Khả năng chữa ung thư kỳ diệu của cà chua

Ngày 30/08/2014 18:05 PM (GMT+7)

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, cà chua có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Tin tức từ BBC cho biết, cà chua có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Theo một nghiên cứu của Anh, nam giới ăn đủ một lượng cà chua hàng tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến khoảng 20%. Ung thư tiền liệt tuyến là căn bệnh ung thư dễ gặp thứ hai ở nam giới, với 35 nghìn ca mắc bệnh và khoảng 10 nghìn ca tử vong mỗi năm tại nước Anh.

Khả năng chữa ung thư kỳ diệu của cà chua - 1

Cà chua có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến. (Ảnh minh họa)

“Những nghiên cứu của chúng ta cho thấy, cà chua đóng vai trò quan trọng góp phần ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác cần phải được tiến hành để xác nhận kết quả nghiên cứu này. Nam giới nên ăn nhiều rau quả mỗi ngày để có một sức khỏe tốt nhất”, Vanessa đến từ trường Đại học Bristol cho biết.

Các thành phần chống ung thư trong cà chua được cho là bao gồm lycopene, một chất chống oxy hóa có thể chống lại sự phá hoại các tế bào và ADN. Ngoài ra còn có một số thành phần khác như selenium (có trong bánh mỳ, mỳ ống,…) hay calcium (trong sữa, pho mát) cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

“Thông tin những thực phẩm giàu lycopene hay selenium có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến hay không vẫn chưa được xác minh. Mối quan hệ giữa chế độ ăn và khả năng ngăn ngừa ung thư là một vấn đề phức tạp, chưa có câu trả lời rõ ràng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích mọi người nên có một chế độ ăn cân bằng, với nhiều rau, quả và ít các loại thịt đỏ, muối và chất béo”, Tom Stansfeld đến từ trung tâm Nghiên cứu Ung thư của Anh cho biết.

Theo Song Tú (Đời sống pháp luật)