Một lần vào bar "vui vẻ" với gái lạ, người đàn ông không ngờ sau đó phải cắt lưỡi

Hà Vũ. Ngày 08/07/2020 09:30 AM (GMT+7)

Người đàn ông sau khi thân mật với một cô gái trong khu giải trí, đột nhiên xuất hiện các nốt đỏ ở lưỡi, đi khám bác sĩ chẩn đoán bị sùi mào gà, điều trị một thời gian không khỏi. Tuy nhiên đi khám lại, người đàn ông sốc khi biết kết quả chính xác.

Bác sĩ tai mũi họng Ngô Triệu Khoan thuộc Bệnh viện đa khoa quân đội quốc gia Đài Trung, Đài Loan chia sẻ độc quyền với Ettoday, một người đàn ông 55 tuổi tên Vương đang làm kinh doanh ở Đại Lục. Ông Vương chia sẻ với bác sĩ rằng, giữa năm ngoái đầu lưỡi đột nhiên xuất hiện những nốt mụn đỏ, lưỡi phía bên phải cũng tương tự, khi mới xuất hiện những nốt mụn này không đau không ngứa nên không để ý.

Một lần vào bar amp;#34;vui vẻamp;#34; với gái lạ, người đàn ông không ngờ sau đó phải cắt lưỡi - 1

Bác sĩ Ngô Triệu Khoan

Theo thời gian nó càng ngày càng lớn giống như “bông súp lơ”. Ông Vương đã đi khám và được chẩn đoán mắc bệnh tình dục là sùi mào gà và điều trị cho anh ta bằng liệu pháp dân gian đặc biệt. Tuy nhiên tình trạng không những không cải thiện, khối “súp lơ” ngày càng nhiều, cho đến khi những nốt mụn đỏ lan rộng đến mức ảnh hưởng đến chức năng nói và nuốt. Cảm thấy vấn đề không đơn giản, ông Vương đã quyết định quay trở về Đài Loan để điều trị.

Ông Vương đã lấy những bức ảnh trong lần chẩn đoán và điều trị đầu tiên cho bác sĩ Ngô Triệu Khoan xem. Bác sĩ Ngô nhìn và cũng phát hiện nhìn qua đây giống như bệnh sùi mào gà. Nhưng khi ông Vương mở miệng để bác sĩ kiểm tra kỹ mới tá hỏa vì “khối súp lơ trắng” chồng chất lên nhau rất to. Sau khi sinh thiết, bác sĩ xác nhận rằng đó là ung thư biểu mô tế bào vảy. May mắn thay, ung thư chưa di căn đến bạch huyết, phổi, gan, xương. Đây là giai đoạn thứ ba của ung thư lưỡi.

Một lần vào bar amp;#34;vui vẻamp;#34; với gái lạ, người đàn ông không ngờ sau đó phải cắt lưỡi - 3

Hình ảnh khối u "súp lơ" trong miệng của ông Vương thực sự là ung thư lưỡi.

Bác sĩ Ngô Triệu Khoan thừa nhận rằng, có những nghiên cứu chỉ ra rằng, virus gây bệnh sùi mào gà thực sự có liên quan đến ung thư vòm họng, nhưng hiếm thấy chuyển từ sùi mào gà sang ung thư lưỡi.

Do khối u trên lưỡi của ông Vương nằm khá sâu, nên phải cắt bỏ 1/2 lưỡi. Bác sĩ Ngô cũng cho biết giai đoạn thứ ba của ung thư biểu mô tế bào vảy, sau khi phẫu thuật cần phải điều trị thêm bằng hóa trị và điện trị liệu mới an toàn. Sau khi điều trị tích cực, bệnh nhân hồi phục nhanh chóng.

Sau ca phẫu thuật đầu tiên, ông Vương thú nhận với bác sĩ rằng trong thời gian đi công tác, ông đã vào một quán bar và có một số động thái “thân mật” với một cô gái. Ông Vương nói: “Khi bị chẩn đoán sùi mào gà, ngay cả điều cơ bản như hôn cũng không dám và cũng không dám đi chơi”.

Một lần vào bar amp;#34;vui vẻamp;#34; với gái lạ, người đàn ông không ngờ sau đó phải cắt lưỡi - 4

Nguyên nhân khiến ông Vương mắc bệnh là do một lần "thân mật" với một cô gái trong quán bar.

Bác sĩ Ngô Triệu Khoan giải thích rằng, bệnh sùi mào gà là nhiễm trùng do virus HPV - Human Papilloma Virus gây ra ở hậu môn và bộ phận sinh dục, đôi khi cũng xâm lấn đến mắt, mũi, miệng và cổ họng. Khi sùi mào gà xuất hiện ở miệng, ngoài tình trạng xuất hiện ở cuống lưỡi nổi mụn đỏ, mà khi bệnh phát triển ở mức độ nặng hơn sẽ lan rộng ra và tích tụ lại thành mảng sùi, ở những giai đoạn đầu thì những nốt mụn đỏ ấy sẽ không gây đau, ngứa nhưng về sau chúng sẽ lan rộng ra.

Có hơn 150 loại kiểu gen HPV. Một số loại virut như HPV6 hoặc 11 lây nhiễm vào niêm mạc miệng, thực sự sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng. Do đó, nếu có hành vi thân mật như quan hệ tình dục bằng miệng, phát hiện có vết thương trên niêm mạc miệng, rất có thể bạn đã bị nhiễm virus HPV.

Bác sĩ Ngô Triệu Khoan cũng nhắc nhở lần nữa, kiến nghị mọi người nên thường xuyên làm các xét nghiệm để sàng lọc, nếu miệng có tình trạng loét không lành sau 2 tuần, hoặc nếu có đốm trắng, ban đỏ, vón cục trong khoang miệng, chảy máu không rõ nguyên nhân,… thì cần phải đến bệnh viện để kiểm tra và được điều trị kịp thời.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mot-lan-vao-bar-vui-ve-voi-gai-la-nguoi-dan-ong-khong...

Cô gái tưởng mắc sùi mào gà dù chưa quan hệ, đi khám mới biết bệnh chị em dễ nhầm
Hiện nay nhiều người khi xuất hiện vấn đề khó chịu, trước tiên không phải là đến bệnh viện khám, mà là tra Google, đặc biệt là đối với những căn bệnh...

Theo Hà Vũ. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh tình dục ở nam giới