Lợi ích của quan hệ tình dục

Ngày 12/10/2016 00:08 AM (GMT+7)

Quan hệ tình dục là một liều thuốc tuyệt vời giúp chống lại bệnh tật, giải tỏa những căng thẳng và giúp tình yêu thăng hoa. Sau đây là những lợi ích của "chuyện ấy"

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Tình dục đốt cháy calo

Tình dục làm tăng lưu lượng máu và khiến tim đập mạnh hơn. Đơn giản, nhưng quan hệ tình dục chính là một dạng luyện tập thể dục thể thao (và việc này thì thú vị hơn là chạy bộ).

Mặc dù quan hệ tình dục không đốt cháy hàng tấn calo, nhưng nam giới ở độ tuổi 30 sẽ hao tốn khoảng 21 KCal trong suốt quá trình quan hệ tình dục. Lượng calo này vẫn nhiều hơn so với việc bạn nằm dài trên ghế và xem tivi.

Tình dục làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng một đời sống tình dục tích cực có liên quan chặt chẽ đến việc sống thọ hơn. Đặc biệt, tình dục có vẻ như là có khả năng làm giảm nguy cơ lên cơn đau tim, đột quỵ và các bệnh tim mạch khác.

Năm 2010, Viện Nghiên cứu New England đã tiến hành một nghiên cứu lớn chỉ ra rằng, thường xuyên quan hệ tình dục sẽ có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Tình dục điều chỉnh lượng hoóc-môn

Tại sao bạn phải quan tâm đến hoóc-môn? Vì trong số rất nhiều yếu tố, thì duy trì lượng hoóc-môn cân bằng sẽ giúp bạn điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt và làm giảm các triệu chứng tiêu cực của giai đoạn mãn kinh.

Tình dục chữa đau đầu và làm giảm các cơn đau thể chất

Mặc dù nghe thì có vẻ như tình dục không làm gảim đau đầu, nhưng thực ra lại hoàn toàn có thể. Vậy nó diễn ra như thế nào? Trong suốt quá trình quan hệ tình dục, hoóc-môn oxytocin được cơ thể giải phóng ra và oxytocin có tác dụng làm giảm đau.

Những người tình nguyện hít hơi oxytocin và sau đó ngón tay của họ sẽ bị kẹp lại. Họ cảm thấy rằng cơn đau sẽ giảm đi một nửa, so với những người không được hít hơi oxytocin.

Tình dục làm giảm stress và giảm huyết áp

Một lợi ích khác của oxytocin được giải phóng ra khi đạt đến cực khoái: nó làm thư giãn các dây thần kinh.  Nghiên cứu trên chuột trong phòng thí nghiệm chỉ ra rằng, oxytocin sẽ chống lại sự tác động của cortisol (hoóc-môn gây stress).

Tình dục cũng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Khi bạn thấy chồng mình cuộn tròn lại và bắt đầu ngáy sau khi hai bạn có những khoảnh khắc tuyệt vời, thì đó không chỉ là do sự kiệt sức về mặt thể chất mà còn do tác dụng của oxytocin. Oxytocin không chỉ khiến bạn bình tĩnh hơn mà còn có tác dụng đặc biệt trong việc thúc đẩy giấc ngủ.

Tình dục làm giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

Năm 2003, các nhà nghiên cứu Australia đã xuất bản một nghiên cứu chỉ ra rằng: nam giới càng xuất tinh nhiều ở độ tuổi từ 20-50, thì nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến càng giảm đi.

Theo các tác giả của nghiên cứu, nam giới ở độ tuổi 20 nên xuất tinh khoảng 1 lần/ngày. Một nghiên cứu tương tự tiến hành một năm sau đó bởi Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ cũng chỉ ra rằng, nam giới xuất tinh ít nhất 5 lần/tuần (cho dù đó là xuất tinh khi quan hệ tình dục hay khi thủ dâm), thì sẽ ít có nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến hơn.

Tình dục làm giảm nguy cơ ung thư vú

Phụ nữ cũng nên coi đây là một biện pháp dự phòng ung thư. Theo Goldstein, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 'phụ nữ thường xuyên quan hệ tình dục đường âm đạo sẽ ít nguy cơ bị ung thư vú hơn so với những người không quan hệ'. Goldstein nói thêm ' việc này là khá là thú vị và cần được nghiên cứu thêm nhiều nữa'

Tình dục cải thiện khứu giác

Đã từ lâu, các nhà khoa học biết rằng, hoóc-môn prolactin sẽ tăng vọt ở cả nam giới và nữ giới sau khi đạt được cực khoái.

Sau đó, vào năm 2003, một nhóm các nhà nghiên cứu người Canada đã khám phá ra rằng, ở chuột, prolactin khiến các tế bào gốc trong não phát triển các tế bào thần kinh mới trong bầu của trung tâm khứu giác, và điều này sẽ khiến khứu giác nhạy hơn.

Tình dục làm tăng khả năng kiểm soát bàng quang

Sự đẩy vùng chậu trong quá trình quan hệ tình dục bao gồm cả sự đẩy các cơ trong bài tập Kegel. Đây cũng là nhóm cơ sẽ kiểm soát lưu lượng nước tiểu.

Vì vây, thường xuyên quan hệ tình dục sẽ giúp bạn ngăn ngừa chứng tiểu tiện không tự chủ và làm chứng bệnh này có thể sẽ xảy ra muộn hơn.

Theo Y.S (khoeplus.vn/ Infonet)