COVID-19 ngày 12/5: Hà Nội phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 9 trong ngày

HOÀNG DƯƠNG Ngày 12/05/2021 04:16 AM (GMT+7)

3 ngày trước khi phát hiện dương tính SARS-CoV-2, người phụ nữ 66 tuổi được chuyển từ BV Bệnh nhiệt đới Trung ương sang Bệnh viện Đức Giang cách ly.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 02:18 14/08/2022)

Tình hình tiêm chủng vaccine ở Việt Nam

Xem thêm số liệu vaccine COVID-19 >
Nguồn: Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 - Cập nhật lúc 00:00 11/08/2022

Số mũi đã tiêm toàn quốc

250.409.815

Số mũi tiêm hôm qua

630.923

Sở Y tế Hà Nội cho biết trong ngày 12/5, Hà Nội phát hiện 9 ca dương tính SARS-CoV-2 (tính đến cuối giờ chiều nay). 

Ca thứ 9 vừa được phát hiện dương tính là bà D.T.O, sinh năm 1955, địa chỉ ở Yên Lạc, Vĩnh Phúc. 

Bà O đi chăm chồng là bệnh nhân điều trị xơ gan mất bù tại khoa Ngoại Truyền nhiễm, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương từ ngày 18/3 đến nay không về nhà. 

Bà được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh làm xét nghiệm sàng lọc 2 lần âm tính. Đến ngày 9/5, bà cùng chồng được chuyển sang cách ly tại Bệnh viện Đức Giang (bệnh viện của Hà Nội được phép làm xét nghiệm khẳng định). Ngày 11/5, bà được Bệnh viện Đức Giang lấy mẫu thực hiện xét nghiệm, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, trong ngày 12/5, Hà Nội đã ghi nhận 8 ca dương tính SARS-CoV-2 gồm: 1 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 và 3 trường hợp liên quan đến Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều; 1 trường hợp là chồng của nữ cán bộ tư pháp xã Tô Hiệu (huyện Thường Tín); 1 trường hợp là nhân viên vệ sinh tại Bệnh viện Thanh Nhàn và cặp vợ chồng chị N.T.T.H (sinh năm 1979) và anh N.V.T (sinh năm 1977), sống tại tòa nhà Central Point (số 27 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Hiện Hà Nội đã có 12 quận, huyện, thị xã ghi nhận có ca mắc COVID-19, gồm: Đống Đa, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Gia Lâm, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Phúc Thọ, Sóc Sơn, Thanh Oai, Thanh Xuân và Thường Tín.

Theo Gia đình và xã hội

Hà Nội thêm 1 ca dương tính sống ở chung cư trên địa bàn quận Đống Đa

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vừa thông báo, trên địa bàn quận Đống Đa vừa ghi nhận 1 ca dương tính mới.

Bệnh nhân sinh năm 1963, sống một mình tại chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa. Bệnh nhân này có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Bệnh nhân bị ung thư vú, đã phẫu thuật cách 4 năm. Hiện tại hàng tháng bệnh nhân đến bệnh viện K3 Tân Triều khám lấy thuốc một lần tại khoa Ngoại vú.

Ngày 4/5 bệnh nhân tự bắt taxi đi từ nhà lên Khoa Ngoại vú khám và lấy thuốc sau đó về nhà. Sau khi Bệnh viện K cơ sở Tân Triều ghi nhận ca mắc COVID-19, bệnh nhân tự cách ly tại nơi ở theo hướng dẫn của cán bộ y tế.

Ngày 11/5 bệnh nhân được TTYT Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Được biết, trong ngày 12/5 đây là ca dương tính thứ 6 được CDC Hà Nội thông báo.

Bắc Ninh phát hiện 2 công nhân công ty Canon dương tính SARS-CoV-2

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đang truy vết, xét nghiệm nhanh sau khi phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 là công nhân Công ty Canon.

COVID-19 ngày 12/5: Hà Nội phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 9 trong ngày - 1

Ảnh minh họa.

Sáng nay (12/5), trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Hoằng, Chủ tịch UBND phường Nam Sơn, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh cho biết, ngày 11/5, trên địa bàn phường ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân Công ty Canon, địa chỉ tại KCN Quế Võ.

Hai bệnh nhân trên là N.V.V (SN 1996, tạm trú tại xóm Chùa khu Thái Bảo 2, phường Nam Sơn, TP Bắc Ninh) và bệnh nhân P.V.H (SN 1994, tạm trú tại Ký túc xá Canon).

Trước đó, hai trường hợp này được xác định là F1 và đã được đưa đi cách ly. Sau đó, họ nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh.

Ngay khi phát hiện thêm 2 trường hợp trên, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh thần tốc truy vết, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ công nhân liên quan đến 2 ca bệnh trên.

