Hội thảo khoa học về các rối loạn niêm mạc âm đạo

Ngày 05/08/2016 14:00 PM (GMT+7)

Tập đoàn dược phẩm Besins Healthcare phối hợp với Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TP.HCM tổ chức hội nghị khoa học cập nhật các phương pháp mới trong điều trị viêm âm đạo và rối loạn mãn kinh tại Việt Nam.

Vào ngày 30/07/2016 vừa qua, Tập đoàn dược phẩm Besins Healthcare tại Việt Nam đã phối hợp với Hội Nội tiết Sinh sản và Vô Sinh TP.HCM tổ chức buổi Hội thảo khoa học với chủ đề “Cá thể hóa điều trị theo xu hướng cân bằng tự nhiên các rối loạn niêm mạc âm đạo trong viêm nhiễm và mãn kinh” nhằm mục tiêu cập nhật những phương pháp mới trong điều trị viêm âm đạo và rối loạn mãn kinh.

Hội thảo diễn ra thành công với sự tham gia của 300 bác sĩ, dược sĩ trong lĩnh vực sản phụ khoa TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Hội thảo khoa học về các rối loạn niêm mạc âm đạo - 1

Hội trường GEM center với sự có mặt của 300 bác sĩ, dược sĩ trong ngành sản phụ khoa.

Hội thảo khoa học về các rối loạn niêm mạc âm đạo - 2

Tại buổi hội thảo, ThS.BS. Lê Quang Thanh – Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ chia sẻ: “Theo thống kê của Bệnh viện Từ Dũ năm 2015, tỉ lệ phụ nữ được chẩn đoán viêm âm đạo là 15-20%. Trong đó, điều mà Bác sĩ và cả bệnh nhận lo lắng hiện nay chính là tỉ lệ tái phát cao của bệnh sau điều trị. Giữ môi trường âm đạo ở pH sinh lý (3,8 – 4,5) là 1 trong những biện pháp để hạn chế sự tái phát này”.

Hội thảo khoa học về các rối loạn niêm mạc âm đạo - 3

Cũng trong buổi hội thảo, GS.TS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng – Chủ tịch Hội Nội tiết, Sinh sản và Vô sinh TP.HCM đã cập nhật phương pháp điều trị bằng hormone và không hormone cho các rối loạn mãn kinh. Trong đó, giáo sư nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho người phụ nữ trong giai đoạn này. Bên cạnh các triệu chứng bốc hỏa, cáu gắt, rối loạn kinh nguyệt, triệu chứng về khô teo âm đạo ít được chia sẻ nhưng ảnh hưởng nhiều đến tâm lý người phụ nữ cũng như hạnh phúc gia đình. Lắng nghe chia sẻ từ bệnh nhân và cá thể hóa điều trị là cần thiết trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh.

Hội thảo khoa học về các rối loạn niêm mạc âm đạo - 4

Hội thảo khoa học về các rối loạn niêm mạc âm đạo - 5

Với bề dày lịch sử hơn 100 năm, Tập đoàn dược phẩm từ Châu Âu Besins Healthcare đã có những phát minh vượt trội và trở thành một trong những công ty đứng đầu về ngành nội tiết sinh sản thế giới. Năm 2016, Besins Healthcare tiếp tục đưa về Việt Nam những dòng sản phẩm mới trong việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị hiện nay. Trong đó, 2 sản phẩm nổi bật được xem là 2 khái niệm hoàn toàn mới tại Việt Nam là Regelle® – gel giữ ẩm tác dụng kéo dài hỗ trợ điều trị khô teo âm đạo và Relactagel – gel acid lactic cân bằng pH giúp điều trị và phòng ngừa viêm âm đạo. Sự thành công của hội thảo khoa học lần này tiếp tục khẳng định cam kết Besins Healthcare trong việc chia sẻ và đồng hành với ngành nội tiết sinh sản Việt Nam nói chung và lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ nói riêng. 

Theo Diên Vĩ (Khám phá).