20 công nhân ở Đồng Tháp nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì đã có 2 ca xuất viện, 18 ca còn lại đang điều trị.
Tối 8-8, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết trong số 20 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì phải nhập viện cấp cứu đã có 2 người xuất viện, số còn lại tiếp tục điều trị.
Ngành Y tế đang phối hợp cùng các ban, ngành tại TP Hồng Ngự kiểm tra công tác an toàn thực phẩm để xác minh. Hiện mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự được quản lý gửi về Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Về phía UBND TP Hồng Ngự đã thành lập Đoàn kiểm tra cơ sở bánh mì HN 12 – đơn vị cung cấp bánh mì cho công ty nơi các công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, vào sáng 7-8, bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự tiếp nhận nhiều công nhân nhập viện với các triệu chứng lâm sàng: tiêu chảy, đau bụng, nôn ói. Những người này là công nhân của Công ty TNHH may túi xách Thái Dương (địa chỉ ở TP Hồng Ngự).
18 công nhân ở Đồng Tháp vẫn còn đang được điều trị trong bệnh viện vì nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo Chi cục An toàn thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Hồng Ngự cử tổ công tác chuyên môn tiến hành điều tra làm rõ. Bước đầu xác định lúc 16 giờ 30 phút ngày 6-8, công ty Thái Dương có tổ chức tăng ca và đặt 33 ổ bánh mì thịt cho công nhân ăn. Đến khoảng 7- 9 giờ sáng ngày 7-8, có 11 ca nhập viện với các triệu chứng: tiêu chảy, đau bụng, nôn ói. Tiếp tục đến 15 giờ 30 phút cùng ngày có thêm 9 ca nhập viện với các triệu chứng tương tự như trên.
Tính đến thời điểm 14 giờ ngày 8-8, đã có 2 ca xuất viện, còn lại 18 ca còn điều trị. Tình trạng sức khỏe các bệnh nhân tiên lượng tốt.
Hiện tại, cơ sở bánh mì HN 12 tạm ngưng hoạt động.