Nghiên cứu mới cho biết 2 lý do khiến nhiều người lo sợ khi ăn thịt lợn

Ngày 06/07/2017 13:38 PM (GMT+7)

Một nghiên cứu gần đây về chủ đề này đã cho rằng ăn thịt lợn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn vì 2 lý do, theo Boldsky.

Có rất nhiều loại thịt ăn được mà người ta thích thưởng thức, trong đó phổ biến nhất là thịt gà, thịt cừu, thịt bò, thịt lợn, thịt thỏ, lạc đà ... Ở một số nước người ta còn ăn cả thịt động vật như gấu, hươu, bò rừng… vì rất nhiều lợi ích từ thịt.

Thịt chứa một lượng lớn protein có thể giúp xây dựng cơ bắp của bạn và nhìn chung giúp bạn khỏe mạnh. Thịt cũng chứa rất nhiều khoáng chất lành mạnh cần thiết cho cơ thể con người. Tuy nhiên, giống như hầu hết các loại thực phẩm khác, thịt cũng đi kèm với một bộ các thuộc tính tiêu cực của chính nó. Ví dụ, bất kỳ loại thịt đỏ nào cũng có liên quan đến cholesterol cao, cao huyết áp và bệnh tim.

Trên thực tế, những người mắc các chứng bệnh nêu trên không nên ăn thịt đỏ! Ngoài ra, thịt, ngoại trừ thịt nạc như thịt gà, có thể chứa một lượng chất béo cao và có thể gây ra chứng béo phì.

Hiện nay, nhiều người trên khắp thế giới và thậm chí ở Ấn Độ thường xuyên tiêu thụ thịt heo, vì các món ăn làm từ thịt lợn được xem là những món ăn ngon. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây về chủ đề này đã cho rằng ăn thịt heo có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn vì 2 lý do sau.

Nghiên cứu mới cho biết 2 lý do khiến nhiều người lo sợ khi ăn thịt lợn - 1

1. Thịt lợn có thể là nguyên nhân gây viêm gan loại E

Hầu hết chúng ta đều nghe nói về bệnh viêm gan A và B, đó là các bệnh do virus gây ra do tiếp xúc tình dục hoặc các cơn tấn công của virus. Viêm gan E cũng thuộc cùng một họ bệnh và có thể gây ra các triệu chứng như viêm đau tim, chứng cơ bắp thịt, rối loạn máu và đau khớp. Bệnh này đặc biệt có hại cho phụ nữ mang thai. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thịt lợn và gan heo có thể chứa một lượng lớn vi rút viêm gan E, vì vậy nó cần phải được tránh.

2. Thịt lợn có thể là nguyên nhân gây bệnh đa xơ cứng

Các nhà nghiên cứu rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng căn bệnh chết người này có liên quan đến thịt lợn. Bệnh đa xơ cứng là một bệnh tự miễn dịch nghiêm trọng có ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây ra các triệu chứng như mất động lực, mất thị lực, cứng cơ, mất cảm giác, nói dối và nhiều hơn nữa. Nghiên cứu cho biết thịt heo có thể chứa các mầm bệnh ảnh hưởng đến hệ thần kinh và do đó gây ra chứng đa xơ cứng.

Ngoài bệnh viêm gan E và bệnh đa xơ cứng, thịt heo cũng được cho là làm cho chúng ta dễ mắc các bệnh ung thư gan, vì thịt heo có chứa một lượng chất béo không tan. Vì vậy, chúng ta phải luôn luôn thận trọng trước khi thưởng thức thịt heo.

Theo Tùng Anh (Gia đình & Xã hội)