Phụ nữ ngực càng to, khả năng sinh sản càng cao?

Ngày 08/01/2017 13:54 PM (GMT+7)

Nữ giới có kích thước vòng 1 lý tưởng theo đánh giá của cánh đàn ông sẽ có khả năng sinh sản rất cao...

Đàn ông, tương tự như trẻ sơ sinh, say mê ngực phụ nữ như điếu đổ. Tuy nhiên, các em bé xem bộ ngực của mẹ chúng là nơi duy trì sự sống, hỗ trợ, và nuôi dưỡng chúng. Còn cánh đàn ông lại nhìn nhận nơi này là một khu vực mang lại nhiều hứng khởi và họ cũng âm thầm xem kích thước của nơi đây là thang đo đánh giá khả năng sinh sản của một người phụ nữ.

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Charles (Cộng hòa Séc), một người phụ nữ sở hữu bộ ngực có kích thước lý tưởng theo chuẩn của nam giới sẽ có khả năng sinh sản rất cao.

Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Tiến hóa & Hành vi con người đưa ra kết luận rằng, cánh đàn ông thường thích những bộ ngực có kích thước vừa phải, săn chắc và có hình dạng căng đầy sức sống hơn là những bộ ngực quá khổ sẽ có xu hướng bị chảy xệ nhanh hơn theo thời gian.

Đây là một phát hiện đáng ngạc nhiên. Vì những nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng kích thước vú càng lớn thì tỷ lệ hóc môn estrogen và estradiol sẽ càng cao. Điều này có nghĩa là phụ nữ ngực càng lớn thì càng có khả năng sinh sản tốt hơn.

phu nu nguc cang to, kha nang sinh san cang cao? - 1

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng hình dạng và kích thước của bộ ngực ở phái nữ loài người là rất độc đáo khi so sánh với những loài linh trưởng khác. (Ảnh minh họa)

Một nghiên cứu vào năm 2004 chứng minh rằng những người phụ nữ có tỷ lệ eo-hông tương đối thấp và bộ ngực lớn sẽ có nồng độ estradiol cao hơn khoảng 30%. Điều này có nghĩa là những người phụ nữ này có khả năng sinh sản tốt hơn những người bình thường khác khoảng 1/3.  Đương nhiên, trong tiềm thức, đàn ông luôn bị thu hút bởi những người phụ nữ có khả năng sinh sản tốt nhất.

Trong nghiên cứu mới, có tổng cộng khoảng 267 người đàn ông đến từ 4 quốc gia khác nhau là Brazil, Cameroon, Cộng hòa Séc và Namibia, được phỏng vấn để hỏi về những đặc tính của bộ ngực mà họ cho là lý tưởng. Các nhà khoa học đã cho những người này xem hình ảnh về các bộ ngực khác nhau, thay đổi về kích thước và độ săn chắc. Kết quả cho thấy sở thích của từng người về kích thước bộ ngực lý tưởng là khác nhau. Nhưng đa số những người tham gia đều ưu tiên chọn bộ ngựa cỡ vừa trước, sau đó mới đến bộ ngực lớn và cuối cùng mới chọn ngực nhỏ. Tuy nhiên, khi nó đến độ săn chắc, tất cả mọi người đàn ông đến từ 4 quốc gia đều ủng hộ mạnh mẽ đặc tính này.

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng hình dạng và kích thước của bộ ngực ở phái nữ loài người là rất độc đáo khi so sánh với những loài linh trưởng khác. Nguyên nhân là vì ngực của phụ nữ chứa rất nhiều mỡ và đặc điểm này không có ở các loài linh trưởng. Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết kích thước và các đặc tính khác nhau của bộ ngực phụ nữ phát sinh đa dạng là do kết quả trực tiếp từ quá trình tiến hóa và chọn lọc của cánh đàn ông. Nói cách khác, kích thước và hình dạng ngực của một người phụ nữ chính là một chỉ số để thông báo về khả năng sinh sản của người đó.

Đàn ông dựa vào tín hiệu hị giác khi lựa chọn trong số những phụ nữ, ai sẽ là người khỏe mạnh nhất và phù hợp nhất để làm mẹ của những đứa con của họ. Điều này giúp làm sáng tỏ câu nói “Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt”. Và bản năng của một người đàn ông luôn khiến cho anh ta nhìn vào bộ ngực của một người phụ nữ trước nhất khi lần đầu gặp gỡ.

Kích thước lớn không phải là luôn luôn tốt. Một số đặc điểm khác như hình dạng và độ săn chắc của ngực cũng đóng một phần rất quan trọng.

Theo Thanh/ dịch từ medicaldaily (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bệnh phụ khoa ở nữ giới
Tin hay đừng bỏ lỡ