Muốn biết bạn có bị trào ngược dạ dày không, hãy xem 7 dấu hiệu này

Ngày 13/01/2017 13:56 PM (GMT+7)

Bạn có nhiều dấu hiệu không biết có phải là trào ngược dạ dày hay không. Nếu bạn chưa chắc chắn thì hãy xem các biểu hiện dưới đây để chắc chắn bệnh tình của mình.

Tiết nhiều nước bọt

Nếu miệng của bạn thường xuyên tiết ra nước bọt sau bữa ăn hoặc sau khi ăn nhẹ thì đó là một dấu hiệu tố cáo bạn bị trào ngược dạ dày. Đôi khi nước bọt tiết nhiều khiến bạn cảm thấy khó chịu, buồn nôn. ..

Viêm phổi

Khi axit dạ dày tiết ra, kích thích cổ họng của bạn và có thể tràn vào phổi. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể bị viêm phổi. Ngược lại nếu bạn bị viêm phổi mà không tìm được nguyên nhân thì rất có thể là do trào ngược gây ra…

Tức ngực

Trào ngược dạ dày sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và có triệu chứng tức ngực. Bạn cảm giác như thức ăn bị trào lên và chèn ép ngực của bạn, khiến bạn có cảm giác tức tức…

muon biet ban co bi trao nguoc da day khong, hay xem 7 dau hieu nay - 1

Đây là triệu chứng phổ biến của trào ngược dạ dày. Trào ngược khiến cổ họng bạn bị hẹp hơn và chuyện khó nuốt là đương nhiên. (Ảnh minh họa)

Miệng có vị đắng

Nước ở trong dạ dày đẩy lên thực quản khiến bạn có cảm giác chua hoặc đắng miệng. Điều này đã được chứng thực bởi rất nhiều nghiên cứu.

Hen suyễn

Nếu bạn bị hen suyễn, khó thở đặc biệt là vào ban đêm thì đây rất có thể là do bạn  bị trào ngược dạ dày. Vì khi bạn nằm xuống, axit vào thực quản trào lên, gây ra hiện tưởng khó thở. Các axit cũng ảnh hưởng tới đường hô hấp, gây kích thích trực tiếp khiến bạn bị nghẹt thở và ho.

Khó nuốt

Đây là triệu chứng phổ biến của trào ngược dạ dày. Trào ngược khiến cổ họng bạn bị hẹp hơn và chuyện khó nuốt là đương nhiên.

Khàn tiếng

Đây cũng là dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày. Khó nuốt, đau họng, ho gây tắc nghẽn thanh quản của bạn, khiến bạn bị mất tiếng, khan tiếng.

Nếu bạn bị những triệu chứng này thì nhất định phải đến gặp bác sĩ, nội soi dạ dày để có thể nhận được câu trả lời chính xác nhất, có biện pháp điều trị kịp thời.

Theo TT/ dịch từ prevention (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bệnh ung thư