Sữa là thực phẩm cung cấp các dưỡng chất như protein, canxi, các loại vitamin, phốt pho, magie... cho cơ thể. Chính vì vậy, việc uống sữa mỗi ngày, nhất là trẻ nhỏ sẽ giúp cơ thể tăng sức đề...
Theo các bác sĩ, sử dụng gia vị thảo mộc, thịt ít mỡ, nấu thịt chín trước một phần hãy nướng… là cách giúp món thịt nướng ăn vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.
Mới đây, bác sĩ Lê Văn Khoa, Phó Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa đã thông tin 11 mẫu rau trong bánh mì ở Khánh Hòa có tồn dư thuốc trừ sâu. Vị bác sĩ này cũng cho biết kết quả trên chỉ có giá trị...
Mất ngủ, khó ngủ không chỉ gây mệt mỏi, mà còn làm tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, tiểu đường, nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Ngoài căng thẳng, stress, thay đổi múi giờ, ăn những...
Rất khó nhận biết rau có bị phun thuốc trừ sâu hay ''tắm'' hóa chất bằng mắt thường. Bạn có thể bỏ túi mẹo hay sau để bảo vệ sức khỏe gia đình mình.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra, nho, táo, xoài, lựu, dâu tây… giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư và các bệnh khác. Nhưng đây cũng là các loại quả nằm trong danh...
Những loại quả có vẻ ngoài hấp dẫn, nếu không biết cách chọn cẩn thận dễ mua phải quả ''tắm'' thuốc trừ sâu. Bỏ túi mẹo hay sau để bảo vệ sức khỏe gia đình.
Rau củ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, có một số loại rau củ lại "sinh ra chất độc" do không được bảo quản hoặc sơ chế đúng cách.
Món ăn cướp đi tính mạng bạn gái và khiến người đàn ông 44 tuổi này hôn mê suốt 8 ngày chính là món hàu sống vô tình bị nhiễm Vibrio Vulnificus.
Những loại quả quen thuộc này hầu như chợ nào cũng bán, trẻ nhỏ thường thích mê. Tuy nhiên để chọn được quả không "tắm" thuốc trừ sâu bạn nên bỏ túi ngay mẹo hay sau.
Dưới đây là 2 loại rau dễ bị "tắm" nhiều hóa chất thường xuất hiện trong bữa ăn củanhiều gia đình. Biết mẹo hay sau để bảo vệ sức khỏe gia đình.
Một cô gái 9x quê Sơn La đang nhận về không ít chỉ trích của cộng đồng mạng khi chia sẻ bí quyết ăn uống tiết kiệm, nhưng có phần phản khoa học.
Mắc bệnh ung thư là điều không ai mong muốn. Nhưng theo số liệu thống kê của Tổ chức Ung thư toàn cầu (Globocan), số người mắc bệnh này đang ngày một tăng. Mới đây, Trung tâm Đăng ký Ung thư...
Theo các bác sĩ, cả mì chính và hạt nêm đều chứa chất tạo ngọt. Trong đó, hạt nêm chứa nhiều nguyên liệu và có chứa chất điều vị của mì chính.
Tràng lợn là bộ phận ngon và đắt nhưng dễ nhiễm khuẩn, có thể gây rối loạn mỡ máu, khó tiêu.
Theo các chuyên gia, nếu tiêu thụ lượng hạt vi nhựa vào cơ thể quá nhiều sẽ dễ dẫn đến đau tim, đột quỵ, rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng đến thai nhi...
Một nghiên cứu lớn từ Pháp chỉ ra nguyên nhân giật mình làm tăng nguy cơ tiểu đường type 2 ngay cả khi bạn ăn một chiếc kẹo cao su.
Những loại bánh ăn sáng tiện lợi này có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân không kiểm soát được.
Tiêu thụ đường quá mức có thể dẫn tới huyết áp cao hơn, viêm nhiễm, tăng cân, tiểu đường và bệnh gan nhiễm mỡ - đều có liên quan đến việc tăng nguy cơ đau tim và đột qụy.
Nhiều người cho rằng, uống một lượng bia rượu vừa phải trong bữa ăn sẽ tốt cho sức khỏe, nhưng theo các bác sĩ, đến nay chưa có số liệu rõ ràng về điều này.
Theo các bác sĩ, trẻ ăn não lợn (heo) chưa hẳn đã bổ não, thậm chí nếu ăn nhiều còn có thể tăng nguy cơ bị thiếu máu, thiếu sắt, nhiễm ký sinh trùng và ngộ độc thực phẩm.
Thực phẩm mọc mầm xuất hiện rất nhiều trong đời sống hàng ngày, tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt hoặc cũng gây ngộ độc, vì thế mọi người cần biết cách lựa chọn để không ảnh hưởng đến...