Được biết, ngay trong đêm, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm cho 1.998 công nhân và tổ chức truy vết F1, F2, F3 và đưa đi cách ly tập trung 6 trường hợp F1.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, nhiều công nhân đang làm việc tại Công ty Canon cho biết, sáng nay, họ đã nhận được thông báo của công ty về việc cho nghỉ làm để khai báo y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, 2 công nhân tại Công ty Samsung, KCN Yên Phong, Bắc Ninh cũng bị phát hiện nhiễm Covid-19. Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đang triển khai đồng bộ giải pháp để phòng chống dịch bệnh.

Báo Giao thông

Bệnh viện K bị phong tỏa vì COVID-19, 15.000 bệnh nhân ung thư phải hoãn điều trị

Ngày 12/5, tại cuộc họp trực tuyến về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K của Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho hay hiện tại, Việt Nam kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19.

Tuy nhiên, để rà soát biện pháp chống dịch trên cả nước, nhất là hai bệnh viện lớn đang bị cách ly, Bộ Y tế đã chủ trì họp bàn với BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K Trung ương để đưa ra biện pháp giải tỏa các ly sớm nhất có thể.

Tại cuộc họp PGS Lê Văn Quảng, GĐ Bệnh viện K cho biết, hiện khoa Gan - Mật - Tụy không phát hiện thêm ca bệnh nào trong viện. Người dương tính với với SARS-CoV-2 là những trường hợp trong khu cách ly, F1.

Hiện bệnh viện đã xét nghiệm lần 1 cho toàn bộ nhân viên, các khoa có nguy cơ cao đã xét nghiệm lần 2, lần 3. Được biết, hiện số ca mắc COVID-19 liên quan ổ dịch này là 19 người, gồm 12 bệnh nhân, người nhà và 7 trường hợp trong khu cách ly.

Việc có ca bệnh lây nhiễm trong bệnh viện khiến cho bệnh viện chịu áp lực rất lớn, ông Quảng cho biết hiện có khoảng 15.000 bệnh nhân ung thư phải hoãn điều trị. Các bác sĩ đang phải trực tiếp gọi điện cho những trường hợp này để theo dõi sức khỏe.

Dự kiến cuối tuần này, bệnh viện hoàn thành xét nghiệm lần 2 với toàn bộ nhân viên ở 3 cơ sở. Nếu họ có kết quả âm tính, Bệnh viện K đề xuất Bộ Y tế xem xét mở cửa lại cơ sở 1 và 2.

Còn tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ông Phạm Ngọc Thạch - giám đốc bệnh viện cho biết, hiện khu phong tỏa của cơ sở y tế này đang có 372 nhân viên, 305 bệnh nhân, 41 người nhà. Trong đó, 284 ca dương tính với SARS-CoV-2 đang điều trị tại bệnh viện, 21 bệnh nhân khác và 15 người nhà.

Với số lượng bệnh nhân trên, giám đốc bệnh viện này đề nghị chuyển bớt bệnh nhân sang cơ sở y tế khác. Theo ông Thạch, việc chuyển bệnh nhân không phải là do bệnh viện ngại khó, ngại khổ. Các bác sĩ cũng rất thường bệnh nhân, nhất là bệnh nhân mắc COVID-19 đã âm tính 3 lần.

Tuy nhiên, bệnh viện muốn giải tỏa để tiếp nhận bệnh nhân nặng khác chuyển lên. Hiện tại, số bệnh nhân COVID-19 từ các tuyến khác như Lạng Sơn vẫn chuyển đến trong đêm.

Được biết, trong số các bệnh viện đang điều trị tại bệnh viện này có 5 người trong tình trạng nặng, 14 ca phải thở oxy, 5 trường hợp nguy kịch, 4 ca phải thở máy, 2 người lọc máu, 1 trường hợp cần can thiệp ECMO.

Bệnh viện Thanh Nhàn ghi nhận một nhân viên dọn vệ sinh dương tính với SARS-CoV-2

Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Thanh Nhàn vừa ghi nhận 01 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Ca dương tính mới là là B.T.M., sinh năm 1965, quê quán: Đục Khê, Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội. Bệnh nhân là nhân viên vệ sinh khu tầng 9, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Từ tháng 2/2021 đến nay, bệnh nhân chỉ làm việc và chủ yếu sinh hoạt tại khu tầng 9, BV Thanh Nhàn.

Trong khoảng ngày 7-9/5/21, tầng 9, Bệnh viện Thanh Nhàn có tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân dương tính từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chuyển về. Hàng ngày bệnh nhân M. làm việc vệ sinh và khử khuẩn trong khu vực có 11 bệnh nhân dương tính này.

Hiện bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để cách ly, điều trị.

