Đang quan hệ, cô gái đột nhiên méo miệng, BS nói sự hưng phấn giúp phát hiện bệnh nguy hiểm

Hà Vũ. Ngày 24/02/2021 12:00 PM (GMT+7)

Một cô gái 22 tuổi đang quan hệ với bạn trai, đột nhiên miệng méo xệch, mắt trợn ngược. Ban đầu bác sĩ nghĩ cô bị đột quỵ nhưng sau đó mới phát hiện cô gái mắc căn bệnh nguy hiểm hơn rất nhiều.

Bác sĩ phẫu thuật tim Trần Nghi Danh chia sẻ với Ettoday về trường hợp của một cô gái 22 tuổi đột nhiên bị méo miệng và trợn mắt khi đang quan hệ tình dục với bạn trai.

Ban đầu, người bạn trai nghĩ rằng cô chỉ đang đùa giỡn, nhưng sau đó anh ta nhận ra có điều bất ổn nên đã vội vàng đưa bạn gái đến bệnh viện khám, kết quả kiểm tra là cô gái bị đột quỵ.

May mắn thay, người bạn trai đã đưa cô gái đến viện kịp thời nên tính mạng của cô gái đã tạm thời được cứu. Sau khi điều trị y tế, tiêm thuốc tiêu huyết khối, làm tan các cục máu đông, cô gái đã qua cơn nguy kịch. Sau đó cô gái được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi hồi phục.

Đang quan hệ, cô gái đột nhiên méo miệng, BS nói sự hưng phấn giúp phát hiện bệnh nguy hiểm - 1

Cô gái đột quỵ khi đang quan hệ tình dục. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, khi đến thăm phòng bệnh vào chiều hôm sau, bác sĩ Trần Nghi Danh bất ngờ phát hiện bàn chân của người phụ nữ này bị thâm đen, không cử động được và bệnh nhân bất tỉnh. Kết quả chụp CT sau đó cho thấy tất cả các động mạch bên dưới bụng của cô đều bị tắc nghẽn. Bác sĩ Nghi Danh suy nghĩ đêm trước cô gái bị đột quỵ nhưng hôm sau cô gái lại bị tắc nghẽn mạch máu bàn chân là điều quá bất thường, nghi ngờ cô gái có thể mắc bệnh về tim.

Vì nghi ngờ nữ bệnh nhân có vấn đề về tim nên bác sĩ sắp xếp siêu âm ngay lập tức, đúng như dự đoán, bác sĩ phát hiện có một khối u "myxoma" trong tâm nhĩ trái hay còn gọi là u nhày nhĩ, một khối u lành tính của tim.

Bác sĩ Trần Nghi Danh cho biết, khối u này xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn là nam giới. Bác sĩ Nghi Danh nói: "Khi siêu âm tim, khối u myxoma đã dài 6 cm hoặc 7 cm, nó đã phát triển được một thời gian dài. Chính sự hưng phấn khi quan hệ tình dục đã khiến khối u lẽ ra đã ổn định lại đau nhói, nếu không thì có thể không bao giờ phát hiện ra khối u này. Có thể nói quan hệ tình dục đã cứu sống cô."

Đang quan hệ, cô gái đột nhiên méo miệng, BS nói sự hưng phấn giúp phát hiện bệnh nguy hiểm - 3

Bác sĩ Trần Nghi Danh cho biết, đó là do khối u ở tim khởi phát vì bị kích thích khi quan hệ 

Mặc dù u nhày nhĩ là u lành tính nhưng là loại u nguy hiểm do ở trong tim. Nếu không điều trị u sẽ gây nhiều biến chứng gồm có: u có thể vỡ, trôi theo dòng máu và gây tắc mạch ở phần khác của cơ thể như tắc mạch não, tắc mạch tạng, tắc mạch chi. Đặc biệt nếu u chèn vào lỗ van hai lá gây tắc dòng máu qua van hai lá có thể gây ngất thậm chí đột tử cho người bệnh.

Bác sĩ Trần Nghi Danh giải thích rằng vì u myxoma quá nguy hiểm có thể gây tắc mạch máu ở khắp nơi nên đã lập tức phẫu thuật lấy khối u ra. Vì khối u phải được cắt bỏ sạch sẽ để tránh các vấn đề về sau nên phẫu thuật xâm lấn tối thiểu không thể thực hiện được, và chỉ có mở xương ức, mổ khối u ở tim, rồi mở mạch máu ở bàn chân, sau khi lấy cục máu đông ra thì mới cứu sống được, bằng không sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ sau khi tìm hiểu thêm thì được biết, cô gái thường cảm thấy tức ngực khi tập thể dục, cô ấy nghĩ mình vẫn còn trẻ nên không quan tâm đến điều đó, thực tế là không biết tim có u myxoma.

U nhày nhĩ là gì?

Đang quan hệ, cô gái đột nhiên méo miệng, BS nói sự hưng phấn giúp phát hiện bệnh nguy hiểm - 4

U nhày nhĩ là một loại u trong tim

U nhày nhĩ là u lành tính nằm trong tâm nhĩ trái hoặc trong tâm nhĩ phải của tim. Thường u phát triển từ vách chia đôi của tâm nhĩ phải và tâm nhĩ trái.

1. Triệu chứng của u nhày nhĩ

Triệu chứng u nhày nhĩ thường biểu hiện khi thay đổi tư thế gồm có: khó thở khi nằm đầu bằng, đau ngực, cảm giác bóp nghẹt ngực, hoa mắt, trống ngực, đôi khi có thể ngất.

2. Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ

- U nhày nhĩ là u tiên phát bắt nguồn từ trong tim, khác với các loại u khác thường bắt nguồn từ nơi khác di căn tới tim theo đường máu hoặc xâm lấn vào tim từ các vùng lân cận.

- U tiên phát từ tim thường hiếm và u nhày là loại phổ biến thường gặp nhất. Phần lớn u nhày nhĩ gặp trong nhĩ trái, thường có cuống xuất phát từ vách liên nhĩ, còn lại ít gặp u nhày trong nhĩ phải.

- U nhày nhĩ hay gặp ở nữ hơn. Khoảng 10% u nhày nhĩ có tính chất gia đình, ở những người này, u thường ở nhiều nơi trong tim và có biểu hiện triệu chứng ở bệnh nhân trẻ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dang-quan-he-co-gai-dot-nhien-meo-mieng-bs-noi-su-hun...

Vợ cư xử kỳ lạ khi gần gũi, chồng phát hiện vợ có khối u may mắn cứu được vợ
Mỗi khi gần gũi chồng, người vợ luôn lựa không để chồng chạm vào ngực trái. Cuối cùng, khi người chồng phát hiện ra, sự việc suýt chút nữa đã không...
Theo Hà Vũ. Dịch từ Ettoday (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh tim