Đọc để biết áo lót đang “hành hạ” cơ thể bạn mỗi ngày như thế nào

Ngày 15/01/2017 00:03 AM (GMT+7)

Chiếc áo lót bắt đầu gắn liền với phái nữ từ tuổi dậy thì và là người bạn đồng hành cùng họ trong suốt cả cuộc đời.

Ngoài ra, chiếc áo lót còn là món phụ kiện tôn lên vẻ quyến rũ, sexy chết người của phái nữ và là thứ khiến đàn ông khó có thể nào rời mắt.

Thế nhưng, thật không ngờ phụ kiện gần gũi và cần thiết như vậy lại tiềm tàng những yếu tố nguy hiểm không thể ngờ.

Thủ phạm gây đau vai, gáy

Nếu như bạn mặc áo ngực không đúng size và dùng nó trong khoảng thời gian dài và liên tục, áp lực từ dây áo sẽ đè nặng lên các dây thần kinh quanh cổ của bạn. Từ đó dẫn tới các cơn đau ở vùng vai, gáy.

Đọc để biết áo lót đang “hành hạ” cơ thể bạn mỗi ngày như thế nào - 1

Nếu như bạn mặc áo ngực không đúng size và dùng nó trong khoảng thời gian dài và liên tục, áp lực từ dây áo sẽ đè nặng lên các dây thần kinh quanh cổ của bạn. (ảnh minh họa)

Khiến lưng dễ tổn thương

Việc sử dụng áo lót dài thời gian và liên tục cũng ảnh hưởng đến các mô cơ ở phần lưng, gây đau nhức.

Ảnh hưởng tới hệ thống bạch cầu

Một vài nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng việc sử dụng áo con thường xuyên có ảnh hưởng tai hại tới lượng bạch cầu trong máu. Khi hệ thống này không hoạt động trơn tru, cơ thể sẽ kém đi khả năng lọc bỏ độc tố và làm tăng khả năng mắc các bệnh như ung thư.

Ảnh hưởng hô hấp

Trong một số trường hợp, nếu bạn mặc áo con quá chật hoặc áo con có phần dây quá nhỏ và chặt sẽ gây ảnh hưởng xấu với xương sườn, tác động đến phổi và gây cản trở trong việc hô hấp, nhất là khi phải vận động.

Ảnh hưởng tiêu hóa

Những chiếc áo con đều gây một số áp lực nhất định với vùng cơ hoành và dạ dày, hậu quả là hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ gặp vài trục trặc bởi vì việc sử dụng áo con.

Gây ngứa rát

Sự thực là các sợi vải may nên chiếc áo con không phải lúc nào cũng phù hợp với da bạn, chúng có thể gây dị ứng, mẩn đỏ trong quá trình sử dụng. Có đôi khi những chiếc áo ngực để lâu, phần vải sẽ bị biến chất cũng gây nên hiện tượng trên.

Đọc để biết áo lót đang “hành hạ” cơ thể bạn mỗi ngày như thế nào - 2

Sự thực là các sợi vải may nên chiếc áo con không phải lúc nào cũng phù hợp với da bạn, chúng có thể gây dị ứng, mẩn đỏ trong quá trình sử dụng. (Ảnh minh họa)

Nơi cư trú của các loại nấm mốc

Việc sử dụng 1 chiếc áo con trong 2-3 ngày của các chị em phụ nữ không phải điều gì lạ lẫm. Với một số loại áo con được làm từ vải kém chất lượng thì ngay cả khi bạn đã giặt giũ cũng không hoàn toàn loại bỏ hết được các vi khuẩn “cứng đầu” bám trên đó.

Nguyên nhân gây ung thư vú

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, bạn càng thường xuyên mặc áo con thì khả năng bạn sẽ mắc ung thư vú càng cao!

Theo P.L/ dịch từ boldsky (Khám phá)