Đi ngủ với mái tóc ẩm, bạn sẽ phải chịu 8 hậu quả chẳng một ai mong muốn này

Ngày 15/06/2020 14:30 PM (GMT+7)

Nhiều người để tóc ướt lên giường đi ngủ mà không hay biết rằng, nếu thường xuyên làm như vậy sẽ mang lại những nguy hại đáng kể đến sức khỏe.

Bright Side đã đưa ra 7 ảnh hưởng của việc đi ngủ khi tóc còn ướt.

1. Viêm tĩnh mạch da đầu

Đi ngủ với mái tóc ẩm, bạn sẽ phải chịu 8 hậu quả chẳng một ai mong muốn này - 1

Để tóc ướt đi ngủ có thể dẫn đến tình trạng viêm tĩnh mạch da đầu mãn tính. Giai đoạn đầu, căn bệnh này có thể gây ngứa ngáy, tê dại vùng da đầu, có cảm giác đầu nặng trĩu. Về lâu dài, da đầu sẽ dày và thô hơn bình thường, thậm chí còn xuất hiện những nốt sưng trồi lên. Nếu không kịp thời khám và điều trị, nó sẽ gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng cho sức khỏe mà bạn không lường trước được.

2. Khiến tóc bị rối vào nhau

Đi ngủ với mái tóc ẩm, bạn sẽ phải chịu 8 hậu quả chẳng một ai mong muốn này - 3

Khi bạn đi ngủ mà không lau khô tóc, tóc có thể bị rối vào nhau trong khi ngủ và bạn sẽ phải mất thêm không ít thời gian của buổi sáng để chật vật gỡ rối mái tóc.

3. Nhức đầu

Đi ngủ với mái tóc ẩm, bạn sẽ phải chịu 8 hậu quả chẳng một ai mong muốn này - 4

Đi ngủ với mái tóc ướt sẽ khiến hơi ẩm da đầu tăng cao và có sự thay đổi đột ngột về thân nhiệt. Từ đó, bạn có thể gặp tình trạng nhức đầu dữ dội. Đặc biệt, nếu bạn có thói quen gội đầu ban đêm và quấn khăn quanh đầu có thể sẽ khiến mọi việc trở nên nghiêm trọng hơn.

Bởi chiếc khăn sẽ khiến tóc lưu độ ẩm lâu và khó khô. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tuần hoàn máu ở da đầu, tăng mức căng thẳng nên rất dễ khiến bạn mất ngủ. Vì thế, nếu có việc bận và phải gội đầu khuya thì bạn nên lau khô hoặc sấy tóc trước khi lên giường để không ảnh hưởng giấc ngủ lẫn tuần hoàn máu bạn nhé.

4. Khiến sợi tóc bị xoăn xù

Đi ngủ với mái tóc ẩm, bạn sẽ phải chịu 8 hậu quả chẳng một ai mong muốn này - 5

Đi ngủ với tóc ướt ảnh hưởng đến vẻ đẹp mái tóc của bạn. Tóc ẩm ma sát với vỏ gối nhiều hơn, khiến sợi tóc bị xoăn lên. Bạn nên dành thời gian sấy khô tóc trước khi đi ngủ để tiết kiệm tiền cho các sản phẩm chống rối tóc.

5. Tóc bết dính nhiều dầu

Đi ngủ với mái tóc ẩm, bạn sẽ phải chịu 8 hậu quả chẳng một ai mong muốn này - 6

Nằm ngủ trong tình trạng tóc ướt sẽ khiến da đầu mất cân bằng độ pH và tăng các tuyến bã nhờn. Kết quả là bạn sẽ thức dậy với mái tóc và da đầu bết dính, đặc biệt là rất nhanh bẩn kèm mùi khó chịu nữa nhé. Do đó, gội đầu ban ngày hoặc sấy tóc thật khô trước khi ngủ sẽ giúp tóc sạch và hạn chế dầu hiệu quả.

6. Khiến tóc bị chẻ ngọn

Đi ngủ với mái tóc ẩm, bạn sẽ phải chịu 8 hậu quả chẳng một ai mong muốn này - 7

Để tóc ướt đi ngủ cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tóc chẻ ngọn, do tóc ướt dễ bị tổn thương và gãy rụng hơn. Việc lăn lộn khi ngủ có thể khiến tóc bị chẻ ngọn.

7. Gây kích ứng da

Đi ngủ với mái tóc ẩm, bạn sẽ phải chịu 8 hậu quả chẳng một ai mong muốn này - 8

Để tóc ướt đi ngủ không chỉ ảnh hưởng da đầu mà cả da mặt, cổ, gáy,... Khi bạn lăn lộn trong giấc ngủ, tóc có thể ma sát với da mặt. Tóc ướt kết hợp với nhiệt độ phòng ngủ có thể là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn gây kích ứng da sinh trưởng, gây ngứa ngáy, nổi mụn.

8. Đau cơ

Tuy đau cơ có rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng đi ngủ trong lúc tóc còn ướt cũng có thể xem là một nguyên nhân không thể bỏ qua nhé. Tóc ướt khiến nhiệt độ da đầu bị thay đổi và cơ thể phải giảm nhiệt suốt đêm như thế nên làm tăng khả năng căng thẳng các cơ và gây co thắt.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
3.5/5

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/di-ngu-voi-mai-toc-am-ban-se-phai-chiu-8-hau-qua-chang-mot-ai-m...

Những thời điểm cực độc tuyệt đối đừng gội đầu kẻo rước họa vào thân
Gội đầu là việc tưởng như đơn giản, nhưng nếu gội đầu không đúng thời điểm có thể sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, thậm chí tử vong.
Hà Vũ (dịch theo brightside) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe