Đừng lo sợ những dấu hiệu này quá, đó chỉ là biểu hiện của thời kì mãn kinh

Ngày 09/06/2017 16:01 PM (GMT+7)

Phụ nữ sẽ trải nghiệm những khoảng thời gian có kinh không thường xuyên, chậm hoặc sớm, ngắn ngày hoặc dài ngày, thậm chí là không có dù họ không hề có những tác động gì bên ngoài.

Có những triệu chứng khiến bạn lo lắng mà không biết vì nguyên nhân gì. Bạn hãy chú ý vì đó có thể là biểu hiện của mãn kinh. Dưới đây là những dấu hiệu mãn kinh sớm bạn nhất định phải biết để tránh nghi ngờ bệnh tật.

1. Những thay đổi trong chu kì kinh nguyệt

Đây là triệu chứng đầu tiên của mãn kinh. Phụ nữ sẽ trải nghiệm những khoảng thời gian có kinh không thường xuyên, chậm hoặc sớm, ngắn ngày hoặc dài ngày hoặc là không có dù họ không hề có những tác động gì bên ngoài.

2. Khô âm đạo

Do giảm mức độ của hoóc môn nữ giới nên điều này có ảnh hưởng tới lớp thành phủ ẩm trên âm đạo, gây ra hiện tượng khô âm đạo. Đây là một trong những triệu chứng hàng đầu của mãn kinh ở phụ nữ.

3. Giảm ham muốn tình dục

Một trong những biểu hiện chính là phản ứng cực khoái chậm, khô âm đạo, không có ham muốn nhiều khi đối tác gần.

Đừng lo sợ những dấu hiệu này quá, đó chỉ là biểu hiện của thời kì mãn kinh - 1

4. Đau ngực

Sự thay đổi hoóc môn có thể gây đau ngực: đau đầu ti hoặc cả hai vùng bầu ngực.

5. Nhức đầu

Nhức đầu xảy ra do nồng độ oerstrogen ở mức thấp trong chu kì kinh nguyệt gây nên.

6. Nhịp tim bất thường

Lý do cho sự mất cân bằng hoóc môn này là do sự thiếu hụt estrogen. Điều này có thể kích thích hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, dẫn tới nhịp tim nhanh bất thường.

Đừng lo sợ những dấu hiệu này quá, đó chỉ là biểu hiện của thời kì mãn kinh - 2

7. Đau khớp

Hoóc môn estrogen giúp ngăn ngừa viêm khớp và khi hàm lượng hoóc môn này thấp hơn có thể gây ra viêm và đau. Đây cũng là một trong những dấu hiệu đầu tiên của mãn kinh.

8. Loãng xương

Estrogen tác động tới quá trình hấp thu canxi vào xương. Nếu loại hoóc môn này ít hơn, có thể dẫn tới chứng loãng xương nhanh chóng. 9. Đi tiểu thường xuyên Trong thời kì mãn kinh, phụ nữ thường khó kiểm soát bàng quang. Điều này là do các mô trong âm đạo và niệu đạo không có độ đàn hồi. Đây cũng có thể được coi là một trong những dấu hiệu sớm của mãn kinh.Nếu có các dấu hiệu trên, hãy nghĩ ngay tới mãn kinh và đừng quá lo lắng.

Theo Trang/dịch từ BS (Khám phá)