Dù vướng không ít scandal như lộ ảnh nóng với bạn chồng, cuộc ly hôn gây xôn xao và tin đồn có con với Châu Tinh Trì, nhưng không thể phủ nhận nhan sắc, sức hút của Trương Bá Chi ở độ tuổi gần 40 vẫn vô cùng hút hồn nhờ món ăn cực tốt cho sức khỏe.
Trương Bá Chi được mệnh danh là Tinh nữ lang sau khi hợp tác cùng với Châu Tinh Trì trong phim "Vua hài kịch". Sở hữu nhan sắc xinh đẹp hơn người với thần thái trong trẻo, tươi tắn... mái tóc mượt mà và làn môi hồng hào nổi bật, người đẹp họ Trương được ví như viên ngọc quý của làng giải trí Hong Kong. Xinh đẹp nhưng nữ diễn viên cũng dính không ít tai tiếng.
Trương Bá Chi tuổi đôi mươi xinh đẹp với thần thái trong sáng, rạng rỡ.
Vụ ly hôn giữa Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong đã gây xôn xao một thời gian dài.
Năm 2006, Trương Bá Chi yêu và kết hôn với Tạ Đình Phong, cả hai có với nhau hai cậu con trai. Năm 2008, nữ diễn viên dính vào scandal lộ "ảnh nóng" với mỹ nam Trần Quán Hy - bạn của Tạ Đình Phong. Sự việc này đã hủy hoại danh tiếng, sự nghiệp và hôn nhân của nàng ngọc nữ.
Sau 6 năm hôn nhân, Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong ly hôn. Thời điểm đó, vụ ly hôn của hai người cũng khiến báo chí tốn không ít giấy mực. Tháng 11/2019, nữ diễn viên bất ngờ sinh con trai thứ ba cho bạn trai bí ẩn. Danh tính về người đàn ông này vẫn là một bí ẩn và thu hút sự quan tâm lớn của giới truyền thông.
Đã có tin đồn người con thứ ba này là của chồng cũ Tạ Đình Phong và thậm chí là cả Châu Tinh Trì. Không những thế, cư dân mạng còn tung tin đồn vua hài Hong Kong để lại 4000 tỷ cho Trương Ba Chi và nhận con trai. Trước những thông tin này cả nữ diễn viên và Châu Tinh Trì đều giữ im lặng.
Trương Bá Chi ăn hành tây để giữ sức khỏe và giữ dáng.
Dù bị bủa vây bởi không ít tai tiếng nhưng không ai có thể phủ nhận được nhan sắc xinh đẹp của cô dù ở tuổi 40. Ở độ tuổi này, trong khi nhiều người phụ nữ đã bắt đầu lộ rõ những dấu hiệu lão hóa thì Trương Bá Chi vẫn chứng tỏ "đẳng cấp nữ thần" dù đã trải qua 3 lần sinh nở.
Một trong những bí quyết của người đẹp chính là ăn hành tây. Theo Trương Bá Chi đây là bí quyết vừa giữ dáng mà lại rất có lợi cho sức khỏe của cô, cũng như ngăn ngừa lão hóa. Nhiều người thường không thích ăn những thực phẩm có mùi hay ăn sáng với đồ ăn có mùi hành tỏi nhưng người đẹp họ Trương lại ngược lại.
Cô cho biết bí quyết hồi phục nhanh là hàng ngày ăn hành tây với trứng. Nữ diễn viên còn dùng hành tây như một món ăn nhẹ bởi theo cô, muốn không bị béo phì thì nên tránh các món ăn nhẹ chế biến.
Ngoài bữa sáng hành tây Trương Bá Chi, cũng không quên nấu bữa trưa nhẹ với hành tây tại nhà. Trong một chương trình truyền hình, nữ diễn viên đã chuẩn bị một bữa trưa với hành sống, trứng luộc, cá ngừ và cà chua.
Trương Bá Chi dính tin đồn sinh con cho vua hài Châu Tinh Trì.
