bệnh khác