Nam sinh lớp 10 dương tính SARS-CoV-2, 53 giáo viên, học sinh phải cách ly

Nam sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là P.V.H, SN 2005, hiện là học sinh lớp 10A6, trường THPT Nguyễn Siêu (địa chỉ xã Đông Kết, Khoái Châu, Hưng Yên).

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết, nhà của nam sinh này ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu. Đây là cháu nội của bệnh nhân 3450 và bệnh nhân 3451 đã được ghi nhận vào ngày 9/5.

Trước đó, ông bà nội mắc COVID-19 sau đó nam sinh này được đưa đi cách ly tập trung ngày 9/5. Trước thời gian đi cách ly tập trung, học sinh này có đi học vào ngày 3/5 tại Trường THPT Nguyễn Siêu, có tiếp xúc với các bạn trong lớp và một số bạn lớp khác.

Sau khi nam sinh lớp 10A6 có kết quả dương tính SARS-CoV-2 trường đã phối hợp với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên và các xã tập trung truy vết các trường hợp F1, F2.

Đến thời điểm hiện tại, đã xác định được 53 trường hợp F1, trong đó, có 49 học sinh ở 5 xã Đại Tập, Đông Kết, Đông Ninh, Tân Châu, Tứ Dân và 4 giáo viên. Tất cả 53 trường hợp F1 của nam sinh này đã được đưa đi cách ly tập trung ngay theo đúng quy định.

Đà Nẵng có hơn 30 ca dương tính với SARS-CoV-2 

Liên quan đến một nhân viên trực tổng đài của một công ty nằm trong KCN An Đồn (Sơn Trà, Đà Nẵng) mắc COVID-19, tối ngày 11/5, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa lối vào khu công nghiệp này.

Đồng thời triển khác các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm các công nhân đang làm việc tại đây và cả người dân sinh sống, buôn bán quanh khu vực này với tổng số mẫu lên đến hơn 1000.

COVID-19 ngày 12/5: Hà Nội phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 9 trong ngày - 3

Phong toả khu công nghiệp An Đồn vì liên quan đến ca nghi mắc COVID-19.

Có mặt tại địa điểm tạm phong tỏa KCN An Đồn, lãnh đạo UBND quận Sơn Trà cho biết, ca mắc COVID-19 là nhân viên trực tổng đài qua điều tra có gần 100 trường hợp là F1.

Việc lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp này đã được tiến hành, kết quả bước đầu cho thấy có hơn 30 mẫu dương tính với SARS-CoV-2, trong đó riêng Sơn Trà có 19 trường hợp, còn lại là ở các quận huyện khác.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã yêu cầu chủ tịch quận, huyện huy động toàn lực truy vết các ca F1 liên quan đến các ca nghi nhiễm ngay trong đêm để đưa đi cách ly, tiến hành xét nghiệm.

Hà Nam ghi nhận ca COVID-19 thứ 17

CTV của Báo SK&ĐS cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam xác nhận, ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đã được cách ly từ sớm.

COVID-19 ngày 12/5: Hà Nội phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 9 trong ngày - 4

Nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam trong phòng xét nghiệm trong phòng xét nghiệm

Bệnh nhân thứ 17 của Hà Nam là nữ, tên H.T.M., 29 tuổi, thường trú ngõ 199, đường Trường Chinh, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Trường hợp H.T.M. có liên quan dịch tễ là người đi cùng 2 trường hợp người Trung Quốc (nhập cảnh và cách ly từ ngày 9 đến 23/4/2021 tại Yên Bái) trên chuyến bay VJ160 từ sân bay Đà Nẵng đến Nội Bài vào 12 giờ ngày 29/4/2021 ở số ghế 46E.

Ngày 2/5, sau khi có thông báo về 2 trường hợp dương tính trên cùng chuyến bay, H.T.M. được cách ly tại Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam.

Tối ngày 11/5, H.T.M. được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam xét nghiệm, kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Trước đó, H.T.M. đã được xét nghiệm, có kết quả âm tính.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm, trong đêm qua (11/5) H.T.M. được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung.

Như vậy, sau 3 ngày tỉnh Hà Nam không phát hiện thêm ca bệnh mới thì đây là trường hợp thứ 17, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Sức khỏe đời sống

Đà Nẵng phát hiện thêm 4 ca dương tính SAR-CoV-2

Bệnh nhân N.T.N. (nữ, 25 tuổi, trọ đường Nguyễn Khắc Cần, quận Sơn Trà), là nhân viên trực Tổng đài Công ty cổ phần Trường Minh (đường số 2, Khu Công nghiệp An Đồn, Sơn Trà).

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân đi ăn uống nhiều nơi, có vào chợ An Hải Bắc, siêu thị VinMart (đường Khúc Hạo). Ngày 10/5 tự đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà để khám bệnh và được lấy mẫu làm xét nghiệm. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

COVID-19 ngày 12/5: Hà Nội phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 9 trong ngày - 5

Ngày 11/5, Đà Nẵng ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.V.L.T. (nam, 24 tuổi, trú đường Ngô Quyền, Sơn Trà). Bệnh nhân sống cùng nhà với: T.L.T.P (đã có kết quả xét nghiệm dương tính).

