Điều gì xảy ra với cơ thể khi ngày nào bạn cũng ăn quả bơ? Phụ nữ bất ngờ khi biết những điều này

Ngày 24/06/2023 16:00 PM (GMT+7)

Đúng là bơ thật ngon. Nhưng bạn sẽ bất ngờ với những lợi ích mà chúng mang đến cho tim, tâm trí và làn da của mình.

Bác sĩ người Mỹ Frank Lipman, tác giả sách bán chạy nhất của New York Times, khẳng định: "Bơ thực sự là một trong những loại thực phẩm kỳ diệu nhỏ bé từ thiên nhiên và tôi khuyến khích bạn thưởng thức chúng mỗi tuần". Từ việc thêm vào các loại sinh tố yêu thích đến kết hợp trong các món salad, đồ tráng miệng… bạn có nhiều cách để đưa bơ vào các  bữa ăn thường ngày của mình. 

Dưới đây là một số tác dụng từ quả bơ: 

Cải thiện cholesterol

Mặc dù bơ có thể mang tiếng xấu vì chứa nhiều calo và chất béo - một nửa quả bơ chứa 113 calo và 10 gam chất béo - nhưng chúng chủ yếu chứa chất béo đơn không bão hòa, có lợi cho sức khỏe khi dùng vừa phải. Chất béo tốt này tăng mức cholesterol HDL tốt trong cơ thể và giảm mức cholesterol LDL xấu.

Ăn quả bơ mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe hơn bạn tưởng. (Ảnh minh họa)

Ăn quả bơ mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe hơn bạn tưởng. (Ảnh minh họa)

Tiêu hóa tốt hơn

Một nửa quả bơ chứa gần 5 gam chất xơ (tuỳ thuộc vào kích thước). Chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Megan Ware cho biết, thêm bơ vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa táo bón và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. 

Một lợi ích khác của loại trái cây giàu chất xơ này là giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Bằng cách thêm lát bơ vào bánh mỳ nướng, sandwich hoặc salad, bạn có thể cảm thấy no tới khoảng 3 tiếng. 

Bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và nhiễm trùng

Theo báo cáo của WebMD, quả bơ là nguồn cung cấp vitamin B tuyệt vời, giúp ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm trùng. Chúng cũng chứa nhiều vitamin C và E, cộng với các hóa chất thực vật tự nhiên có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Vì chứa nhiều chất phytochemical chống oxy hóa (chẳng hạn như lutein và zeaxanthin), bơ có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Bơ có thể ăn quả chín, làm sinh tố hay thêm vào nhiều món salad... (Ảnh minh họa)

Bơ có thể ăn quả chín, làm sinh tố hay thêm vào nhiều món salad... (Ảnh minh họa)

Giúp bạn ngủ ngon hơn

Theo chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Elise Museles, không chỉ có vị ngon, quả bơ còn chứa nhiều magie (mỗi nửa quả bơ có khoảng 19,5 miligam), một chất dinh dưỡng chống căng thẳng mà các chuyên gia đánh giá cao.

Giúp làn da rạng rỡ tự nhiên

Làn da tươi nhuận, đôi mắt sáng và mái tóc óng ả là những lợi ích bổ sung từ việc ăn loại siêu thực phẩm tuyệt vời này. Lý do là: Quả bơ chứa các loại vitamin tan trong chất béo và chất béo đơn không bão hòa. Ngoài ăn bơ, lợi ích này cũng có thể đạt được khi sử dụng các loại mỹ phẩm dùng bơ là nguyên liệu chính, theo báo cáo từ Medical News Today.

Phụ nữ có thể sử dụng quả bơ để chăm sóc da và tóc. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ có thể sử dụng quả bơ để chăm sóc da và tóc. (Ảnh minh họa)

Một số lưu ý khi chọn và ăn quả bơ:

- Đừng bỏ phí phần bơ xanh đậm dưới vỏ quả bởi đây là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trong quả bơ.

- Bà bầu và mẹ cho con bú không nên ăn quá nhiều quả bơ vì có thể ảnh hưởng tới lượng sữa và dễ khiến bé bị đau bụng, tiêu chảy.

- Những người có vấn đề về gan nên hạn chế ăn bơ. Theo một số nghiên cứu, một vài chất dầu trong bơ như estragole, anethole có thể gây tổn thương gan. 

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn dùng dầu cá mỗi ngày? Có phải ai cũng dùng được dầu cá?
Dầu cá là một loại chất béo có trong cá hồi, cá thu, cá cơm… Nó cũng là một nguồn axit béo omega-3 - một chất béo cần thiết mà cơ thể không thể tự sản xuất được nên phải nạp từ thức ăn hay thực phẩm bổ sung.

Thực phẩm phòng bệnh

Yên Minh (Dịch từ RD)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm phòng bệnh