Lâu không quan hệ tình dục có bị "quên"? Những điều nam và nữ bị bỏ lỡ nếu quan hệ thưa thớt 

Ngày 16/08/2022 19:56 PM (GMT+7)

Nhiều người nói rằng các đôi nên quan hệ ngay cả khi không cảm thấy hứng thú “chuyện ấy” bởi vì “nếu không dùng sẽ mất”. Điều này liệu có thật? 

Sự thật là, quan hệ tình dục thường xuyên tốt cho cả đời sống chăn gối lẫn sức khỏe và khả năng phòng the của bạn.

Theo tiến sĩ, bác sĩ Kimball Johnson, Hội đồng nội khoa Mỹ, mặc dầu bản năng sinh dục ở nam giới khá khác biệt so với bản năng sinh dục ở phụ nữ, hóa ra với cả hai giới “không dùng là mất” thực sự đúng khi nói về “chuyện ấy”. 

Trung bình, nam giới cương 3-5 lần mỗi đêm ngoài lúc cương cứng do hoạt động tình dục. Tiến sĩ Ajay Nehra, giáo sư về tiết niệu tại Trường y Mayo (Mỹ) nói rằng quá trình cương rất quan trọng với sức khỏe cơ “cậu nhỏ” bởi vì chúng mang lượng oxy cực cần thiết đến vùng này. Việc này giúp duy trì sức khỏe của các dây thần kinh - làm cho quan hệ tình dục trở thành một thói quen lành mạnh.

Quan hệ tình dục thường xuyên tốt cho sức khỏe của cả nam và nữ. (Ảnh minh họa)

Một nghiên cứu gần đây của Đan Mạch cho thấy những nam giới quan hệ mỗi tuần một lần thì ít có khả năng bị rối loạn chức năng cương dương một nửa so với những người quan hệ ít thường xuyên hơn. Ở phụ nữ, làm “chuyện ấy” thường xuyên hơn cũng kích thích lưu thông máu đến cơ quan sinh dục. Đổi lại, điều này tăng cường khả năng bôi trơn và tính đàn hồi của các mô âm đạo - cả hai điều đi liền với việc thúc đẩy niềm hưng phấn tình dục. 

Một số nhà nghiên cứu tin rằng, yếu tố tâm lý cũng góp phần quan trọng. Bạn có thể không còn muốn “yêu” nếu thiếu thốn tình dục quá lâu. Điều này một phần bởi vì cơ chế “tắt hứng” giúp bạn tránh cảm giác bứt rứt vì thiếu sex. “Yêu” thường xuyên hơn thực sự có thể giúp bạn duy trì hứng thú với đời sống chăn gối. 

Nam giới và phụ nữ sẽ mất đi những lợi ích dưới đây nếu không quan hệ tình dục thường xuyên

Theo nhiều nghiên cứu, quan hệ điều độ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe:

Tăng cường miễn dịch

Quan hệ thường xuyên tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể chống lại hiệu quả với bệnh tật, nhất là những bệnh thông thường như cảm cúm, sốt…

"Lên đinh" giúp các đôi ngủ ngon và giải tỏa căng thẳng. (Ảnh minh họa)

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới quan hệ đều đặn 2 lần một tuần thì nguy cơ bị bệnh mạch vành giảm so với số người chỉ “yêu” một lần mỗi tháng.

Giảm đau, giảm căng thẳng

Khi sắp đạt cực khoái, cơ thể sẽ tăng tiết hormone oxytocin, giúp giảm đau hiệu quả. Ngoài ra, quan hệ đều đặn còn giúp cải thiện tâm trạng, giải tỏa ức chế, dịu căng thẳng.

Kéo dài tuổi thọ

Khi “lên đỉnh”, một loại hormone mang tên dehydroepiandrosterone được tiết ra giúp cải thiện miễn dịch, phục hồi cơ và làm trẻ hóa làn da. Một số nghiên cứu cho thấy, những người đàn ông “yêu” ít nhất 2 lần mỗi tuần sẽ sống lâu hơn ai chỉ quan hệ một lần mỗi tháng.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/lau-khong-quan-he-tinh-duc-co-bi-quen-nhung-dieu-n...

Kiểu quan hệ tình dục người đàn ông nào cũng muốn thử nhưng lại dễ gây nguy hiểm cho phụ nữ
Kiểu "yêu" nào cũng có những nguy cơ nhất định, gồm việc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó kiểu quan hệ này đặc biệt rủi ro cho phụ...

Quan hệ tình dục

Theo YÊN MINH (Dịch từ Webmd, Time of the India) (Người đưa tin)