Từ ngày 15-21/4 bệnh nhân ở nhà bạn T.L.T.P tại đường Phan Văn Hớn, TP Hồ Chí Minh. Tại đây, bệnh nhân ở nhà và đi ăn, đi chơi với bạn P. nhiều nơi. Ngày 22/4 bệnh nhân đi về Đà Nẵng trên chuyến bay QH170 hạ cánh lúc 21h30. Tại Đà Nẵng, bệnh nhân thường đi tập gym tại CLB thể hình Ngọc Tâm (đường Ngô Thì Sĩ, Ngũ Hành Sơn), có gặp N.T.A.M (BN 3128), Đ.A.V (F1); N.V.P (BN 3220); H.H.L (BN 3129).

Ngày 27/4, lúc 18-19h bệnh nhân, T.L.T.P. và cháu nhỏ đi Hội An và ăn cơm gà ở đường Lý Thường Kiệt, đi dạo phố cổ, ăn chè vỉa hè gần cầu khỉ. Bệnh nhân cũng khai báo đi chơi, ăn uống nhiều nơi tại Đà Nẵng.

Ngày 10/5 được bệnh viện Gia Đình lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân T.L.T.P. (nữ, 25 tuổi, đường Ngô Quyền, Sơn Trà), là người mẫu ảnh. Bệnh nhân sống cùng nhà với: N.V.L.T. Từ 26/4 đế ngày 10/5, bệnh nhân đi ăn uống tại nhiều quán ăn ở Đà Nẵng. Riêng tối 28/4 bệnh nhân đi cùng N.V.L.T vào Hội An.

Bệnh nhân L.N.T.B.T. (nữ, 34 tuổi, trú đường Nguyễn Tất Thành, quận Hải Châu), là cán bộ tại Đội chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Bắc Quảng Nam thuộc phòng cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh Quảng Nam (số 74 đường 28/3, thành phố Hội An). Bệnh nhân chủ yếu đi làm tại cơ quan rồi về nhà.

Chiều 29/4, bệnh nhân vào thành phố Quy Nhơn, ở tại nhà bố mẹ đường Lê Thánh Tông. Sáng 3/5 về lại Đà Nẵng. Ngày 4/5 có đến chơi tại nhà N.T.L.D (BN 3222). Chiều 5/5 bệnh nhân đi viếng đám tang tại 10 Chơn Tâm 9, quận Liên Chiểu. Ngày 10/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Tiền Phong

2 bệnh nhân cách ly tại Bệnh viện Phổi Thái Bình dương tính với SARS-CoV-2

Đây là 2 trường hợp F1, cùng phòng với bệnh nhân số 3.042 và bệnh nhân số 3.044 (đã được Bộ Y tế công bố trước đó) trong quá trình điều trị tại Khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình cho biết ngày 11-5, CDC tỉnh này đã phát hiện 2 trường hợp đang ở khu cách ly tại Bệnh viện Phổi Thái Bình dương tính với SARS-CoV-2.

COVID-19 ngày 12/5: Hà Nội phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 9 trong ngày - 6

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Trong đó, 1 trường hợp trú tại xã Đông La, huyện Đông Hưng và 1 trường hợp trú tại xã Nam Trung, huyện Tiền Hải.

Đây là 2 trường hợp F1, cùng phòng với bệnh nhân số 3.042 và bệnh nhân số 3.044 (đã được Bộ Y tế công bố trước đó) trong quá trình điều trị tại Khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo CDC tỉnh Thái Bình, sau khi xét nghiệm sàng lọc lần 1 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, 2 trường hợp này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và được chuyển sang khu cách ly tại Bệnh viện Phổi Thái Bình để theo dõi sức khỏe.

Tại Bệnh viện Phổi Thái Bình, 2 trường hợp này tiếp tục được sàng lọc Covid-19. Đến ngày 11-5, CDC tỉnh Thái Bình đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc lần 2 cho các trường hợp có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao (khi đã đủ thời gian lấy mẫu xét nghiệm theo quy định) và phát hiện 2 trường hợp trên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Người lao động

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/covid-19-ngay-125-da-nang-phat-hien-them-4-ca-duon...

Chiều 11/5, có 30 ca mắc mới COVID-19 ở 6 tỉnh thành, riêng Bắc Ninh có 20 trường hợp
Tính từ 12h đến 18h ngày 11/5 có 30 ca mắc mới, trong đó có 27 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Ninh (20), Bắc Giang (2), Hà...
Theo HOÀNG DƯƠNG (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)