Những lợi ích sức khỏe của hành tây
1. Hành tây giàu dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C
Hành tây có lượng calo thấp nhưng chất dinh dưỡng cao, bao gồm vitamin C, vitamin B và kali. Một củ hành vừa có 44 calo nhưng cung cấp một lượng đáng kể vitamin, khoáng chất và chất xơ. Loại rau này đặc biệt giàu vitamin C, một chất dinh dưỡng liên quan đến việc điều chỉnh sức khỏe miễn dịch, sản xuất collagen, sửa chữa mô và hấp thu sắt.
Vitamin C cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể, bảo vệ các tế bào chống lại thiệt hại gây ra bởi các phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do.
Hành tây cũng rất giàu vitamin B, bao gồm folate (B9) và pyridoxine (B6) - đóng vai trò chính trong quá trình trao đổi chất, sản xuất hồng cầu và chức năng thần kinh. Cuối cùng, chúng là một nguồn kali tốt, một khoáng chất mà nhiều người đang thiếu.
2. Tốt cho tim mạch
Hành tây chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, giảm triglyceride và giảm mức cholesterol - tất cả đều có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Quercetin là một chất chống oxy hóa flavonoid tập trung nhiều trong hành tây. Vì nó là một chất chống viêm mạnh, nó có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim, chẳng hạn như huyết áp cao.
Đặc tính chống viêm mạnh mẽ của hành tây cũng có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa hình thành cục máu đông.
3. Chống oxy hóa
Hành tây là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa. Trên thực tế, chúng chứa hơn 25 loại chất chống oxy hóa flavonoid khác nhau.
Hành tây đỏ, đặc biệt, có chứa anthocyanin - sắc tố thực vật đặc biệt trong họ flavonoid mang lại cho hành tây màu đỏ đậm.
Nhiều nghiên cứu về dân số đã phát hiện ra rằng những người tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu anthocyanin sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
4. Chứa các hợp chất chống ung thư
Ăn các loại rau thuộc chi Allium như tỏi và hành tây có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bao gồm dạ dày và đại trực tràng. Những đặc tính chống ung thư này có liên quan đến các hợp chất lưu huỳnh và chất chống oxy hóa flavonoid có trong rau allium.
Ví dụ, hành tây cung cấp một hợp chất chứa lưu huỳnh đã được chứng minh là làm giảm sự phát triển khối u và làm chậm sự lây lan của ung thư buồng trứng và phổi trong các nghiên cứu ống nghiệm. Hành tây cũng chứa fisetin và quercetin, chất chống oxy hóa flavonoid có thể ức chế sự phát triển của khối u
5. Kiểm soát lượng đường
Do nhiều hợp chất có lợi có trong hành tây, tiêu thụ chúng có thể giúp giảm lượng đường trong máu cao. Các hợp chất cụ thể được tìm thấy trong hành tây, chẳng hạn như hợp chất quercetin và lưu huỳnh, có tác dụng chống đái tháo đường.
6. Tăng mật độ xương
Các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ hành tây có liên quan đến việc cải thiện mật độ khoáng xương. Người ta tin rằng hành tây giúp giảm căng thẳng oxy hóa, tăng mức độ chống oxy hóa và giảm mất xương, có thể ngăn ngừa loãng xương và tăng mật độ xương.
7. Kháng khuẩn
Hành tây đã được chứng minh là ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có khả năng gây hại như E. coli và S. aureus. Quercetin chiết xuất từ hành tây dường như là một cách đặc biệt mạnh mẽ để chống lại vi khuẩn.
8. Tốt cho tiêu hóa
Hành tây là một nguồn prebiotic phong phú, giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa, cải thiện sự cân bằng vi khuẩn trong ruột và có lợi cho hệ thống miễn dịch của bạn. Prebiotic là loại chất xơ không tiêu hóa được phân hủy bởi các vi khuẩn đường ruột có lợi.
Vi khuẩn đường ruột ăn prebiotic và tạo ra axit béo chuỗi ngắn - bao gồm acetate, propionate và butyrate.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các axit béo chuỗi ngắn này tăng cường sức khỏe đường ruột, tăng cường miễn dịch, giảm viêm và tăng cường tiêu hóa