Đặc điểm chỉ 10% dân số có, người Nhật xem là điều giàu sang nhưng đó có thể là bệnh

Hoàng Dương Ngày 27/10/2021 11:45 AM (GMT+7)

Sở hữu đường masukake hay đường chỉ tay nằm ngang có thể là dấu hiệu của sự thành công, giàu có trong tương lai nhưng cũng có thể là lời cảnh báo bệnh tật.

Trong suốt nhiều thế kỷ, ý nghĩa của những đường chỉ tay trên lòng bàn tay đã là chủ đề tranh luận của nhiều người về tương lai, vận mệnh của một cá nhân.

Không ai rõ việc xem chỉ tay có từ bao giờ, một số người nói rằng nó bắt đầu từ Ai Cập vào thời các Pharaoh, những người khác cho rằng nó bắt đầu ở vùng viễn Đông.

Dù không rõ khởi nguồn của việc xem chỉ tay từ đâu mà có nhưng không thể phủ nhận nó được rất nhiều người tin rằng có thể tiết lộ số mệnh. Người dân Nhật Bản cũng không phải ngoại lệ. Ở Nhật, người ta tin rằng nếu bạn có một đường chỉ tay đặc biệt nào đó khá hiếm thì có nghĩa là bạn sẽ gặp nhiều may mắn, giàu có và thành công trong suốt cuộc đời, ví dụ như đường masukake. 

Đặc điểm chỉ 10% dân số có, người Nhật xem là điều giàu sang nhưng đó có thể là bệnh - 1

Đường masukake hay đường chỉ tay nằm ngang được xem là dấu hiệu tốt về tương lai, theo quan niệm của người Nhật.

Trên thực tế, đa số chúng ta sẽ có 2 đường chỉ tay riêng biệt là "trí đạo" và "tâm đạo" (dân gian gọi là đường học vấn và tình duyên). Tuy nhiên, ở khoảng 10% dân số, 2 đường này hợp lại tạo thành một đường thẳng cắt ngang lòng bàn tay và người Nhật gọi đó là masukake.

Theo quan niệm của người Nhật, người có đường masukake trong lòng bàn tay là dấu hiệu của một người lãnh đạo, kẻ thích chinh phục. Những người có đường chỉ tay này được cho là thể hiện kỹ năng lãnh đạo vượt trội và sinh ra đã có tài năng tuyệt vời. Họ rất may mắn và sẽ gặt hái được thành công vang dội với khả năng tuyệt vời của mình. Có rất nhiều người có đường may mắn đã tìm thấy sự giàu có khi còn trẻ hoặc rất thành công với những gì họ theo đuổi.

Đặc điểm chỉ 10% dân số có, người Nhật xem là điều giàu sang nhưng đó có thể là bệnh - 2

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton sở hữu đường chỉ tay đặc biệt này.

Đặc điểm chỉ 10% dân số có, người Nhật xem là điều giàu sang nhưng đó có thể là bệnh - 3

Vận động viên trượt băng nghệ thuật nổi tiếng Shoma Uno.

Một số tài liệu Nhật Bản chỉ ra rằng nhiều người nổi tiếng có đường masukake, bao gồm cả những nhân vật lớn trong lịch sử đất nước này như Tokugawa Ieyasu, Toyotomi Hideyoshi và Oda Nobunaga - những nhà lãnh đạo quân sự hàng đầu của Nhật Bản xưa. 

Vận động viên trượt băng nghệ thuật nổi tiếng Shoma Uno, người đã giành huy chương bạc nội dung đơn nam tại Thế vận hội mùa đông 2018, cũng sở hữu đường masukake. Đường chỉ tay đặc biệt này còn có ở cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hay "bố già" Robert De Niro. 

Khoa học lại có cách nhìn khác?

Theo trang tin y tế Healthline, đường chỉ tay nằm ngang phát triển trong 12 tuần đầu tiên của sự phát triển của thai nhi, hoặc ba tháng đầu tiên. Nguyên nhân dẫn tới đặc điểm này vẫn chưa được biết rõ và nó không phổ biến cũng như không gây ra bất cứ vấn đề sức khỏe nào đối với hầu hết mọi người.

Tuy nhiên, có một số tình trạng rối loạn có biểu hiện là có đường nằm ngang trong lòng bàn tay. Đường nằm ngang này và một số kiểu đường chỉ tay khác có thể khiến các bác sĩ cân nhắc kiểm tra xem liệu bạn có mắc chứng rối loạn nào dưới đây hay không. 

Hội chứng Down

Đặc điểm chỉ 10% dân số có, người Nhật xem là điều giàu sang nhưng đó có thể là bệnh - 4

Rối loạn này xảy ra khi bạn có thêm một bản sao của nhiễm sắc thể 21. Nó gây ra khuyết tật trí tuệ, biểu hiện đặc trưng trên khuôn mặt và tăng khả năng mắc các khuyết tật về tim và các vấn đề tiêu hóa.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), hội chứng Down là tình trạng di truyền được chẩn đoán phổ biến nhất ở Mỹ.

Hội chứng nghiện rượu ở thai nhi

Hội chứng nghiện rượu ở thai nhi xuất hiện ở những trẻ có mẹ uống rượu khi mang thai. Nó có thể khiến trẻ chậm phát triển và còi cọc.

Trẻ em mắc chứng rối loạn này cũng có thể có:

- Vấn đề tim mạch

- Vấn đề hệ thần kinh

- Các vấn đề về hành vi

Hội chứng Aarskog

Hội chứng Aarskog là một tình trạng di truyền liên quan đến nhiễm sắc thể X. Hội chứng ảnh hưởng đến:

- Đặc điểm khuôn mặt

- Bộ xương

- Sự phát triển cơ bắp

Nếu bạn sở hữu đường chỉ tay nằm ngang, đừng quá lo lắng vì phần lớn đặc điểm này không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào và phổ biến ở những người khỏe mạnh, chỉ có một số ít trường hợp sở hữu là biểu hiện của bệnh.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dac-diem-chi-10-dan-so-co-nguoi-nhat-xem-la-dieu-g...

Vẻ bề ngoài của người sống thọ có 6 đặc điểm này, nếu bạn chiếm 3, xin chúc mừng
Ai cũng muốn có cơ thể khỏe mạnh, sống trường thọ. Thực tế, tuổi thọ cũng sẽ được phản ánh từ vẻ bên ngoài, chỉ cần bạn hội tụ từ 3 trong 6 điểm dưới...

Sống khỏe

Theo Hoàng Dương (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)